Công thức làm sườn non chiên nước mắm ngon mê ly

Nếu chưa biết làm món gì cho bữa cơm ngày hôm nay, bạn hãy nghĩ ngay đến món sườn non chiên nước mắm. Đây là một món ăn với các nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh nhưng vô cùng hấp dẫn, hao cơm và cũng không kém phần trang trọng. Bây giờ hãy vào bếp thực hiện món ăn này cùng chúng tôi nhé.

Nguyên liệu và sơ chế

–  750g sườn non, 20g tỏi, hành lá, ớt. Các gia vị cơ bản: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt.

– Tỏi băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ. Nếu không ăn được ớt bạn có thể bỏ qua. Đầu hành lá thái nhỏ, phấn lá hành bạn cũng thái nhỏ và để riêng.

– Sườn non bóp qua với muối, rửa sạch rồi chặt thành các khúc vừa ăn. Tiếp đó bạn cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm 1 củ hành khô đập dập rồi đun sôi. Khi nước sôi và sườn nổi bọt, bạn vớt sườn ra, rửa sạch và cho vào tô để ráo nước.

Cách thực hiện

Bước 1: Chiên sườn

Cho dầu vào chảo, đun sôi, sau đó cho sườn vào chiên. Chiên cho đến khi sườn săn và hơi xém vàng là được, không nên chiên quá kỹ sườn sẽ bị khô. Chiên xong, bạn vớt sườn ra.

Bước 2: Làm nước sốt

– Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm vàng. Lúc này bạn tắt bếp, vớt tỏi ra để riêng ra bát.

– Tiếp đó, bạn cho đầu hành và ớt đã băm vào phi thơm. Hạ lửa nhỏ, bạn cho thêm các gia vị sau: 2 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa ăn phở tương ớt, 2 thìa ăn phở đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 6 thìa ăn phở nước. Khuấy đều hỗn hợp rồi đun sôi một lúc để gia vị tan hết.

Bước 3: Rim sườn

Nước sốt sau khi đã đun sôi, bạn cho toàn bộ sườn đã chiên vào. Đảo đều để sườn thấm đều gia vị. Sau đó bạn rim sườn trên lửa nhỏ. Rim cho đến khi nước sốt sánh đặc lại, bám đều các mặt sườn. Lúc này bạn cho tỏi phi vào, trộn đều là có thể tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho sườn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt khúc và một ít tiêu. Món này ăn cùng với cơm trắng vô cùng lý tưởng. Đĩa sườn thấm đẫm nước sốt bóng bẩy đẹp mắt. Từng miếng sườn dậy mùi thơm của tỏi hành, thịt ngọt mềm, nước sốt mặn ngọt hài hòa tan chảy trong miệng, một chút vị cay cay của ớt càng kích thích vị giác. 

Lời kết

Trên đây là công thức làm món sườn non chiên nước mắm chuẩn vị, ngon mê ly. Có thể nói món ăn với nguyên liệu đơn giản, thời gian thực hiện nhanh, rất thích hợp để bạn thực hiện thường xuyên, giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và đáng nhớ.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.