Cách làm ếch xào lá lốt hấp dẫn ăn là dính

Thịt ếch được ưa chuộng trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có ẩm thực Việt. Thịt ếch được đánh giá ngon như thịt gà,là món ăn đồng quê lành tính, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt có ích đối với trẻ nhỏ suy dinh dưỡng. Thịt ếch cũng dễ chế biến theo nhiều kiểu, cho ra nhiều món ăn thơm ngon đa dạng.

Mặc dù thịt ếch không xa lạ nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến thịt ếch sao cho ngon và không còn mùi tanh. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm một món ếch đơn giản, phù hợp cho cả bữa cơm gia đình và làm mồi nhậu. Mời các bạn cùng tìm hiểu món ếch xào lá lốt với Bepxua nhé.

Cách làm ếch xào lá lốt

Ếch xào lá lốt siêu thơm, hương thơm đặc trưng từ lá lốt và thịt ếch quyến rũ. Ếch xào săn, ngọt thịt, không bị khô hay tanh, được tẩm ướp đậm đà vừa miệng ăn cùng lá lốt cay cay quá là mê. Ăn ếch xào lá lốt với cơm nóng ngon hết sẩy còn đem nhâm nhi với chén rượu là say cả mồi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ếch
  • 20 gram tỏi
  • Lá lốt, ớt

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe đường
  • ½ muỗng cafe nghệ bột
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh dầu hào

Các bước thực hiện
 

  • Ếch sơ chế rửa sạch, cắt vừa ăn. Cho vào thố ếch ½ muỗng cafe nghệ bột, ⅓ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm trộn đều ướp 15 phút.
  • Lá lốt rửa sạch xắt sợi. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho ếch đã ướp vào chiên đến khi săn lại thì vớt ra dĩa.
  • Chắt bắt dầu trong chảo, cho tỏi xay vào phi thơm rồi cho ếch, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cafe đường vào đảo đều 2-3 phút. Cho tiếp lá lốt vào chảo đảo đều rồi tắt bếp, thêm ớt tùy thích.
  • Cho ếch xào ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt ếch:
  • Chọn thịt ếch đồng ngon hơn thịt ếch nuôi. Thịt ếch đồng ngon nhất trong khoảng thời gian từ tháng 9, tháng 10 trở đi.
  • Ếch đồng thường có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng…
  • Chọn con ếch to,da vàng là con ếch béo.
Từ khoá lá lốt, thịt ếch
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon từ thịt ếch như càri ếch, ếch chiên bơ, ếch om chuối đậu, ếch rang muối, cháo ếch…

Ếch rang muối
Để nấu hoàn thiện món ếch rang muối khá đơn giản nhưng cũng cần 1 vài bí quyết để thịt ếch không bị tanh mà ngoài giòn, trong ngọt đấy. Thưởng thức ếch rang muối nóng hổi, thơm vị sả, đậm vị muối vô cùng hấp dẫn. Cùng Bếp khám phá bí quyết nhé!
Xem cách làm
ếch rang muối

Nếu bạn đang cảm thấy chán những món ăn quen thuộc hàng ngày thì món ếch xào lá lốt sẽ là một lựa chọn để đổi vị hoàn hảo cho bạn đấy. Bạn có thể mua thịt ếch làm sẵn có bán tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị uy tín để tiết kiệm thời gian sơ chế mà vẫn đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.