Cách làm sườn chiên sả ớt ngon hết ý

Sườn non là phần thịt rất được ưa chuộng bởi sở hữu độ mềm ngọt tiêu chuẩn của thịt, dễ chế biến theo nhiều kiểu để cho ra nhiều món ăn thơm ngon, đa dạng. Sườn non xương nhỏ, nhiều thịt, sụn mềm, được đánh giá là phần ngon nhất trong các phần sườn heo, là nguồn cảm hứng cho nhiều món ăn nổi tiếng.

Với những đặc điểm trên thì sườn non thường được dùng phổ biến trong các món chiên, nướng, rim. Bepxua sẽ bật mí cho bạn một cách ướp sườn non sao cho ngoài giòn trong mềm, sau đó đem chiên sả ớt ngon vô đối. Mời các bạn cùng theo dõi Bepxua làm món sườn chiên sả ớt nhé.

Cách làm sườn chiên sả ớt

Sườn non chiên sả ớt thơm ngào ngạt với hương thơm đặc trưng từ sả. Từng miếng sườn áo lớp sả ớt đẹp mắt,bên ngoài giòn ruộm còn bên trong mềm thịt mọng nước, được tẩm ướp đậm đà vừa ăn kích thích vị giác. Sườn chiên sả ớt ăn cùng cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn từ già đến trẻ đều mê.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 700 gram sườn non heo
  • 20 gram tỏi
  • 5 cây sả
  • 2 cây ớt
  • 2 muỗng canh bột bắp

Gai vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe ngũ vị hương
  • muỗng canh hạt nêm
  • muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Cho muối vào nồi nước đun sôi lăn tăn rồi cho sườn đã rửa sạch vào trụng 2-3 phút, vớt ra xả lại nước để ráo.
  • Cho vào tô sườn 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều, ướp 15 phút. Tiếp theo cho 2 muỗng canh bột bắp vào sườn trộn đều.
  • Sả xắt lát. Tỏi bỏ vỏ. Cho tỏi, sả, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn xăm xắp vào chảo (độ ngập khoảng ⅔ miếng sườn) đun nóng, dầu nóng cho sườn vào chiên lửa lớn đến khi vừa vàng rồi hạ lửa vừa chiên đến khi thịt chín đều thì tắt bếp vớt sườn ra, chừa lại 3 muỗng canh dầu.
  • Đun nóng lại chảo dầu rồi cho tỏi sả ớt xay vào phi thơm, nêm ⅓ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường đảo đều đến khi sả thơm thì cho sườn chiên vào đảo đều, tắt bếp.
  • Cho sườn chiên sả ớt ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sườn non:
  • Dùng tay ấn nhẹ vào miếng sườn nếu thấy mặt sườn khô, không tươm nước và nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì là miếng sườn ngon, vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
  • Chọn miếng sườn có màu hồng nhạt, mùi thịt đặc trưng, không có màu hay mùi lạ, mùi ôi.
  • Chọn miếng sườn có bẹ xương nhỏ, như vậy miếng sườn sẽ có nhiều thịt hơn so với những miếng sườn có phần xương to và tròn.
Từ khoá sườn non
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ sườn non như sườn xào chua ngọt, sườn non kho thơm, canh sườn non rau củ, sườn non rang muối…

Cách làm sườn xào chua ngọt
Sườn xào lên màu bóng bẩy đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn. Sườn mềm vừa ăn, được tẩm ướp đậm đà, vị chua ngọt vừa phải xen chút cay cay lôi cuốn. Cơm trắng hay cơm chiên mà ăn với sườn xào chua ngọt thì ăn hoài cũng còn thèm.
Xem cách làm

Món sườn chiên sả ớt đơn giản, dễ làm chắc chắn sẽ đóng góp rất lớn vào bữa cơm ngon của gia đình bạn. Nhà có các bé nhỏ mà làm món này thì đảm bảo các bé sẽ ăn hẳn mấy chén cơm liền luôn đó nha. Bạn nhanh tay lưu lại công thức và đưa vào thực đơn của cả nhà mình thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.