Cách làm dao sắc và sáng bóng dễ dàng chỉ với kem đánh răng

Dao làm bếp luôn cần phải sắc bén, tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng, chúng dễ bị hoen rỉ và lưỡi dao bị cùn. Không phải ai cũng biết sử dụng đá mài, tuy nhiên có một cách làm dao sắc và sáng bóng trở lại rất dễ dàng, gọn nhẹ. Đó chính là sử dụng kem đánh răng.

Vì sao kem đánh răng có thể làm dao sắc và sáng bóng?

Thành phần chính của kem đánh răng chính là Fluor. Fluor là một chất có tác dụng oxy hóa hầu hết các kim loại. Chính vì vậy người ta có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch và đánh bóng hầu hết các bề mặt kim loại. Chúng sẽ giúp cho các đồ dùng =trở nên sáng bóng trở lại.

Bên cạnh Fluor, trong trong kem đánh răng còn chứa chất làm trắng răng giúp làm sạch nhẹ nhàng các mảng bám, vết ố vàng. Chất này cũng có tác dụng mài mòn các vết gỉ sét trên lưỡi và thân dao, giúp dao trắng sáng và sắc bén hơn chỉ sau vài phút.

Cách mài dao bằng kem đánh răng

Để mài dao với kem đánh răng, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau: Kem đánh răng, khăn lau, muối, đĩa sứ, dao cần mài.

Đầu tiên, bạn lấy con dao làm bếp đang cần được mài, sau đó bóp kem đánh răng lên một bên mặt dao. Thoa đều kem lên khắp bề mặt dao và lưỡi dao, sau đó thoa đều lên cả mặt dao còn lại. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn để dàn đều và an toàn cho tay.

Tiếp đó, bạn lấy một cái đĩa sứ, và úp ngược xuống. Cho một thìa muối và một thìa giấm trắng lên bề mặt của đáy đĩa rồi dùng tay dàn đều. 

Đặt dao đã được bôi kem xuống đáy đĩa, nhẹ nhàng mài dao. Khi mài lưỡi dao, cần đặt dao nghiêng 25 độ. Mài khoảng năm phút cho mỗi mặt dao rồi sau đó lật sang mài mặt còn lại.

Lưu ý, mặt dù nhờ có kem đánh răng, việc mài dao sẽ trở nên trơn và dễ dàng hơn, tuy nhiên hãy mài thật nhẹ nhàng, nếu chà quá mạnh có thể làm hỏng lưỡi dao.

Sau khi mài, bạn có thể rửa sạch và chiêm ngưỡi độ sáng bóng của dao. Dao sau khi mày bằng cách này cũng sẽ rất sắc bén.

Rất đơn giản phải không? Đây là cách dành cho các bà nội trợ không thông thạo mài dao theo cách thông thường. Chỉ sau vài phút, chiếc dao làm bếp hay gọt hoa quả của bạn sẽ làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

Trên đây là cách làm dao sắc và sáng bóng một cách đơn giản, dễ dàng với kem đánh răng. Nếu bạn đang khó chịu với những chiếc dao cùn trong bếp mà không có cách nào khiến chúng sắc hơn, hãy dành vài phút như chúng tôi hướng dẫn như trên và cảm nhận thành quả nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.