cơm chiên dứa

Cuối tuần làm cơm chiên dứa kiểu Thái vừa ngon miệng vừa ngon mắt

Thái Lan là thiên đường ẩm thực của những khách du lịch tới đây. Nếu từng đi du lich Thái Lan, hẳn bạn sẽ được thưởng thức món cơm chiên dứa rồi. Hương vị lạ mà quen sẽ khiến mọi người nhớ mãi không quên. Một số cách làm cơm chiên bạn nên thử Giá […]

cải thảo sốt nấm

Công thức cải thảo sốt nấm tốt cho sức khỏe

Cải thảo sốt nấm không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn giúp chữa trị một số bệnh, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. Món ăn này cũng đặc biệt thích hợp cho gia đình có người ăn chay hoặc mới ốm dậy. Dinh dưỡng trong rau cải thảo Trong cải thảo có chứa vitamin […]

Bí quyết để món trứng đúc thịt vừa thơm mềm, béo ngậy và không bị khô

Trứng đúc thịt là món ăn rất quen thuộc đối với nhiều gia đình. Món ăn tưởng chừng rất đơn giản này nếu làm không khéo dễ bị khô, ăn bị ngán và khó nuốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết giúp món trứng đúc thịt luôn thơm mềm, béo ngậy, kích thích vị giác của cả gia đình nhé.

Cách bảo quản bánh kem nhiều ngày vẫn thơm ngon, xốp mềm

Bánh kem khi ăn không hết thường sẽ được bạn để ra nơi thoáng mát để vài tiếng sau dùng tiếp, hoặc cho vào tủ lạnh để có thể sử dụng trong vài ngày. Tuy nhiên nếu bản quản không đúng cách, bánh sẽ bị khô, chua, mốc và nhanh hỏng. Vì vậy hãy tìm hiểu cách bảo quản bánh kem khôn ngoan, để giữ bánh luôn an toàn, thơm ngon, mềm xốp trong nhiều giờ, nhiều ngày.

Bí mật cách gói chả lá lốt vuông thành sắc cạnh và xanh bóng khi rán

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên nhiều bà nội trợ dù đã làm nhiều lần vẫn mắc những sai lầm cơ bản, khiến chả bị khô, hình thức gói xộc xệch và màu xanh đen thiếu hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí mật cách gói chả lá lốt vuông thành sắc cạnh và xanh bóng khi rán dưới đây nhé.

Cách làm kim chi cải thảo rau muống tròn vị giòn ngon

Khi nói về ẩm thực Hàn Quốc thì không thể nào không kể đến kim chi- món ăn truyền thống đã trở thành biểu tượng của đất nước này. Không chỉ là món ăn quốc dân của Hàn Quốc, kim chi còn chiếm được sự yêu thích của đông đảo thực khách trên thế giới […]

Cách làm đậu hũ kho tương hột thơm ngon đậm vị

Tương hột, hay có nơi còn gọi tương hạt, là một loại nước chấm/ gia vị được làm từ đậu nành bằng phương pháp lên men. Tương hột sở hữu hương vị đặc trưng, vị mặn ngọt vừa ăn, hạt đậu có màu nâu đỏ, mềm nhưng không nát, khá đẹp mắt. Loại tương này […]

Cách làm gà cay sốt phô mai thơm ngon nức lòng

Gà cay là món ăn vặt rất được lòng các tín đồ khoái “nhóp nhép”, và gà cay còn sốt thêm phô mai thì sao? Thì nhân đôi vị ngon, càng thỏa mãn dân sành ăn luôn. Không khó để bạn vào một quán ăn và gặp món ăn tuyệt ngon có nguồn gốc từ […]

Cách làm bò lá lốt chấm mắm nêm khoái khẩu

Bò lá lốt là món ăn khá nổi tiếng trong ẩm thực Việt, đặc biệt thịnh hành ở Nam Bộ. Món nướng quen thuộc dễ tìm trên các nẻo đường này không chỉ là món yêu thích của người Việt mà còn được lòng thực khách phương xa khi đến thăm Việt Nam. Hương thơm […]

Cách làm gỏi bò bắp chuối giòn ngon tuyệt cú mèo

Nhắc đến món gỏi thì không thể bỏ qua các món gỏi bò. Hương vị đặc trưng của thịt bò khi trở thành nguyên liệu chính sẽ làm tôn lên món ăn, kết hợp với các loại rau củ đem lại một tổng thể thật hoàn hảo cho vị giác của bạn. Có nhiều cách […]

Kho cá bạc má cải chua theo cách này ăn hao cơm

Cá bạc má hay còn được gọi là cá thu Ấn Độ là một loại cá được ưa chuộng trong ẩm thực, được đánh giá dày thịt, mềm thơm và ngậy. Loại cá này có hàm lượng đạm cao và giàu Omega-3 đem lại giá trị dinh dưỡng nhất định tốt cho cơ thể con […]

chả khoai môn chay

Làm chả khoai môn chay cho những ngày lễ tết

Chả khoai môn chay là món ăn cực kì phù hợp cho những ngày rằm, đầu tháng và ăn kiêng. Món chay nhưng đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức, cùng Bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé! Một số công thức làm chả khác có thể bạn […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.