Blog

thịt bò xào ớt chuông

Cách nấu món thịt bò xào ớt chuông ngọt mềm, ngon khó cưỡng

Thịt bò xào ớt chuông là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi màu sắc hấp dẫn, bắt mắt mà còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn này vô cùng đơn giản, dễ chế biến ai cũng có thể làm được. Nếu chưa […]

Ngon bổ hết ý với bí quyết chế biến món óc heo chưng bí đỏ

Óc heo chưng bí đỏ là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với những ai làm việc và học tập căng thẳng. Công thức chế biến lại đơn giản, tuy nhiên với những ai không có nhiều kinh nghiệm sẽ bối rối. Bếp sẽ hướng dẫn các bạn những bí quyết để chưng trái bí […]

Trở thành thợ làm bánh tại nhà với bánh crepe khoai lang tím lạ miệng

Bánh crepe, một món ăn vặt khiến dân tình điên đảo bởi hương vị ngon khó cưỡng. Nhưng chắc các bạn chưa thử qua món bánh nổi tiếng này được làm bằng nhân khoai lang tím. Nếu vị sầu riêng khiến những tín đồ đang sợ tăng cân thèm mà phải ráng kiềm chế. Hãy […]

Chà bông gà, món mới “đổi gió” khẩu vị cho các bé nhà bạn

Chà bông gà thơm ngon và bổ dưỡng sẽ khiến các thành viên nhí mê mẩn. Nhất là với những bé nào yêu thích món chà bông có thể ăn cùng cơm, cháo hay bánh mì. Thay vì làm từ các nguyên liệu quen thuộc như cá lóc, thịt hay tôm. Chà bông làm từ […]

ngó khoai nấu tôm

Bí quyết nấu canh ngó khoai nấu tôm không ngứa, đảm bảo thơm ngon

Bạn đã từng nghe đến món canh ngó khoai nấu tôm bao giờ chưa. Có nhiều nơi ngó khoai còn được gọi với tên là bồng khoai. Hôm nay Bếp sẽ đem đến cho các bạn món ăn thơm ngon và khá mới lạ này nhé! Một số công thức món canh ngon khác Tác […]

Cách đổ bánh xèo giòn hấp dẫn và nước chấm ngon tuyệt

Bánh xèo với hương vị thơm ngon luôn dễ dàng chinh phục khẩu vị của các tín đồ ẩm thực. Trên khắp đất Việt, bánh xèo rất phổ biến và tùy vào các vùng miền khác nhau mà bánh xèo cũng được biến tấu với những nét đặc trưng riêng của vùng đất đó. Đây […]

Tín đồ hảo ngọt ghim ngay công thức làm bánh flan dâu tây ngon ngất ngây

Flan dâu tây là công thức mới Bếp sẽ giới thiệu cho các nàng trổ tài trở thành thợ làm bánh tại gia. Một biến tấu mới lạ với món ăn vặt siêu hot được mọi lứa tuổi yêu thích. Chắc chắn fan cuồng của trái dâu tây chua chua ngọt ngọt sẽ mê mẩn […]

thạnh găng

Làm thạch găng từ lá găng khô tại nhà đơn giản và vô cùng an toàn

Thạch găng là món ăn tuổi thơ mà bất kì đứa trẻ nào cũng từng được thưởng thức. Thạch găng thanh mát, tự nhiên, rất phù hợp để giải nhiệt ngày hè. Cùng Bếp làm thạch găng ngay tại nhà bạn nhé! Một số công thức những món thạch khác bạn nên thử Giá trị […]

Sơ chế rong nho đúng cách để khử tanh, khử mặn và tăng độ giòn

Rong nho là loại tảo biển có hình dạng chùm nho, nhìn rất đẹp mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên thực tế bạn có thể bị sốc và thất vọng não nề nếu không biết sơ chế rong nho đúng cách để khử hết vị tanh, vị mặn, giữ lại nguyên vị giòn ngọt của chúng. Cách sơ chế như thế nào? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.