Cách làm thịt chiên giòn sốt mắm tỏi ngon hết sảy

Thịt ba chỉ có cả da, thịt lẫn mỡ là một nguyên liệu quan trọng cho nhiều món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Bằng nhiều cách chế biến khác nhau như chiên, xào hay luộc,hấp chúng ta đều có thể dễ tạo ra một món ăn hấp dẫn từ thịt ba chỉ. Trong những bữa ăn hàng ngày của mỗi nhà thường sẽ xuất hiện những món ngon được làm từ phần thịt này.

Thịt ba chỉ chiên là món khó người nào có thể bỏ qua. Thịt chiên giòn đã ngon, nhưng mà bạn còn có thể biến tấu thêm để nâng tầm món thịt chiên đơn giản hơn nữa. Đem thịt chiên giòn sốt thêm mắm tỏi, Bepxua sẽ giúp bạn biết thêm một cách “hô biến” món ăn từ ngon thành ngon xuất sắc đây.

Cách làm thịt chiên giòn sốt mắm tỏi

Thịt ba chỉ chiên giòn sốt mắm tỏi ngửi hương thơm lừng đã kích thích vị giác. Thịt chiên bóng bẩy mọng nước, không bị khô, lớp da chiên giòn nhưng lớp thịt vẫn giữ độ ẩm nhất định xen cùng lớp mỡ béo ngậy cuốn hút. Thịt chiên thấm sốt mắm tỏi mặn mặn cay cay bắt miệng, kèm tỏi phi vàng giòn tan là một sự kết hợp hoàn hảo cho bất kỳ ai thưởng thức.
3 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Chiên, Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 600 gram thịt ba chỉ
  • 50 gram tỏi
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • Ớt khô

Gia vị

  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 1,5 muỗng canh nước mắm
  • Muối

Các bước thực hiện
 

  • Đun nước sủi tăm với một ít muối, nước sôi cho thịt vào luộc 5-7 phút rồi gắp ra lau khô, xăm da và xắt miếng dày 1cm.
  • Cho thịt ra thau hoặc tô lớn, đập 1 quả trứng vào thau, cho 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cafe hạt nêm vào trộn đều.
  • Cho dầu ăn vào xăm xắp chảo đun nóng ,dầu nóng cho thịt vào chiên lửa nhỏ, trở đều lúc chiên. Chiên đến khi thịt vừa vàng thì úp phần da xuống mặt chảo, đậy nắp chiên lửa lớn 3 phút cho da phồng rồi tắt bếp, mở nắp gắp thịt ra dĩa.
  • Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nát rồi cho lại vào chảo phi vừa vàng thì gạt qua một bên chảo. Cho vào bên chảo còn lại 1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước lọc, ớt khô (hoặc ớt tươi xay) đảo đều nấu sôi rồi cho thịt chiên vào đảo đều cho thấm sốt sau đó múc tỏi phi rắc lên thịt và tắt bếp.
  • Cho thịt ra dĩa, thưởng thức cùng cơm nóng, bún…

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt ba chỉ:
  • Chọn miếng thịt có màu hồng nhạt không đốm, không tụ máu, lớp mỡ có màu trắng sáng. Bề mặt mịn màng, không quá nhờn.
  • Chọn miếng thịt có sự cân đối giữa phần nạc và phần mỡ, kết cấu chắc, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo.
  • Chọn miếng thịt có mùi tự nhiên của thịt, không có mùi lạ mùi ôi.
Từ khoá thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ thịt ba chỉ như thịt ba chỉ xào mắm ruốc, thịt ba chỉ kho trứng thơm, thịt ba chỉ xào sả ớt, thịt ba chỉ om bia…

Cách làm thịt ba chỉ kho măng
Thịt kho măng thơm vô cùng, màu sắc bắt mắt, thịt và măng kho mọng nước bóng bẩy, không bị khô. Thịt măng được ướp đậm đà vừa miệng, miếng thịt vừa mềm, măng giòn giòn thấm vị mặn ngọt hài hòa xen chút cay cay khiến bạn càng ăn càng khó thể dừng đũa.
Xem cách làm

Với công thức của Bepxua, món thịt ba chỉ chiên giòn sốt mắm tỏi không thể làm khó được bạn đúng không nào? Món ăn thơm ngon này sẽ đem lại một bữa ăn ngon mê ly cho gia đình bạn. Nếu bạn luôn muốn làm mới thực đơn cho cả nhà thì hãy nhớ theo dõi Bepxua thường xuyên để có thật nhiều công thức hay nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.