Khoai lang và sake đều là những thực phẩm bổ dưỡng, là nguyên liệu cho nhiều món ăn chay mặn thơm ngon. Bên cạnh những món chính, khoai lang chiên và sake chiên cũng là những món ăn vặt phổ biến rất được yêu thích, mang đậm hương vị mộc mạc dân dã của quê hương.
Chiên khoai và sake không khó, tuy nhiên cũng cần chút bí quyết để thành quả ngon nhất có thể. Bepxua sẽ tiết lộ cho bạn một cách để chiên khoai và sake ngon cực kỳ luôn đây.
Cách làm khoai lang và sake chiên
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
Nguyên liệu
- 600 gram khoai lang
- 400 gram sake
- 150 gram bột gạo
- 70 gram bột mì
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1 bịch sữa tươi có đường
- 1 muỗng cafe nghệ nước (nghệ bột)
- 3 muỗng cafe muối
Các bước thực hiện
- Sake gọt vỏ, cho vào thau nước pha 1 muỗng cafe muối ngâm cho sạch mủ. Khoai lang gọt vỏ, cho vào thau nước ngâm cùng sake, thêm 2 muỗng cafe muối.
- Sau khi ngâm, đem sake và khoai lang xắt lát rồi rửa lại nước muối, để ráo.
- Cho bột gạo, bột mì, sữa đặc, sữa tươi, 70ml nước lọc vào tô khuấy đều cho bột mịn. Cho tiếp 1 muỗng cafe nghệ nước vào khuấy đều, thêm nghệ cho có màu đẹp.
- Cho khoai và sake vào tô phủ đều bột rồi cho vào chảo dầu nóng sôi chiên vàng giòn thì gắp ra.
- Cho khoai và sake chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu, chấm thêm tương cà/ tương ớt hoặc lắc phô mai tùy thích và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn những quả có kích thước lớn.
- Chọn quả nào vỏ quả có màu xanh ngả sang vàng, không có gai, các mắt nở to và khi dùng tay nhấn vào quả vẫn còn cứng.
- Tránh chọn những quả sake non có kích thước nhỏ, vỏ quả xanh vì quả này vị rất nhạt, nhiều mủ và khó chế biến.
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ khoai lang và sake như chè sake, bánh khoai lang, chả giò sake, kem khoai lang…
Vậy là đã xong công thức cho món khoai lang sake chiên chuẩn không cần chỉnh. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi buồn miệng, làm ngay một mẻ khoai chiên sake chiên và cả chuối chiên nữa lai rai cho thỏa thích bạn nhé.