3 mẹo cắt dưa hấu đơn giản, gọn gàng, đẹp mắt, người vụng mấy cũng làm được

Dưa hấu là loại trái cây rất được ưa chuộng trong dịp lễ, tết. Đối với những ngày lễ quan trọng này, cắt gọt dưa sao cho đẹp mắt là việc rất quan trọng, giúp mâm cỗ thêm phần trang trọng và thu hút khách khứa hơn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn 3 cách cắt gọt dưa hấu gọn gàng, đẹp mắt. Với các thao tác đơn giản, đảm bảo dù bạn là người vụng về đến mấy cũng dễ dàng thực hiện.

Cách cắt dưa hấu hình cây thông 

Đây là cách cắt giúp tạo ra những miếng dưa hấu hình tam giác giống cây thông noel. Phía dưới có tay cầm chắc chắn, nhìn rất đáng yêu, khi ăn lại rất gọn gàng, sạch sẽ. Để cắt được những miếng dưa hình cây thông, bạn làm như sau:

Cách 1: Đầu tiên, bạn bổ dọc quả dưa ra thành 6-8 phần bằng nhau. Đối với mỗi miếng dưa, bạn chia dọc vỏ dưa thành 3 phần bằng nhau. Tiếp đó dùng dao cắt bỏ 2 phần vỏ ở hai bên và chừa lại phần vỏ ở giữa. Cuối cùng bạn cắt ngang miếng dưa ra thành các miếng đều nhau và vừa ăn.

Cách 2: Đầu tiên, bạn cũng bổ dọc quả dưa ra làm 6-8 phần đều nhau. Lấy mỗi phần cắt ngang thành những miếng hình tam giác vừa ăn. Tiếp đó, bạn lấy từng miếng dưa nhỏ đặt lên thớt. Chia vỏ của miếng dưa này thành 3 phần. Cắt 2 phần vỏ ở hai bên đi, để lại phần vỏ ở giữa. Như vậy bạn cũng đã tạo được miếng dưa hình cây thông đơn giản và đẹp mắt rồi.

Mẹo cắt dưa hấu thành những hình sinh động, đáng yêu

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những miếng dưa hấu hình ngôi sao, hình trái tim hay bất kỳ hình sinh động, đáng yêu và bắt mắt khác. Cách cắt này tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực tế lại rất đơn giản, gọn nhẹ.

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những chiếc khuôn hình ngôi sao, hình trái tim hay những hình yêu thích khác. Bước thứ 2 là bạn cắt bỏ phần vỏ dày của 2 đầu trái dưa đi, rồi cắt ngang trái dưa thành những khoanh tròn có độ dày phù hợp, nhưng lưu ý là chúng không được dày hơn độ dày của khuôn.

– Tiếp đó, bạn đặt khoanh dưa lên thớt, lấy khuôn đã chuẩn bị ra và nhấn sâu xuống bề mặt khoanh dưa cho đến khi chúng cắt rời phần cùi dưa bên trong. Như vậy bạn đã được một miếng dưa hình ngôi sao hoặc hình trái tim đầu tiên. Xếp miếng dưa này ra đĩa và tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nhé.

Cắt dưa hấu hình que

Đây là một cách cắt đơn giản nhất, gọn gàng và nhanh nhất nhưng cũng giúp người ăn cầm và thưởng thức một cách dễ dàng, thuận tiện. Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn bổ dọc quả dưa ra làm 2 phần bằng nhau. Lấy ½ quả dưa đặt úp xuống thớt. Sau đó, bạn cắt dọc phần này thành 8-10 phần nhỏ. Tiếp tục cắt ngang các phần nhỏ này để được những miếng dưa nhỏ, dài hình que. Cuối cùng bạn xếp ra đĩa để sẵn sàng đón khách.

Lời kết

Trên đây là cách cắt gọt dưa hấu đơn giản, gọn gàng và đẹp mắt. Với những mẹo nhỏ này, hi vọng việc cắt loại trái cây cồng kềnh này sẽ không bao giờ còn làm khó bạn nữa.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.