Cách làm bánh chuối milo hấp tận dụng chuối chín sắp hỏng

Những trái chuối rất dễ chín và nhanh chín. Thường khi mua chuối chúng ta sẽ mua cả nải chuối, tuy nhiên khi ăn thì chỉ ăn một hoặc hai, ba trái một lần. Nếu không kịp ăn trước khi chuối chín hết cả nải thì những trái còn lại sẽ dễ bị chín nẫu đến hỏng. Bên cạnh việc tận dụng các mẹo bảo quản chuối, các bạn có thể chế biến chuối thành những món ăn khác nhau, vừa là một cách để giữ chuối được lâu vừa đem lại sự thích thú khi thưởng thức.

Bạn không cần nhăn mặt trước những trái chuối chín quá hay sắp hỏng nữa đâu. Bepxua sẽ chỉ bạn một món làm từ những trái chuối này, cực dễ làm và cực ngon luôn đấy. Các bạn có tò mò Bepxua đang nhắc đến món gì không? Tada, Bepxua xin mời các bạn cùng xem cách làm món bánh chuối milo hấp nhé.

Cách làm bánh chuối milo hấp

Bánh chuối milo hấp thơm ngây ngất với hương thơm từ chuối và milo hòa quyện. Bánh dai ngon, vị ngọt dễ chịu vừa ăn, không bị ngán. Món bánh nhẹ nhàng này làm món quà vặt để nhâm nhi vui miệng hay làm món tráng miệng cho các bữa ăn đều hợp cả.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 300 gram chuối chín
  • 250-300 gram bột năng
  • 50 ml nước cốt dừa
  • 120 gram đường
  • 3 muỗng cafe milo

Các bước thực hiện
 

  • Chuối chín bóc vỏ, dầm nát. Cho vào tô chuối bột năng, nước cốt dừa, đường và cho từ từ nước lọc vào, vừa cho vừa khuấy cho hỗn hợp sệt lại. Cho tiếp 3 muỗng cafe milo vào khuấy đều.
  • Cho 1l nước vào nồi hấp, lót lá chuối lên khay hấp rồi đậy nắp đun sôi. Nước sôi đổ bột vào khay, hấp đến khi bột trong khoảng 2-3 phút là xong. Làm tương tự đến khi hết bột.
  • Cho bánh ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chuối chín tự nhiên:
  • Chọn nải chuối có trái cong cong, kích thước vừa phải.
  • Chọn nải chuối có những trái xen kẽ vàng hoặc xanh, có thể có vài đốm đen nhỏ trên vỏ. Chuối có hương thơm tự nhiên.
  • Chạm vào trái chuối, nếu chuối vẫn còn hơi cứng, có độ đàn hồi nghĩa là chuối đã chín vừa.
  • Nải chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh). Chuối chín ép sẽ có trái vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ chuối như kem chuối, chè chuối, chuối nướng, bánh chuối, kẹo chuối, chuối sấy, mứt chuối…

Cách nấu chè chuối chưng sake
Chè chuối ngọt ngào, béo ngậy vị béo từ nước cốt dừa nay kết hợp với sake bùi bùi dẻo dẻo khiến món chè càng thêm đặc sắc. Chén chè ngọt thơm có thêm bột báng bột khoai dai dai nhai vui miệng khó mà cưỡng lại.
Xem cách làm

Bánh chuối milo hấp sẽ là một gợi ý hay cho bạn để biến tấu với những trái chuối ở nhà. Bánh hấp xong là ăn được ngay, nếu bạn thích béo hơn nữa thì chấm thêm nước cốt dừa nè. Nhà có các bé nhỏ không thích ăn chuối, các mẹ làm thử món bánh này cho các bé nhé, chuối thì có thể không ăn chứ bánh chuối milo có khi các bé giành ăn hết luôn đó nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.