Cách nấu chè chuối chưng sake ngon ngọt ấm lòng

Chè chuối thì hẳn là không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Món chè thơm thảo này là một món gợi cho nhiều người về những ký ức ngày ấu thơ, lại gợi cho nhiều người khác về hương vị đồng quê mộc mạc, thân thương. Vì vậy mà món chè quen thuộc với chuối, khoai, bột báng, bột khoai này tuy bình dị nhưng dường như chứa đựng theo bao nhiêu điều ý nghĩa.

Chè chuối chưng thường được nấu kèm khoai và chuối với hai sắc thái ngọt xen lẫn hòa quyện. Tuy nhiên, Bepxua trong công thức chè chuối muốn giới thiệu với các bạn hôm nay sẽ thay khoai thành sake, khiến món chè chuối trở nên mới lạ hơn. Mời cả nhà cùng tìm hiểu với Bepxua nhé.

Cách nấu chè chuối chưng sake

Chè chuối ngọt ngào, béo ngậy vị béo từ nước cốt dừa nay kết hợp với sake bùi bùi dẻo dẻo khiến món chè càng thêm đặc sắc. Chén chè ngọt thơm có thêm bột báng bột khoai dai dai nhai vui miệng khó mà cưỡng lại.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Chè, Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1354 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 800 gram chuối sứ chín
  • 800 gram sake
  • 500 gram dừa khô
  • 70 gram bột báng
  • 70 gram bột khoai
  • 350 gram đường phèn
  • ½ quả chanh
  • ½ muỗng cafe muối
  • 4 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Chuối lột vỏ, cắt khúc hoặc để nguyên tùy thích. Cho vào tô chuối 2 muỗng canh đường, xốc đều để đường ngấm vào chuối rồi ướp từ 20-30 phút.
  • Vắt nửa quả chanh vào thau nước, đem sake bào vỏ rửa sạch với nước chanh để sake không bị đen sau đó bỏ cùi, xắt miếng vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch.Cho vào thố sake 2 muỗng canh đường, xốc đều để đường ngấm vào sake rồi ướp từ 20-30 phút.
  • Dừa khô nạo rồi vắt 200ml nước cốt nhất, 2l nước cốt dảo. Bột báng và bột khoai ngâm 15 phút rồi rửa sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa dảo, bột báng vào nồi, khuấy đều để bột báng không đóng cục. Cho tiếp chuối và sake vào nồi nấu sôi với lửa vừa. Tiếp tục cho bột khoai vào nấu chung, khuấy đều để bột không vón cục.
  • Nấu đến khi sake chín, bột khoai và bột báng trong thì cho tiếp đường phèn vào nồi khuấy tan rồi cho ½ muỗng cafe muối và nước cốt dừa nhất vào đảo đều, nấu sôi thêm một đợt rồi tắt bếp.
  • Múc chè ra chén, cho thêm đậu phộng rang hoặc mè rang tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sake ngon:
  • Để mua được sake ngon, chín bùi bạn nên chọn những quả có kích thước lớn (hơn 700gr/ quả).
  • Vỏ quả có màu xanh ngả sang vàng, không có gai, các mắt nở to và khi dùng tay nhấn vào quả vẫn còn cứng.
  • Tránh chọn những quả sake non có kích thước nhỏ, vỏ quả xanh vì quả này vị rất nhạt, nhiều mủ và khó chế biến.

Dinh Dưỡng

Sodium: 81mgCalcium: 45mgVitamin C: 22mgVitamin A: 128IUSugar: 121gFiber: 17gPotassium: 1246mgCalories: 1354kcalMonounsaturated Fat: 2gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 37gFat: 43gProtein: 10gCarbohydrates: 191gIron: 5mg
Từ khoá chuối, sake
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ chuối như bánh chuối, kem chuối, chuối nướng, mứt chuối…

Cách làm chả giò chuối
Chả giò chuối là một sự kết hợp ngộ ngộ hay hay từ chuối, phô mai que và đậu phộng rang. Que chả giò giòn giòn, dai dai, ngọt ngào béo béo chấm thêm sữa ăn vậy mà dễ ghiền.
Xem cách làm

Chuối và sake đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Sake là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe tim mạch, còn giúp sản sinh collagen có lợi cho da. Thêm sake vào món chè chuối chưng vừa làm tăng vị ngon vừa gấp đôi bổ dưỡng. Cách nấu món chè chuối chưng sake hoàn toàn đơn giản dễ dàng, Bepxua tin chắc các bạn đều sẽ thực hiện thành công. Hẹn gặp lại các bạn ở những công thức tiếp theo nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.