Cách làm thịt chiên kho dưa cải chua tuyệt ngon hấp dẫn

Các món thịt kho là những món đơn giản, thơm ngon nên đây là món ăn quen thuộc của các gia đình. Bạn có thể kết hợp các loại thịt khác nhau cùng những thực phẩm khác để biến tấu ra các hương vị đa dạng. Đối với món thịt kho, bạn có thể nấu […]

Cách nấu gà hầm hạt sen táo đỏ siêu bổ siêu ngon

Trong văn hóa Việt Nam, sen giữ một vai trò và vị trí đặc biệt, là cây hoa gắn liền với bản sắc Việt. Từ hoa, lá, thân đến hạt sen đều có ích cho đời sống chúng ta. Hạt sen là thực phẩm và vị thuốc quý dân gian, rất tốt cho sức khỏe, […]

Cách làm bún gạo xào tôm thịt khìa tơi mềm mê ly

Bên cạnh bún gạo tươi thì bún gạo khô cũng là nguyên liệu phổ biến trong văn hóa ẩm thực Á đông. Chúng ta có thể dùng bún khô trong món nước, món xào, món trộn và cuốn chả giò. Với lợi thế có thể bảo quản được lâu hơn bún tươi, nhiều người thường […]

Cách nấu canh hẹ đậu hũ non thịt viên ngon bổ thanh mát

Các bạn nội trợ hẳn là đều “nhẵn mặt” với hẹ, loại rau gia vị quen thuộc thường được dùng chế biến các món ăn trong gia đình. Ngoài hương vị đặc trưng, hẹ còn là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, khi bổ sung vào khẩu phần ăn sẽ đem lại rất nhiều lợi […]

Cách nấu chè canh kiểm thơm ngon béo ngậy

Chè canh kiểm là món ăn chay truyền thống độc đáo của người dân Nam Bộ. Tương truyền, món ăn này bắt nguồn từ việc các Phật tử vào những ngày rằm, dịp lễ cúng dường lương thực cho các chùa, và từ những trái bí, miếng khoai… được các sư đem nấu gộp lại […]

Cách làm sườn chay rim mặn ngọt ngon lạ miệng

Giống như sườn non được ưa chuộng trong các món mặn, đối với các tín đồ ăn chay, sườn non chay cũng là một nguyên liệu thường xuyên được lựa chọn trong việc chuẩn bị món ăn. Được làm hoàn toàn từ các thành phần thiên nhiên như đậu nành, lúa mì, gia vị chay, […]

Cách nấu canh chua ếch bắp chuối đậm đà chuẩn vị

Trong ẩm thực Việt, canh chua là tên gọi chung cho những món canh nước có vị chua, với vị chua từ nguyên liệu hoặc gia vị phối trộn. Từ Bắc vào Nam, mỗi vùng miền đều có những món canh chua đặc trưng. Bạn có thể kết hợp nhiều loại rau củ quả, thịt […]

Cách làm cá hú kho lạt với nước dừa ăn hao cơm

Cá hú là một loại cá ngon, giàu dinh dưỡng thường xuyên có mặt trong các bữa cơm gia đình. Cá hú có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ chiên kho đến hấp nướng… Được đánh giá là thịt cá ngon, béo, ít xương nên loại cá này rất được ưa chuộng. […]

Cách nấu cháo vịt và làm gỏi rau muống đập khoái khẩu

Cháo vịt là món ăn vô cùng phổ biến khi nhắc đến các món từ thịt vịt. Món cháo vịt thơm ngon, dễ ăn, bổ dưỡng rất hợp để bồi bổ sức khỏe. Món ăn dân dã, đồng quê này không chỉ nổi tiếng trong ẩm thực Việt mà còn được du khách quốc tế […]

Cách làm gà nấu nấm đông cô thập cẩm màu đẹp thơm nức ngon vô đối

Thịt gà là nguyên liệu được nhiều người yêu thích lựa chọn cho các món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Nằm trong nhóm thịt trắng được đánh giá là tốt cho sức khỏe hơn thịt đỏ, thịt gà là một loại thực phẩm không thể thiếu trong nhiều nền ẩm thực, trong đó […]

Cách khìa thịt trộn bì ngon dành ăn cơm tấm, bì cuốn

Khi thưởng thức cơm tấm, ngoài sườn nướng, nước mắm pha ngon thì bì trộn cũng là một điểm nhấn khó quên. Ngoài cơm tấm, chúng ta còn có thể gặp bì trộn trong các món như bánh mì bì, bì trộn, bún bì, bánh tằm bì – tuy chỉ là một thành phần phụ […]

Cách làm cá rô đồng kho tiêu bóng đẹp béo ngon

Cá rô đồng, là một loại cá có giá trị trong ẩm thực Việt. Trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt, có thể dễ thấy nhiều món ăn thơm ngon, đa dạng được chế biến từ cá rô đồng. Ngoài vị thịt ngon, cá rô đồng còn là nguồn thực phẩm […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.