Blog

Mẹo xử lý dầu ăn bị lắng cặn cực dễ, giúp dầu trong lại ngay tức thì

Trong quá trình chiên rán, vụn thức ăn bị bong ra cháy khét, vừa ảnh hưởng đến chất lượng dầu rán, vừa có hại cho sức khỏe. Với mẹo xử lý dầu ăn lắng cặn cực dễ dưới đây, chỉ sau vài bước, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn lắng, trả lại lớp dầu ăn trong veo, sẵn sàng để sử dụng cho quá trình chế biến lần sau.

4 sai lầm khiến thực phẩm không vàng giòn khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một giải pháp thay thế chảo chiên ngập dầu, mang đến các bữa ăn lành mạnh và an toàn hơn cho mọi nhà. Tuy nhiên, rất nhiều người khi mới sử dụng cảm thấy thất vọng bởi thiết bị này không mang lại món chiên vàng giòn, ngon mắt như chảo thông thường. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này, đừng đổ lỗi cho chiếc nồi, rất có thể bạn cũng như nhiều người vấp phải những sai lầm rất cần khắc phục ngay dưới đây.

Cách nấu canh khổ qua hầm dồn thịt cá mới lạ hấp dẫn

Tuy sở hữu vị đắng khiến nhiều người e ngại, khổ qua hay mướp đắng thực chất là một thực phẩm có vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Nếu biết cách chế biến, bạn hoàn toàn có thể làm giảm đi hoặc mất luôn vị đắng khó chịu và biến khổ qua thành món […]

Cách nấu bò hầm pate thơm ngon ăn là mê

Nhìn vào danh sách các món ăn ở những bữa tiệc, chúng ta có thể dễ nhận ra các món bò thường được ưu ái xuất hiện. Với hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ ăn và dễ chế biến thành vô số món đa dạng cùng hương vị phong phú, thịt bò là […]

Chiên lạp xưởng, xúc xích bằng nước, vừa ngon vừa an toàn, bạn biết chưa?

Lạp xưởng, xúc xích chiên làm món ăn rất nhiều người và trẻ nhỏ ưa thích. Tuy nhiên, bản thân các món ăn này vốn đã nhiều mỡ, khi chiên thêm một lần dầu sẽ khiến bạn nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể. Điều này không có lợi cho sức khỏe. Bây giờ hãy quên cách chiên bằng dầu mỡ đi, vì cách chiên lạp xưởng, xúc xích bằng nước dưới đây, món ăn của bạn vẫn thơm ngon, vàng ươm, béo ngậy nhưng lại lành mạnh và an toàn cho sức khỏe hơn nhiều.

3 mẹo cắt dưa hấu đơn giản, gọn gàng, đẹp mắt, người vụng mấy cũng làm được

Dưa hấu là loại trái cây rất được ưa chuộng trong dịp lễ, tết. Đối với những ngày lễ quan trọng này, cắt gọt dưa sao cho đẹp mắt là việc rất quan trọng, giúp mâm cỗ thêm phần trang trọng và thu hút khách khứa hơn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn 3 cách cắt gọt dưa hấu gọn gàng, đẹp mắt. Với các thao tác đơn giản, đảm bảo dù bạn là người vụng về đến mấy cũng dễ dàng thực hiện.

Mẹo phục hồi chảo chống dính hiệu quả 

Sau một thời gian sử dụng, lớp chống dính của chảo sẽ giảm dần, đặc biệt là ở vùng trung tâm của chảo. Nếu hiệu quả chống dính trong chiếc chảo của bạn giảm nhưng lớp chống dính chưa bị bong tróc nhiều, bạn vẫn có thể tận dụng chúng để sử dụng. Áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây, việc chiên rán thức ăn sẽ trở nên dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc chảo chống dính này trong một thời gian dài nữa.

Mẹo chọn giò lụa hàng chuẩn, ngon, an toàn cho dịp tết

Giò lụa là một trong những món truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Song độ sạch, an toàn của món ăn này lại khiến nhiều người nghi ngại bởi rất nhiều phụ gia, thậm chí hóa chất độc hại được người ta sử dụng trong khi làm sản phẩm này để giảm giá thành sản xuất và tăng độ bắt mắt. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn một số mẹo chọn chả lụa hàng chuẩn, an toàn, để bạn yên tâm thưởng thức món này trên mâm cỗ ngày tết nhé.

Bí quyết làm giá đỗ cấp tốc, trắng tinh, mập ú, thu hoạch sớm sau 2 ngày 1 đêm

Giá đậu là thực phẩm quen thuộc, vừa dễ ăn, tốt cho sức khỏe, vừa dễ làm. Gieo trồng giá là kỹ thuật rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ cấp tốc. Chỉ thêm một số bí quyết nhỏ, sau hơn 2 ngày, bạn đã có thể thu hoạch với những cây giá mập ú, trắng tinh. Bí quyết đó là gì vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cháo thịt gà rau bó xôi

Cách nấu cháo thịt gà rau bó xôi hấp dẫn bé ăn ngon

Các mẹ đang đau đầu nghĩ thực đơn ăn dặm cho con vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại với quá trình tập ăn? Hôm nay, Bếp sẽ gợi ý cho mẹ món cháo thịt gà rau bó xôi thơm ngon phù hợp bữa ăn của bé nhé! Một số món ngon khác không nên […]

canh đu đủ hầm chân giò

Cách làm đu đủ hầm chân giò bổ dưỡng, không ngán

Đu đủ hầm chân giò chắc hẳn không còn xa lạ với chị em nội trợ nữa. Thế nhưng nhiều người chưa biết món ăn này còn có nhiều công dụng khác nữa ngoài “lợi sữa”. Hôm nay cùng Bếp Xưa tìm hiểu kỹ về món ăn này nhé! Một số món canh với chân […]

cháo bồ câu đậu xanh

Nấu cháo bồ câu đậu xanh dễ ăn lại thơm ngon bồi bổ cả nhà

Cháo bồ câu đậu xanh là món ăn quen thuộc dùng để bồi bổ cho người già, trẻ nhỏ hoặc phụ nữ đang mang thai nhờ vào hương vị thanh đạm, dễ ăn. Một số món cháo khác bạn không nên bỏ qua Giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu Dinh dưỡng có […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.