Cá viên chiên là món ăn vặt nhẵn mặt với hội thích nhâm nhi. Đặc sản đường phố này dễ tìm thấy ở bất cứ đâu, đến cả hang cùng ngõ hẻm đều có. Gọi chung tên là cá viên chiên nhưng món ăn này sẽ không chỉ có riêng cá viên chiên mà còn gồm cả xúc xích, thịt viên, trứng cút, đậu hũ…. kết hợp tùy theo sở thích của người ăn.
Cá viên chiên rất dễ làm, và Bepxua sẽ bật mí cho các bạn một mẹo làm cá viên chiên nước mắm cực kỳ thơm ngon và đương nhiên không hề khó thêm một chút nào. Chỉ cần vài bước với chút bí quyết từ Bepxua, món cá viên chiên đã ngon lại còn ngon hơn rất nhiều.
Cách làm cá viên chiên nước mắm
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
Nguyên liệu
- 300 gram cá viên
- 200 gram xúc xích
- 1 trái bắp luộc
- Rau muống
- ½ muỗng canh bơ thực vật
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh nước mắm
Các bước thực hiện
- Xúc xích tạo kiểu tùy thích, cá viên khứa nhẹ. Bắp luộc tách hạt. Rau muống lặt lấy cọng, rửa sạch để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho xúc xích và cá chiên vào chiên lửa vừa đến khi vàng đều thì gắp ra dĩa lót giấy thấm dầu để ráo dầu.
- Chắt dầu trong chảo chỉ chừa lại một ít rồi cho tỏi xay vào hạ lửa nhỏ phi thơm, thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều nấu sôi.
- Cho rau muống vào chảo sốt đảo đều 1-2 phút rồi cho bắp hạt, xúc xích, cá viên vào đảo đều cho thấm gia vị. Cho tiếp ½ muỗng canh bơ thực vật vào đảo đều cho bơ tan rồi tắt bếp.
- Cho đồ chiên ra dĩa, rắc mè rang trang trí và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể tham khảo các công thức món ngon ăn vặt khác như bắp xào mỡ hành, gỏi cuốn, bánh tráng trộn, phá lấu, bò bía, bột chiên…
Món cá viên chiên ngon lành với cách làm đơn giản sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn và nhóm bạn thân ngày cuối tuần tụ họp. Không cần phải ra hàng quán,mọi người xúm xít cùng nhau vào bếp làm một dĩa cá viên chiên vừa ngon vừa hợp vệ sinh rồi vừa ăn vừa tám, Bepxua tin chắc là sẽ vui quá chừng luôn đó nha.