Giỏ Hàng

Làm cá khô theo cách của đồng bào miền núi ngon lạ siêu cuốn

Ẩm thực Việt là một nền ẩm thực phong phú, đa dạng với sự đặc trưng theo từng vùng miền. Bên cạnh đó,qua sự chung sống hài hòa của 54 dân tộc anh em trên khắp đất nước, sự giao thoa ẩm thực của các dân tộc cũng tạo nên bản sắc cho ẩm thực truyền thống Việt Nam. Nhiều món ăn của các dân tộc ít người qua thời gian đã trở nên nổi tiếng, được phổ biến và yêu thích đối với cả du khách phương xa.

Bepxua đã giới thiệu cho các bạn rất nhiều món ngon đặc sản của các vùng miền. Hôm nay, Bepxua sẽ lại đem đến cho các bạn một cách ăn cá khô tuyệt ngon của đồng bào miền núi. Mời các bạn cùng theo chân Bepxua vào bếp để khám phá món ăn độc đáo này nha.

Cách làm cá khô

Cá khô sau khi chế biến rất thơm. Cá tơi xốp, mặn ngọt đậm đà xen chút cay cay kích thích vị giác. Cá khô này ăn cùng cơm nóng, bữa ăn dân dã mộc mạc nhưng vẫn ngon hết ý.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món áp chảo
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 6 con cá nục hấp
  • Tỏi, ớt
  • 1 ít bột ngọt
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Cá nục rửa sạch, gỡ bỏ xương. Cho cá vào nồi chiên nướng từ 15-20 phút trong 200 độC rồi đem ra giã nhuyễn vừa. Tỏi, ớt đem giã nhuyễn.
  • Cho vào tô: cá, tỏi ớt nhuyễn(chừa lại ½ muỗng canh), 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng canh dầu điều trộn đều.
  • Cho cá vào chảo, áp chảo với lửa vừa từ 3-5 phút rồi tắt bếp.
  • Cho ½ muỗng canh tỏi ớt nhuyễn vào nước tương khuấy đều làm nước chấm.
  • Ăn cá khô cùng cơm nóng chấm nước tương tỏi ớt và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Các bạn có thể mua cá nục hấp tại chợ, các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hoặc sàn thương mại điện tử uy tín.
Từ khoá cá nục
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác của các đồng bào dân tộc như thịt gác bếp, cá nướng, xôi ngũ sắc, tung lò mò…

Cách làm lạp xưởng bò-tung lò mò
Lạp xưởng bò-tung lò mò sau khi chiên hoặc nướng có vỏ ngoài giòn dai, màu sắc đẹp mắt, hương thơm ngào ngạt. Bên trong lạp xưởng mềm ngon, béo bùi, vị ngọt thịt lẫn cùng vị cay cay mặn mặn và chút chua nhẹ dịu sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.
Xem cách làm

Cá khô làm theo kiểu này thơm ngon, bạn có thể làm nhiều một lần rồi cho vào hũ đậy kín, bảo quản dùng dần rất tiện. Ngoài ăn cùng cơm thì bạn còn thể ăn cá khô với xôi hay bánh mì nữa đó, ăn sáng hoặc bữa lỡ nạp năng lượng ngay và luôn. Cuối tuần tranh thủ làm và thử ngay món mới này nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.