Cách làm canh chua lá me nấu cá tròn vị, nấu được với nhiều loại cá

“Lá me non ngon làm sao, mới nhìn đã thèm canh cá…Mai này xa xứ bà ơi, nhớ lá me non nấu cá.” Lá me ngoài được đưa vào thơ ca thì cũng ghi dấu trong ẩm thực với sự góp mặt trong những món canh, nhất là canh cá. Món ăn dân dã đượm hồn quê trong thời buổi ngày nay đối với nhiều người như gợi cả một vùng trời ký ức xưa cũ.

Canh lá me ngon và cách nấu cũng chẳng có gì làm khó. Bepxua sẽ chỉ bạn cách nấu canh chua lá me không thể đơn giản hơn và bạn có thể dùng một công thức để nấu cho nhiều loại cá khác nhau. Mời các bạn cùng xem với Bepxua nhé.

Cách làm canh chua lá me

Canh nấu xong tỏa hương thơm rất đặc trưng của lá me,nước canh trắng đục như sương, lại có cả màu vàng lá me chín độc đáo. Thịt cá mềm ngọt béo béo thấm vị chua thanh của lá me trong nước dùng quyện thành vị canh ngọt thanh, chấm nước mắm ớt mặn mặn cay cay thiệt là ăn rồi khó lòng quên được.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 2 con cá he
  • 5 trái đậu bắp
  • Lá me
  • Rau thơm: ngò gai, ngò om, húng quế; ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Rau đậu rửa sạch. Đậu bắp xắt vừa ăn, rau thơm xắt khúc, lá me vò sơ. Cá làm rửa sạch.
  • Cho vào nồi 1,5l nước lọc đun vừa sôi rồi cho cá và 1 muỗng cafe muối vào nấu sôi 5-7 phút.
  • Cho lá me vào nồi nấu sôi 2-3 phút cho ra vị chua, cho tiếp đậu bắp vào nấu 2-3 phút rồi cho bắp chuối vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường đảo nhẹ cho nước sôi lại.
  • Tắt bếp, cho rau thơm và ớt vào nồi canh.
  • Múc canh cá ra tô, chấm nước mắm ớt ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá he:
  • Chọn con cá có màu sắc tươi sáng, mắt không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên, lớp vảy óng ánh không có sự đổi màu.
  • Chọn con cá ấn vào thấy săn chắc, da cá không bị rách.
  • Kiểm tra mang cá xem bên trong có màu đỏ hồng tươi hay không. Nếu mang cá có màu nâu sẫm, màu sắc của gạch đã bị mờ là cá không còn tươi.
Từ khoá cá, lá me
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ngoài món canh chua cá nấu me, các bạn có thể dùng lá me nấu canh chua/ lẩu với thịt ếch, thịt gà, cua, mực, bạch tuột…

Cách nấu canh chua ếch lá me chuẩn ngon hao cơm, ăn là ghiền tại nhà!
Canh chua ếch lá me – món canh siêu lạ miệng và cuốn vị với thành phần dinh dưỡng và thơm ngon, đảm bảo chuẩn hao cơm nhé!
Xem cách làm

Vào đầu mùa mưa là mùa lá me non, nếu bạn dạo chợ vào thời điểm này có thể sẽ tìm mua được lá me, với những bạn yêu thích món canh lá me thì đừng bỏ qua nhé. Lá me cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe đấy, giúp cải thiện các vấn đề về răng miệng, điều hòa huyết áp, kiểm soát bệnh tiểu đường, làm chậm lão hóa. Hôm nào tìm được mớ lá me thì nhanh tay nấu ngay nồi canh chua ngon bổ cho cả nhà bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.