Mách bạn mẹo cực hay: Nhìn cuống đoán ngay có bao nhiêu múi bưởi

Hầu hết chị em đều từng mua bưởi để ăn, nhưng có lẽ cũng không ít lần bạn mang cục tức vào người vì mua phải quả rõ to và đẹp nhưng bổ ra ruột vừa nhỏ, múi vừa ít vừa khô. Tuy nhiên, có một mẹo không ngờ dưới đây sẽ giúp bạn biết chính xác bưởi có bao nhiêu múi mà không cần bổ ra, hãy áp dụng ngay nhé.

Khi chọn bưởi, bạn thường nâng trái bưởi lên, trái nào cầm cảm thấy nặng tay thì sẽ lấy. Tuy nhiên nếu có hai quả cùng trọng lượng tương đương thì sao? Vậy thì hãy xét đến múi của chúng. Nên chọn những trái có múi vừa phải. Nếu ít múi quá thì các múi sẽ rất to và chúng thường bị khô, ăn không ngon. Tuy nhiên cũng không nên chọn trái nhỏ nhưng quá nhiều múi, vì mật độ nhiều thì múi thường sẽ nhỏ, vừa mất công bóc, vừa tốn nhiều vỏ và ít tép hơn.   

Vậy làm sao để đoán biết chính xác bưởi có bao nhiêu múi khi không bổ chúng ra? Bí quyết ở đây là bạn hãy quan sát phần cuống bưởi. 

Trước hết, hãy chọn những trái bưởi đã rụng cuống, hoặc bạn có thể tự đẩy cuống bưởi đi nó rụng đi, sao cho toàn bộ phần gốc của cuống bong hẳn. Nếu bạn chỉ làm đứt gãy phần thân cuống, nhưng gốc cuống ăn sâu dưới quả chưa lấy ra được thì cũng chưa thực hiện được đâu nhé. Và sau đó quan sát.

Khi cuống bưởi bị rụng, nó sẽ xuất hiện các đường gân trắng, phân bố theo hình vòng tròn đồng đều Hãy đưa gần mắt và đếm. Có bao nhiêu đường gân trắng thì sẽ có bấy nhiêu múi bưởi.

Hãy quan sát trái bưởi trong hình. Bạn đếm xem có bao nhiêu đường gân trắng. Chính xác là 14 phải không? Và bạn thấy đấy, khi bổ ra, chúng ta cũng đếm được 14 múi. 

Mẹo siêu đơn giản nhưng hiệu quả mà chẳng mấy ai biết phải không nào? Bây giờ thì bạn có thể tự tin ra chợ mua bưởi và chọn được những trái vừa nhiều múi, vừa nhiều nước để cả gia đình thưởng thức rồi. 

Tất nhiên để áp dụng theo mẹo này, bạn cần tìm mua những trái bưởi đã rụng cuống hoặc đã tương đối héo, có thể dùng tay đẩy nhẹ là chúng có thể bong cả gốc cuống nhé. Những quả bưởi như thế này cũng sẽ ngon hơn, nhiều nước hơn là những quả quá tươi, cuống vẫn còn gắn chặt vào quả.

Lời kết

Trần đây là mẹo nhìn vỏ đoán múi bưởi cực hay mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy áp dụng thử ngay cách này để thấy điều thú vị xảy ra nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.