Blog

Cách làm mắm chưng tôm thịt đậm đà chuẩn vị

Mắm linh, mắm sặc là các loại mắm cá rất được ưa chuộng, thường được nhiều người dùng trong các bữa ăn hàng ngày, nhất là ở đất miền Tây sông nước quê hương của mắm. Món mắm đồng quê nồng đượm vị dân dã mộc mạc nhưng cuốn hút, góp phần tạo nên đặc […]

Cách làm bánh khoai tôm chiên giòn ngon thơm số dách

Ngoài bánh xèo, bánh bột lọc thì có một loại bánh cũng dùng nguyên liệu là tôm rất ngon là bánh khoai tôm chiên. Món bánh dân dã làm từ khoai và tôm nhưng hương vị khó thể có bỏ qua, ăn một lần là phát ghiền nhớ liền. Món bánh có xuất xứ từ […]

Thịt ba chỉ rang riềng- lạ mà ngon lắm à nha

Củ riềng hay cao lương khương là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Riềng có họ gần với gừng và nghệ, vẻ ngoài nhìn từa tựa nhau nhưng riềng có vị cay nhẹ, không đậm như gừng và có mùi thơm gần giống với cam quýt. Với vai trò là một […]

Cách làm vịt kho sả gừng không ngấy cực ngon

Thịt vịt xiêm(ngan) được đánh giá là loại thịt ngon, chắc thịt, lành tính và bổ dưỡng. Với thịt vịt xiêm, chúng ta có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau và kết hợp được với nhiều nguyên liệu đa dạng tạo ra nhiều món ăn phong phú hương vị. Vì lẽ đó mà […]

Cách nấu mì gói tuyệt ngon “chuẩn sách giáo khoa”

Mì gói hay mì ăn liền là món ăn không thể nào quen thuộc hơn với mọi người. Cùng với sự tiện lợi thì với giá thành rẻ, hương vị phong phú và mẫu mã đa dạng đã khiến cho mì gói trở thành món ăn có sức tiêu thụ rất lớn trên toàn cầu. […]

Cách làm tim gà trứng non cháy tỏi ăn đã thèm

Tim gà và trứng gà non là những nguyên liệu được nhiều người thích chọn khi chế biến món ăn, đặc biệt là món nhậu. Tim gà, trứng non có hương vị đặc trưng, giàu dinh dưỡng, dễ nấu dễ ăn. Bữa ăn hàng ngày sẽ càng thêm phong phú nếu bạn biết thêm những […]

Làm cá khô theo cách của đồng bào miền núi ngon lạ siêu cuốn

Ẩm thực Việt là một nền ẩm thực phong phú, đa dạng với sự đặc trưng theo từng vùng miền. Bên cạnh đó,qua sự chung sống hài hòa của 54 dân tộc anh em trên khắp đất nước, sự giao thoa ẩm thực của các dân tộc cũng tạo nên bản sắc cho ẩm thực […]

Cách làm gà trộn lá ổi và muối ớt chanh chấm gà thơm ngon vô đối

“Con gà cục tác lá chanh…”. Thịt gà đi đôi với lá chanh là công thức truyền thống trong ẩm thực, tuy nhiên thịt gà không chỉ có thể dùng với mỗi lá chanh. Có một loại lá vườn nhà cũng rất hợp để kèm với thịt gà mà Bepxua thấy ít người nhắc đến. […]

Cách làm cá hú kho tộ đậm đà đưa cơm

Mặc dù hay bị nhầm với cá basa vì nhìn khá giống nhau nhưng cá hú cũng để lại dấu ấn riêng trong ẩm thực Việt. Cá hú được đánh giá là loại cá ngon, béo, ít xương và giàu dinh dưỡng, là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Những món ăn từ cá hú […]

Cách làm bánh chuối milo hấp tận dụng chuối chín sắp hỏng

Những trái chuối rất dễ chín và nhanh chín. Thường khi mua chuối chúng ta sẽ mua cả nải chuối, tuy nhiên khi ăn thì chỉ ăn một hoặc hai, ba trái một lần. Nếu không kịp ăn trước khi chuối chín hết cả nải thì những trái còn lại sẽ dễ bị chín nẫu […]

Bữa ăn đồng quê hấp dẫn với cá lóc

Một trong những loại cá thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình Việt là cá lóc. Cá lóc thịt ngon, lành tính, giàu dinh dưỡng, được đánh giá là thực phẩm dưỡng sinh trong mùa nóng. Cá lóc rất dễ tìm mua, không khó để bắt gặp các quầy bán cá lóc […]

Cách làm gỏi bò rau muống chua ngọt tuyệt ngon

Thịt bò ngoài nổi tiếng với các món áp chảo,sốt, xào hay hầm thì khi được đưa vào làm nguyên liệu chính cho món gỏi thịt bò vẫn rất được hoan nghênh. Thịt bò có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng cho món gỏi đem lại sự phong phú trong hương vị, […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.