Cách làm gỏi bò rau muống chua ngọt tuyệt ngon

Thịt bò ngoài nổi tiếng với các món áp chảo,sốt, xào hay hầm thì khi được đưa vào làm nguyên liệu chính cho món gỏi thịt bò vẫn rất được hoan nghênh. Thịt bò có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng cho món gỏi đem lại sự phong phú trong hương vị, các món gỏi bò cũng vì vậy mà để lại dấu ấn trên bản đồ ẩm thực.

Bepxua đã từng giới thiệu cho các bạn một số món gỏi bò đặc sắc, hôm nay Bepxua sẽ tiếp tục mang đến một món gỏi bò khác hấp dẫn không kém là món gỏi bò rau muống. Món ăn có công thức đơn giản, dễ làm dễ ăn dễ ghiền chờ bạn đến khám phá đây; các bạn cùng vào bếp với Bepxua nhé.

Cách làm gỏi bò rau muống

Gỏi bò rau muống có màu sắc bắt mắt cùng hương vị lôi cuốn. Thịt bò mềm vừa ăn, rau muống giòn giòn được hòa trộn đủ vị mặn ngọt chua cay tinh tế, ăn kèm đậu phộng rang béo bùi xúc bánh phồng giòn tan ngon khó cưỡng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram thịt bò
  • 50 gram tỏi
  • 500 gram rau muống
  • 1 củ cà rốt
  • 4 quả chanh
  • Ngò gai, húng lủi
  • Đậu phộng xay, tỏi phi, bánh phồng

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm 40 độ
  • 4 muỗng canh đường
  • 100 gram đường

Các bước thực hiện
 

  • Thịt bò rửa sạch xắt mỏng. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Ngò gai, húng lủi xắt khúc.
  • Cho vào tô: thịt bò, tỏi xay( chừa lại 1 ít), ½ muỗng canh hạt nêm, 1 xíu đường, 1 muỗng canh dầu ăn, tiêu xay trộn đều.
  • Cà rốt bỏ gốc, bỏ vỏ bào sợi. Lấy 2 quả chanh vắt nước, cho vào thau nước chanh 100 gram đường, 100ml nước khuấy tan.
  • Rau muống lặt bỏ lá, gốc già rồi rửa sạch. Chẻ rau muống thành sợi nhỏ rồi cho vào thau nước muối ngâm rửa sạch lại sau đó cho vào thau chanh đường. Cho tiếp cà rốt bào sợi vào thau chanh đường trộn đều với rau muống ngâm chua ngọt.
  • Thịt bò áp chảo với lửa lớn đến khi đạt độ chín tùy thích rồi cho đĩa để nguội.
  • Lấy 1 quả chanh vắt nước. Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm 40 độ, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt khuấy tan.
  • Cà rốt, rau muống sau khi ngâm vớt ra vắt nhẹ cho bớt nước rồi cho vào tô. Cho tiếp thịt bò và chan nước mắm trộn gỏi vào tùy ý trộn đều đến khi vừa ý. Cho nước ấm vào chén nước mắm còn lại, thêm tỏi ớt xay làm nước chấm.
  • Cho gỏi bò rau muống ra dĩa, rắc thêm đậu phộng xay, tỏi phi, chấm nước mắm chấm và ăn kèm bánh phồng tôm, thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn rau muống:
  • Chọn những bó rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng.
  • Chọn cọng lá rau nhỏ, có màu xanh vừa phải, không sẫm màu hay màu trắng lợt. Dùng tay ngắt phần thân thấy có nhựa loãng chảy ra.
Từ khoá rau muống, thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức gỏi bò khác như gỏi bắp bò ngũ sắc, gỏi bò bóp thấu, gỏi bò tái chanh, gỏi bò Thái, gỏi bò cà pháo…

Cách làm gỏi bò bóp thấu
Sự kết hợp của thịt bò ngon ngọt cùng các loại rau thơm, củ quả, gia vị giúp cho món gỏi bò bóp thấu vừa đậm đà, thơm ngon, thanh mát lại tròn vị. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn, đổi vị cho cả gia đình. Hãy cùng Bếp Xưa trổ tài ngay món ăn này nhé!
Xem cách làm

Món gỏi bò rau muống sẽ là một bữa ăn cuối tuần hoàn hảo cho cả nhà cùng quây quần thưởng thức sau một tuần bận rộn. Món này cũng cực kỳ hợp cho những dịp lễ tiệc, làm món khai vị là chuẩn bài hay làm mồi nhậu cho các anh các chú lai rai cũng hợp không kém. Chúc các bạn làm thành công món gỏi bò rau muống nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.