Quay ngược thời gian cùng món kem chuối hoài niệm

Kem chuối là món ăn vặt không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích. Đối với nhiều bậc phụ huynh, những que kem chuối không chỉ là món quà vặt đơn thuần mà còn như tấm vé quay về tuổi thơ, đưa họ trở về những ngày xưa tuy không được đủ đầy nhưng vẫn ngập tràn niềm vui. Thời đó, đứa nhỏ nào có được que kem chuối rắc miếng đậu phộng thêm vụn dừa đã là quý hoá, mừng ơi là mừng thỏa thích nhâm nhi.

Giờ đây,bên cạnh các loại kem đủ hương vị nổi tiếng xuất hiện ngày càng nhiều, kem chuối vẫn tồn tại như một thức quà mộc mạc nhưng chưa từng lỗi thời. Nếu yêu thích kem chuối thì bạn đừng bỏ qua công thức sau đây của Bepxua nhé, xem và bạn sẽ làm được những que kem chuối thơm ngon vô cùng đơn giản tại nhà đấy.

Cách làm kem chuối

Kem chuối mát lạnh toả hương thơm phức. Vị ngọt béo từ sữa quyện cùng vị ngọt dịu của chuối khiến cho món kem ngọt ngào hấp dẫn. Lớp kem dẻo mịn lẫn bên trong là đậu phộng rang giòn cùng sợi dừa béo bùi ngon tuyệt vời.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Ăn vặt, Kem
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 10 quả chuối chín
  • 150 gram dừa rám nạo sợi
  • 200 gram đậu phộng
  • 1 lon nước cốt dừa (400ml)
  • 2 sữa chua ít đường Vinamilk
  • 4 bịch sữa dinh dưỡng ít đường Vinamilk
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 120 gram đường
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh muối

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào chảo 1 muỗng canh muối và đậu phộng rang đậu cháy vỏ rồi cho đậu ra rổ lỗ thưa, để nguội. Rây bỏ vỏ đậu phộng, giã sơ.
  • Cho sữa, sữa chua, nước cốt dừa lon, đường, 2 muỗng canh bột năng vào nồi khuấy đều cho bột tan. Thêm ½ muỗng cafe muối, bật lửa nấu, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi kem sệt, sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.
  • Chuối lột vỏ, xắt nhỏ. Cho chuối vào nồi kem đã nguội, thêm dừa rám nạo sợi, đậu phộng rồi trộn đều.
  • Cho kem chuối ra khuôn, còn dư thì cho vào túi buộc chặt lại. Cho kem vào tủ đá đến khi đông, sau đó đem ra thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản chuối chín:
  • Khi bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng, cách đơn giản nhất là chỉ cần treo chuối lên và để ở nơi thoáng khí khô mát. Khi thấy trong nải chuối có quả đã chín hơn hẳn, bạn nên lấy ra ăn, tránh để chín lây sang quả khác nhanh dễ làm hỏng cả nải chuối.
  • Khi bảo quản chuối chín trong tủ lạnh cần đặt chuối vào túi zip bảo quản trái cây. và đặt túi vào ngăn mát của tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 3 độ C. Bạn nên sử dụng chuối trong vòng 3 – 4 ngày để đảm bảo chất lượng. Khi chuối bắt đầu chuyển sang màu vàng và xuất hiện các đốm đen trên vỏ, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để quấn quanh phần đầu của chuối (phần tiếp xúc với nải chuối).
  • Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chuối chín trong ngăn đá tủ lạnh. Để đông lạnh chuối đã lột vỏ, bạn hãy lột sạch vỏ và xếp từng quả cách nhau vào trong hộp và có lót giấy nến. Sau đó đặt nó vào ngăn đông của tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể xếp chuối vào túi zip, hút chân không lại và đặt vào ngăn đông. Còn đối với chuối giữ nguyên vỏ, bạn chỉ cần đặt chuối vào túi zip và đặt vào ngăn đông, nhớ rửa qua quả chuối và để ráo nước. Chuối đã lột vỏ đông lạnh có thể được bảo quản từ 3 – 4 tháng, trong khi chuối giữ nguyên vỏ có thể được giữ trong khoảng 2 tháng.
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ chuối như chè chuối, sinh tố chuối, chuối nướng, bánh chuối, mứt chuối, nem chuối, chuối sấy, kẹo chuối…

Cách làm chả giò chuối
Chả giò chuối là một sự kết hợp ngộ ngộ hay hay từ chuối, phô mai que và đậu phộng rang. Que chả giò giòn giòn, dai dai, ngọt ngào béo béo chấm thêm sữa ăn vậy mà dễ ghiền.
Xem cách làm

Một chiếc vé về tuổi thơ chỉ với món kem chuối quá rẻ đúng không nào? Trời vào mùa nắng nóng, mua nải chuối về nửa ăn nửa để làm kem cho vào tủ lạnh ăn dần là hết ý. Cuối tuần rỗi rãi làm ngay mẻ kem chuối để cả nhà cùng ôn lại kỷ niệm xưa bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.