Cách nấu canh khổ qua hầm dồn thịt cá mới lạ hấp dẫn

Tuy sở hữu vị đắng khiến nhiều người e ngại, khổ qua hay mướp đắng thực chất là một thực phẩm có vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Nếu biết cách chế biến, bạn hoàn toàn có thể làm giảm đi hoặc mất luôn vị đắng khó chịu và biến khổ qua thành món ngon. Ngoài chế biến thành món ăn, khổ qua còn được dùng để làm trà, nấu nước uống và là nguyên liệu cho một số bài thuốc.

Một trong những món từ khổ qua phổ biến và được yêu thích nhất là món canh khổ qua dồn thịt. Bepxua sẽ chỉ các bạn cách làm mới món ăn rất đỗi quen thuộc này, hoàn toàn dễ làm,làm nhanh và rất ngon. Mời các bạn cùng Bepxua tìm hiểu món canh khổ qua hầm dồn thịt cá nhé.

Cách nấu canh khổ qua hầm dồn thịt cá

Khổ qua hầm cực kỳ thơm, mềm vừa ăn, thịt cá vo viên dồn khéo không bị rơi nát. Khổ qua bớt đi vị đắng chát, thịt dồn có thêm cá, nấm mèo và bún tàu trộn lẫn dai dai được nêm nếm đậm đà, nước canh thanh mát hấp dẫn. Canh khổ qua dồn thịt đã ngon nấu theo cách này giờ càng thêm ngon bội phần
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 800 gram khổ qua
  • 200 gram thịt heo xay
  • 200 gram cá thác lác
  • 20 gram nấm mèo
  • Bún tàu
  • Hành lá, ngò rí
  • 2 muỗng canh hành phi

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe muối
  • muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2,5 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Khổ qua nạo bỏ ruột rửa sạch, để ráo. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở xắt băm nhỏ. Bún tàu ngâm mềm 1 ít, băm nhỏ.
  • Cho vào tô thịt, cá, bún tàu, nấm mèo, hành ngò, 2 muỗng canh hành phi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1,5 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ⅓ muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay rồi trộn cho hỗn hợp dẻo.
  • Thoa dầu ăn đều tay rồi nhồi thịt vào khổ qua, thoa nước mắm lên thịt để thịt không trồi ra. Vo viên phần thịt cá còn dư.
  • Cho 1,5l nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi, đun sôi rồi cho khổ qua dồn thịt vào nấu lửa vừa, vớt bọt trong lúc nấu. Nấu khoảng 15-20 phút.
  • Cho thịt vo viên vào nồi nấu, thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn vào hầm đến khi khổ qua mềm vừa ý. Tắt bếp cho hành lá, ngò rí, tiêu xay vào.
  • Múc canh khổ qua ra tô, chấm nước mắm ớt ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn khổ qua:
  • Chọn những quả có đường vân dài, thẳng và rộng, ít các nốt sần trên vỏ. Đây thường sẽ là những quả có thịt dày và ít đắng hơn. 
  • Chọn những quả có màu nhạt vừa phải, còn tươi xanh.
  • Chọn những quả to vừa phải, cầm chắc tay.
Từ khoá cá thác lác, khổ qua, thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thẻ tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ khổ qua như khổ qua xào trứng, gỏi khổ qua, khổ qua cà ớt, thịt kho khổ qua…

Cách nấu canh cá rô khổ qua
Canh nấu xong thơm dịu, nước canh trong và ngọt thanh hấp dẫn. Khổ qua xanh giòn còn lại vị đắng nhẹ, cá rô mềm thịt ngọt béo, thưởng thức món canh đậm đà thanh mát sẽ giúp cơ thể được thanh lọc.
Xem cách làm

Vậy là với công thức nấu canh khổ qua hầm dồn thịt cá của Bepxua, các bạn không cần lăn tăn vì vị của khổ qua mà bỏ qua loại rau củ bổ dưỡng này nữa rồi. Cứ tự tin cho món này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn, biết đâu lại trở thành “món ruột” của cả nhà luôn đấy. Nhớ thường xuyên theo dõi Bepxua để bỏ túi thêm nhiều bí quyết “chinh chiến” nhà bếp bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.