Cách làm gà ngậm sữa sốt cam độc đáo hấp dẫn

Quả cam ngoài là loại quả ngon để ăn/ uống với nhiều dưỡng chất đặc biệt là vitamin C rất tốt cho cơ thể, cho tinh dầu mang hương thơm đặc trưng rất được yêu thích thì nước cam cũng là một nguyên liệu tạo cảm hứng cho nhiều món ăn ngon. Nước sốt cam đem lại cho món ăn hương vị độc đáo ấn tượng, thêm nhiều phần tinh tế.

Các bạn có thể phối nhiều thực phẩm khác nhau đối với món sốt cam để cho ra nhiều món ăn đa dạng. Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức sốt cam cực ngon với cách làm đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, món gà ngậm sữa sốt cam.

Cách làm gà ngậm sữa sốt cam

Gà sốt cam bóng bẩy đẹp mắt lan hương thơm ngất ngây. Thịt gà mềm, mọng nước, ngâm qua sữa rồi áo lớp sốt cam được pha khéo khiến miếng thịt có vị mặn ngọt xen chút chua chua hoàn hảo, kích thích vị giác. Ăn cơm nóng với thịt gà ngậm sữa sốt cam ngon vô cùng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 15 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 800 gram đùi gà
  • 300 gram cam
  • 15 gram tỏi
  • 1 bịch sữa dinh dưỡng ít đường Vinamilk

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Ớt khô

Các bước thực hiện
 

  • Đùi gà rửa sạch, lóc xương, khứa sơ cho thấm gia vị. Tỏi ép nát.
  • Cho vào tô: gà, tỏi, ½ muỗng cafe muối, 1 ít tiêu xay, sữa rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ngâm 30-60 phút. Sau khi ngâm vớt gà ra, giũ bớt sữa.
  • Cam bào bỏ vỏ xanh, chẻ đôi, vắt lấy nước. Cho vào chén nước cam ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường( gia giảm theo độ chua), 1 muỗng canh nước mắm, ớt khô tùy thích khuấy tan.
  • Cho dầu ăn vào đun nóng, dầu nóng cho gà vào chiên lửa vừa cho gà vàng đều rồi cho sốt cam vào rim lửa nhỏ đến khi sốt thấm đều thì tắt bếp.
  • Cho gà ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Lưu ý

Mẹo chọn cam:
  • Chọn quả cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được. Lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. 
  • Chọn quả cam mỏng vỏ, sờ vào còn mới khi bóp nhẹ vào vỏ quả cảm thấy có dầu tiết ra ngoài.
  • Chọn quả cam to vừa, cầm chắc tay, tròn đều, không quá sần sùi.
  • Chọn quả cam có màu sáng, màu xanh sáng bóng, ở phần đáy cam sẽ có màu hơi ngà vàng.
Từ khoá cam, sứa, thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ quả cam như bánh cam tươi, kem cam, salad cam, vịt nấu cam, súp cam cà rốt…

SALAD BƠ CAM
Barona gợi ý cho bạn cách làm salad bơ cam ngon và đơn giản cho những ngày healthy. Món salad này với sự kết hợp trái cây tươi mọng cùng xốt chua ngọt hài hòa đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng mà không lo tăng cân!
Xem cách làm

Chỉ với 1 bịch sữa và 2 quả cam, bạn đã nâng tầm được món gà quen thuộc rồi. Món gà ngậm sữa sốt cam là một gợi ý hay cho bữa ăn của cả nhà mình, nếu trong nhà có các bé nhỏ thì Bepxua cam đoan món ăn này sẽ giúp các bé ăn thật nhiều luôn đó nha. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.