Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc với các anh chị em nội trợ. Loại củ dân dã này được ưa chuộng vì hương vị sau khi chế biến thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giá thành hợp lý, dễ mua và còn để dự trữ được ăn dần. Thường thì mọi người sẽ chế biến khoai lang theo các phương pháp luộc, chiên hoặc nghiền vì nhanh chóng, đơn giản, tuy nhiên khoai lang còn có thể biến tấu thêm nhiều cách khác để trở thành những món ăn độc đáo, lạ miệng.
Bepxua sẽ hướng các bạn cách kết hợp khoai lang với trứng gà để làm bánh trứng cuộn khoai rất ngon. Bepxua sẽ sử dụng khoai lang tím cho công thức này để đem lại vẻ ngoài đẹp mắt cho món ăn, các bạn cùng tìm hiểu với Bepxua nào.
Cách làm bánh trứng cuộn khoai tím
TRANG THIẾT BỊ
- nồi hấp
- Cây đánh trứng
Nguyên liệu
- 300 gram khoai lang tím
- 40 gram bột mì (hoặc bột năng, bột nếp, bột gạo)
- 100 ml sữa tươi (loại có đường)
- 6 quả trứng gà
Gia vị
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe vani nước (2 ống vani)
- 1,5-2 muỗng canh đường
Các bước thực hiện
- Khoai lang tím bào vỏ, xắt lát rồi cho vào thau đã khuấy đều 1 muỗng cafe muối ngâm 5 phút.
- Bắc nồi hấp lên bếp đun nóng sẵn, vớt khoai lang cho vào nồi hấp 10-15 phút.
- Trứng gà lấy lòng đỏ cho vào tô, thêm 1,5-2 muỗng canh đường, bột mì, sữa tươi, 1 muỗng cafe vani nước vào tô rồi dùng cây đánh trứng đánh bông lên. Cho vào rây ray lại cho mịn.
- Khoai luộc chín mềm rồi vớt ra, tán nhuyễn khi còn nóng và để trên nồi hấp để giữ nóng.
- Bắc chảo lên bếp, phết một lớp dầu mỏng, múc bột trứng sữa cho vào chảo tráng đều, dày mỏng lớn nhỏ tùy thích. Tráng lửa nhỏ đến khi mặt bánh khô thì lấy ra để lên mặt phẳng cuốn bánh, đặt mặt mịn bên dưới rồi phết khoai lên bánh cuộn chặt. Đem cuộn bánh xắt miếng vừa ăn là xong.
Video
Lưu ý
- Đừng bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng hơn, bị mất mùi vị, bị héo. Bạn hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.
- Bạn cho từng củ khoai vào giấy báo và gói lại cho kỹ. Sau đó, bạn cho từng gói khoai vào túi lưới rồi treo nơi khô ráo thoáng mát là được.
- Bạn lấy một thùng giấy có kích cỡ vừa phải rồi dùng vật nhọn đâm thủng vài lỗ trên thùng cho thông hơi. Tiếp theo thì lót một lớp giấy báo vào đáy thùng.Bây giờ, bạn đặt một lớp khoai vào rồi cho tiếp một lớp giấy báo lên.Cứ một lớp báo sẽ cho một lớp khoai, bạn thực hiện liên tục như thế. Cuối cùng, dùng một lớp báo đậy trên mặt thùng và mang thùng đặt nơi thoáng mát là xong.
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức khác để chế biến khoai lang như khoai lang kén, chè khoai lang, mứt khoai lang, khoai lang phô mai bỏ lò…
Chỉ cần chút biến tấu và sáng tạo, chúng ta đã có ngay những món ăn thật hấp dẫn từ những nguyên liệu quen thuộc rồi. Dành thời gian vào cuối tuần hoặc những dịp rảnh rỗi để trổ tài và chiêu đãi gia đình cùng bản thân những bữa ăn thật ngon thôi nào. Nếu các bạn muốn biết thêm những công thức cùng bí quyết nấu ăn thì chỉ cần theo dõi Bepxua thường xuyên thôi nè, hẹn gặp lại các bạn nhé.