Cách làm vịt kho sả gừng không ngấy cực ngon

Thịt vịt xiêm(ngan) được đánh giá là loại thịt ngon, chắc thịt, lành tính và bổ dưỡng. Với thịt vịt xiêm, chúng ta có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau và kết hợp được với nhiều nguyên liệu đa dạng tạo ra nhiều món ăn phong phú hương vị. Vì lẽ đó mà thịt vịt xiêm có mặt từ các bữa ăn hàng ngày đến những bữa tiệc lớn.

Những bữa ăn hàng ngày ưu tiên những món ăn đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Món vịt kho sả gừng là một món đáp ứng đủ các tiêu chí trên. Bepxua sẽ bật mí cho bạn công thức làm món ăn này thơm ngon chuẩn vị nhất ngay đây.

Cách làm vịt kho sả gừng

Vịt kho sả gừng sau khi kho tỏa hương thơm đặc trưng từ sả gừng thơm nức mũi. Vịt kho bóng bẩy đẹp mắt, thịt mềm ngon không bị bở, đậm đà bắt miệng. Thịt vịt kho vừa xong nóng hổi dọn ra ăn cùng rau ghém, cơm, bún gì cũng hết sẩy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg thịt vịt xiêm
  • 50 gram gừng
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • 6 cây sả
  • Ớt sừng

Gia vị

  • muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Vịt xiêm sơ chế rửa sạch, chặt vừa ăn.
  • Sả xắt nhỏ, gừng lấy ½ xắt lát, ½ xắt sợi. Ớt sừng xắt nhỏ. Cho sả, gừng xắt lát, ớt sừng(chừa lại một ít), hành tím, tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho 1,5 muỗng canh đường vào thắng nước màu rồi cho sả tỏi hành gừng xay vào phi thơm, tắt bếp. Cho thịt vịt vào, thêm 1 muỗng cafe muối, ⅓ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm trộn đều, ướp 30 phút.
  • Kho thịt vịt với lửa vừa từ 7-10 phút rồi cho huyết vịt, gừng sợi, ½ chén nước ấm vào kho tiếp 15-20 phút cho đến khi nước cạn vừa ý thì tắt bếp.
  • Cho vịt kho sả gừng ra dĩa, rải thêm ớt tùy thích. Ăn kèm cơm nóng, rau ghém và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo sơ chế thịt vịt: Bạn dùng gừng giã nhuyễn/ giấm/ chanh tươi/ rượu xát đều lên thân vịt, sau đó rửa lại với nước sạch hay nước muối loãng.
Từ khoá thịt vịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt vịt xiêm như vịt xiêm giả cầy, vịt xiêm nấu măng, vịt xiêm om sấu, vịt xiêm viên nướng, cháo vịt xiêm…

Cách làm bún măng vịt
Tô bún măng vịt nóng hổi thu hút ngay bởi mùi thơm hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt. Thịt vịt dai mềm, măng giòn, nước dùng ngọt thanh, chấm nước mắm gừng mặn ngọt cay cay vừa đủ tôn thêm hương vị. Ăn bún măng vịt kèm rau xanh tươi mát ngon mà không ngấy, ăn bao nhiêu cũng còn thèm.
Xem cách làm

Món vịt kho sả gừng thơm ngon bổ dưỡng sẽ đem đến một bữa cơm ngon cho gia đình bạn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn mua thịt vịt làm sẵn được bán tại chợ hoặc các cửa hàng uy tín. Hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để bỏ túi thêm cho mình nhiều công thức món ngon cũng như các mẹo vặt nhà bếp hữu ích bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.