Bí quyết bóc tỏi nhanh siêu tốc chẳng cần dụng cụ gì đặc biệt cả

Tỏi là một trong những gia vị thường xuyên sử dụng nhất trong nấu ăn. Tuy nhiên bóc tỏi cũng là việc mà nhiều chị em ngại đụng chạm nhất vì vừa đau tay, vừa mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với bí quyết bóc tỏi nhanh siêu tốc mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, đảm bảo từ nay bạn sẽ không còn cảm thấy bóc tỏi là nhiệm vụ phiền phức và nhàm chán nữa.

Bạn đã nghe tới rất nhiều mẹo bóc tỏi rồi phải không, nào là cho vào hộp lắc lắc, nào là ngâm nước, nào là dùng máy xay… nhưng kết quả là khi cần dùng đến tỏi, chúng ta cứ dao và tỏi rồi bóc theo cách truyền thống cho tiện. Những cách khác chỉ tham khảo để biết thế thôi chứ lười áp dụng vì cảm thấy nó mất thời gian với nhiều công đoạn.

Nếu bạn vẫn muốn bóc tỏi theo cách truyền thống mà có thể nhanh siêu tốc, vậy chúng tôi có một bí quyết cho bạn đây, thử xem thế này có đủ làm bạn “phê” nhất trong các mẹo bóc tỏi không nhé.

Đầu tiên, chuẩn bị các tép tỏi cần bóc và một con dao nhỏ, sắc.

Cầm một tép tỏi trên tay, lấy dao cắt dọc theo thân tép tỏi và bổ làm đôi.

Cuối cùng dùng dao cắt nhẹ phần đầu của tép tỏi rồi tách vỏ ra khỏi tép tỏi một cách dễ dàng

Làm tương tự với các tép khác.

Với cách như thế này, hãy nghĩ xem trong 1 phút bạn có thể bóc được bao nhiêu tép tỏi nào? Có lẽ ít nhất cũng phải gấp đôi cách bạn vẫn bóc thông thường đó. Lý do là vì phần lõi của tép tỏi được bọc khá chắc chắn bởi nhiều lớp vỏ bên ngoài. Khi khô lại, các lớp vỏ thường ép chặt vào tép tỏi, rất khó tách. Đặc biệt đối với tỏi ta, việc tách vỏ càng trở nên khó khăn hơn bởi lớp vỏ không có tính bong tróc nhiều như tỏ nhập ngoại.

Nếu bạn dùng dao tước từng lớp vỏ sẽ rất khó làm chúng bong ra. Bạn sẽ thực hiện tước nhiều lần mới có thể lấy được, do đó, tốc độ bóc sẽ rất chậm. Thậm chí sự “kiên cố” của vỏ tỏi còn khiến quá trình bóc tỏi làm tay bạn bị đau.

Trong khi đó phần má ngoài của các tép tỏi rất căng, mẩy, chỉ cần dùng dao cắt nhẹ là chúng chẻ làm đôi. Lúc này vỏ tỏi sẽ trở nên lỏng lẻo và bong tróc, vì vậy quá trình lột chúng ra khỏi lõi vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là cách bóc tỏi nhanh siêu tốc mà chẳng cần dụng cụ gì cầy kỳ cả. Bạn thấy đấy chẳng cần mẹo gì đặc biệt, chỉ cần tìm ra đặc điểm riêng của vỏ tỏi và tác động vào phần yếu nhất của chúng, mọi việc sẽ được giải quyết rất nhanh chóng, dễ dàng. Bạn hãy áp dụng ngay và cảm nhận hiệu quả của cách làm này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.