Blog

Cách làm sườn cốt lết rim thơm mềm tuyệt hảo

Sườn cốt lết rim là món ăn thơm ngon, hấp dẫn rất được yêu thích. Sườn cốt lết là phần thịt ngon, được tẩm ướp khéo đem rim mềm ăn cực bắt cơm. Miếng sườn nướng hoặc rim cũng được dùng phổ biến trong món cơm tấm, cơm sườn đường phố; thường ăn kèm với […]

Cách làm ếch xào lá lốt hấp dẫn ăn là dính

Thịt ếch được ưa chuộng trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có ẩm thực Việt. Thịt ếch được đánh giá ngon như thịt gà,là món ăn đồng quê lành tính, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt có ích đối với trẻ nhỏ suy dinh dưỡng. Thịt […]

Cách làm cá viên chiên nước mắm nhâm nhi thích mê ly

Cá viên chiên là món ăn vặt nhẵn mặt với hội thích nhâm nhi. Đặc sản đường phố này dễ tìm thấy ở bất cứ đâu, đến cả hang cùng ngõ hẻm đều có. Gọi chung tên là cá viên chiên nhưng món ăn này sẽ không chỉ có riêng cá viên chiên mà còn […]

Cách nấu canh cà bung đậu thịt thơm ngon tròn vị

Cà tím là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Cà tím có vị dễ ăn, nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng, xào, nấu, hấp… Với nhiều ưu điểm, cà tím xuất hiện trong ẩm thực của nhiều nước từ […]

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Tôm và thịt ba chỉ là những nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực. Đây đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ ăn và dễ chế biến. Có vô vàn món ăn ngon với tôm và thịt ba chỉ là trọng tâm, từ những món đơn giản cho những bữa ăn hàng ngày […]

Quay ngược thời gian cùng món kem chuối hoài niệm

Kem chuối là món ăn vặt không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích. Đối với nhiều bậc phụ huynh, những que kem chuối không chỉ là món quà vặt đơn thuần mà còn như tấm vé quay về tuổi thơ, đưa họ trở về những ngày xưa tuy không được đủ đầy […]

Cách làm ruột heo xào nghệ dễ ăn dễ ghiền

Nghệ còn được gọi là khương hoàng là một gia vị thông dụng trong nhiều nền, ẩm thực Việt cũng không ngoại lệ. Với sắc vàng cam nổi bật và vị cay xen đắng hăng, nghệ đem lại hương vị đặc trưng ấn tượng cho các món ăn. Thành phần dinh dưỡng trong nghệ cao, […]

Cách nấu chè trôi nước ba màu ngọt ngào dẻo thơm

Chè trôi nước là một món chè truyền thống trong ẩm thực Việt. Chè trôi nước rất được lòng dân khoái ăn vặt,bên cạnh đó đây còn là món không thể thiếu vào ngày Tết Đoan Ngọ hàng năm cũng như thường xuyên góp mặt trong những dịp rằm,những dịp lễ Tết quan trọng khác […]

Cách làm gà ngậm sữa sốt cam độc đáo hấp dẫn

Quả cam ngoài là loại quả ngon để ăn/ uống với nhiều dưỡng chất đặc biệt là vitamin C rất tốt cho cơ thể, cho tinh dầu mang hương thơm đặc trưng rất được yêu thích thì nước cam cũng là một nguyên liệu tạo cảm hứng cho nhiều món ăn ngon. Nước sốt cam […]

Cách làm thịt chiên giòn thơm khoái khẩu chỉ với 2 gia vị

Thịt chiên là món “ruột” của nhiều tín đồ ẩm thực, và Bepxua nghĩ chẳng ai mà không thích thịt chiên cả. Thịt chiên giòn thơm ngon, chỉ cần bạn thay đổi gia vị ướp cũng có thể biến hương vị món ăn trở nên khác biệt. Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu […]

Cách làm đậu hũ dồn thịt kho sả ớt đậm đà hao cơm

Đậu hũ dồn thịt là món không xa lạ trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Món ăn bổ dưỡng, thơm ngon với những nguyên liệu quen thuộc dễ mua cùng cách làm đơn giản nên món đậu hũ dồn thịt được nhiều người yêu thích. Món ăn mộc mạc nhưng ăn […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.