Cách chiên khoai lang và sake giòn ngon bất bại

Khoai lang và sake đều là những thực phẩm bổ dưỡng, là nguyên liệu cho nhiều món ăn chay mặn thơm ngon. Bên cạnh những món chính, khoai lang chiên và sake chiên cũng là những món ăn vặt phổ biến rất được yêu thích, mang đậm hương vị mộc mạc dân dã của quê hương.

Chiên khoai và sake không khó, tuy nhiên cũng cần chút bí quyết để thành quả ngon nhất có thể. Bepxua sẽ tiết lộ cho bạn một cách để chiên khoai và sake ngon cực kỳ luôn đây.

Cách làm khoai lang và sake chiên

Khoai lang và sake chiên giòn thơm lừng hấp dẫn, vàng ruộm bắt mắt. Ngoài giòn trong bùi, ngọt ngào khó cưỡng, nhâm nhi không gì sánh bằng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Tổng Thời Gian 10 phút
Loại Món Ăn vặt, Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 467 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 600 gram khoai lang
  • 400 gram sake
  • 150 gram bột gạo
  • 70 gram bột mì
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 1 bịch sữa tươi có đường
  • 1 muỗng cafe nghệ nước (nghệ bột)
  • 3 muỗng cafe muối

Các bước thực hiện
 

  • Sake gọt vỏ, cho vào thau nước pha 1 muỗng cafe muối ngâm cho sạch mủ. Khoai lang gọt vỏ, cho vào thau nước ngâm cùng sake, thêm 2 muỗng cafe muối.
  • Sau khi ngâm, đem sake và khoai lang xắt lát rồi rửa lại nước muối, để ráo.
  • Cho bột gạo, bột mì, sữa đặc, sữa tươi, 70ml nước lọc vào tô khuấy đều cho bột mịn. Cho tiếp 1 muỗng cafe nghệ nước vào khuấy đều, thêm nghệ cho có màu đẹp.
  • Cho khoai và sake vào tô phủ đều bột rồi cho vào chảo dầu nóng sôi chiên vàng giòn thì gắp ra.
  • Cho khoai và sake chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu, chấm thêm tương cà/ tương ớt hoặc lắc phô mai tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sake ngon:
  • Chọn những quả có kích thước lớn.
  • Chọn quả nào vỏ quả có màu xanh ngả sang vàng, không có gai, các mắt nở to và khi dùng tay nhấn vào quả vẫn còn cứng.
  • Tránh chọn những quả sake non có kích thước nhỏ, vỏ quả xanh vì quả này vị rất nhạt, nhiều mủ và khó chế biến.

Dinh Dưỡng

Sodium: 377mgCalcium: 59mgVitamin C: 4mgVitamin A: 21283IUSugar: 7gFiber: 6gPotassium: 587mgCholesterol: 1mgCalories: 467kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 7gCarbohydrates: 79gIron: 2mg
Từ khoá khoai lang, sake
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ khoai lang và sake như chè sake, bánh khoai lang, chả giò sake, kem khoai lang…

Cách nấu chè chuối chưng sake
Chè chuối ngọt ngào, béo ngậy vị béo từ nước cốt dừa nay kết hợp với sake bùi bùi dẻo dẻo khiến món chè càng thêm đặc sắc. Chén chè ngọt thơm có thêm bột báng bột khoai dai dai nhai vui miệng khó mà cưỡng lại.
Xem cách làm
Bánh khoai lang
Bánh khoai lang có mùi thơm ngào ngạt, màu vàng tươi mát, hấp dẫn người ăn. Chỉ với 1 vài nguyên liệu, bạn có thể làm thành công món ăn này. Tham khảo cách làm của Bếp ngay nhé!
Xem cách làm
bánh khoai lang

Vậy là đã xong công thức cho món khoai lang sake chiên chuẩn không cần chỉnh. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi buồn miệng, làm ngay một mẻ khoai chiên sake chiên và cả chuối chiên nữa lai rai cho thỏa thích bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.