Cách làm bánh flan chuối độc đáo ngon tuyệt

Trong ẩm thực, sự sáng tạo là một bí quyết để khiến cho danh sách món ăn thêm phong phú. Từ những nguyên liệu quen thuộc, nếu biết cách kết hợp và đổi mới sẽ giúp bạn cho ra được những món ăn mới lạ. Và bên cạnh những công thức cầu kỳ thì cũng có những món ăn chỉ cần một hai thành phần là đủ, ưu tiên yếu tố đơn giản nhưng vẫn không kém phần thơm ngon.

Bepxua biết một món được làm từ vẻn vẹn chỉ một quả chuối, một quả trứng gà, thêm chút sữa trộn lại và nấu là tèn ten, bạn đã xong, có ngay một món bánh rồi. Bạn gọi món này là bánh chuối sữa cũng được, mà gọi là bánh flan chuối cũng hay nốt. Nghe thú vị quá nhỉ, cùng tìm hiểu cách làm với Bepxua nhé.

Cách làm bánh flan chuối

Vị ngọt dịu của chuối, vị béo của trứng cùng vị ngọt béo của sữa hòa quyện tạo nên một món bánh ngọt ngào khôn tả. Chút vị caramen đăng đắng điểm xuyết khiến cho tổng thể hương vị càng thêm hấp dẫn.
3 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 18 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 1 quả chuối
  • 1 quả trứng gà
  • 100 ml sữa tươi
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • ½ muỗng cafe vani
  • 1,5 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Chuối lột vỏ, xắt khoanh tròn vừa ăn cho vào tô. Đập trứng vào tô chuối rồi cho thêm ½ muỗng cafe vani vào dằm nhuyễn hỗn hợp chuối và trứng.
  • Cho tiếp vào tô 100ml sữa tươi, 1 muỗng canh sữa đặc khuấy đều rồi trút qua rây rây mịn, rây làm 2 lần cho hỗn hợp được sánh mịn nhất, hớt bọt.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước lọc. Bật lửa liu riu đảo đường làm caramen rồi tắt bếp.
  • Múc caramen cho ra khuôn, trải đều phần đáy rồi cho hỗn hợp chuối dằm lên, đậy nắp lại.
  • Bật nồi hấp sẵn để nước sôi, sau đó cho khuôn bánh vào hấp từ 20-30 phút. Hạ lửa nhỏ khi hấp.
  • Mở nắp nồi xăm thử bánh, thấy không bị dính là bánh đã chín. Tắt bếp và đem bánh ra.
  • Tách bánh ra khỏi khuôn, cho vào dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản trứng gà:
  • Để cùng với các loại đậu: Có thể để chung trứng vào cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen, đậu xanh… 
  • Đặt trứng trong bã trà (chè): Muốn bảo quản trứng lâu trong 2 đến 3 tháng mà không lo bị hỏng thì chỉ cần cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát.
  • Bọc trứng bằng giấy bóng hoặc nylon.
  • Bảo quản trứng trong tủ lạnh: Sau khi mua trứng gà về, bạn dùng khăn ướt lau qua trứng rồi để vào tủ lạnh, nhớ là để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng để hướng lên trên, như vậy cũng để được trứng trong thời gian khá lâu đó.

Dinh Dưỡng

Calories: 18kcalCarbohydrates: 2gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gCholesterol: 4mgSodium: 11mgPotassium: 35mgFiber: 1gSugar: 2gVitamin A: 43IUVitamin C: 1mgCalcium: 29mgIron: 1mg
Từ khoá chuối, trứng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bepxua có thêm một món cũng làm từ chuối rất đơn giản và đặc sắc không kém là món chả giò chuối, các bạn có thể tham khảo ở đây nhé.

Cách làm chả giò chuối
Chả giò chuối là một sự kết hợp ngộ ngộ hay hay từ chuối, phô mai que và đậu phộng rang. Que chả giò giòn giòn, dai dai, ngọt ngào béo béo chấm thêm sữa ăn vậy mà dễ ghiền.
Xem cách làm

Vậy là chỉ với vài ba nguyên liệu trông như “sót lại” trong bếp, chúng ta cũng có thể biến tấu ra được một món ăn khoái khẩu rồi. Đâu cứ muốn ăn ngon là phải tốn kém đúng không nào? Hãy thường xuyên ghé thăm Bepxua để Bepxua mách bạn thêm nhiều công thức ngon bổ rẻ khác nữa nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.