Cách làm bò lá lốt chấm mắm nêm khoái khẩu

Bò lá lốt là món ăn khá nổi tiếng trong ẩm thực Việt, đặc biệt thịnh hành ở Nam Bộ. Món nướng quen thuộc dễ tìm trên các nẻo đường này không chỉ là món yêu thích của người Việt mà còn được lòng thực khách phương xa khi đến thăm Việt Nam. Hương thơm và vị ngon độc đáo của bò lá lốt khiến ai đã một lần thưởng thức qua rồi rất khó quên, không khó để chinh phục ngay cả những người khó tính nhất.

Nếu bạn cực kỳ “bồ kết” món bò lá lốt thì hãy thử vào bếp thực hiện món ăn này đi, hoàn toàn không khó chút nào. Bepxua giới thiệu đến các bạn một công thức làm bò lá lốt chấm mắm nêm rất ngon và đơn giản đây, mời bạn xem nhé.

Cách làm bò lá lốt chấm mắm nêm

Món bò lá lốt cuốn hút ngay từ hương thơm hết sức quyến rũ của từng cuốn nướng. Thịt bò ngọt mềm đậm đà cuốn trong lá lốt thơm nồng vừa vặn, ăn kèm rau xanh thanh mát, xen vị chát của chuối xanh cùng vị chua của thơm chấm mắm nêm pha khéo là một sự trải nghiệm hoàn hảo cho vị giác của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram thịt bò
  • 300 gram thơm
  • 100 gram mỡ heo
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • 3 cây sả
  • 3 quả chuối hột xanh
  • 3 quả ớt
  • ½ quả chanh
  • 1 lá lốt
  • Mắm nêm
  • Bún, rau sống, đậu phộng rang

Gia vị

  • ½ muỗng canh muối
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1,5 muỗng canh dầu hào

Các bước thực hiện
 

  • Thịt bò xắt nhỏ, mỡ heo xắt lát mỏng. Sả non, hành tím xắt nhỏ. Chuối hột xanh xắt lát. Lấy 200 gram thơm xắt miếng, 100 gram thơm băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Lá lốt lặt lá chừa cuống, rửa sạch.
  • Cho thịt bò, mỡ heo, sả, hành tím vào máy xay cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh hạt nêm xay nhuyễn.
  • Cho vào tô nước ½ muỗng canh muối, dùng ½ quả chanh vắt nước vào rồi khuấy tan. Cho chuối hột vào ngâm nước muối chanh để chuối sạch mủ, không bị thâm. Rửa lại nước sạch sau khi ngâm.
  • Cho mắm nêm ra chảo, thêm đường tùy khẩu vị vào nấu sôi rồi cho thơm băm vào khuấy đều, tiếp tục nấu sôi. Nêm nếm lại theo ý thích.
  • Cuốn thịt: Cho thịt xay lên mặt gân của lá lốt cuốn chặt, dùng cuống lá ghim cố định. Cuốn lần lượt đến khi hết.
  • Cho bò lá lốt ra chảo đá, phết ít mỡ hoặc dầu ăn lên rồi nướng; hoặc bạn có thể nướng than. Nướng đến khi lá lốt hơi cháy xém thì gắp ra, rải đậu phộng rang lên.
  • Cho mắm nêm ra chén, thêm tỏi ớt xay. Cuốn bò lá lốt với bún, rau sống, chuối, thơm rồi chấm mắm nêm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Nên chọn lá lốt có màu đậm, lá dày, phiến lá to và không bị rách. Những lá như vậy sẽ dễ cuốn và khi nướng lên sẽ có mùi thơm hấp dẫn
Từ khoá lá lốt, thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức món thịt bò xào lá lốt ngon không kém.

Thịt bò xào lá lốt
Thịt bò xào lá lốt có hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì món ăn nào khác. Thịt bò mềm thơm, được thấm ướp gia vị kết hợp với mùi thơm của lá lốt.Tất cả sẽ hòa quyện và tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon. Còn bây giờ cùng thực hiện với Bếp thôi nào.
Xem cách làm
thịt bò xào lá lốt

Món bò nướng lá lốt không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Ngoài thịt bò có nhiều công dụng đối với sức khỏe thì lá lốt có tác dụng làm ấm bụng, trừ lạnh và giảm đau, kháng khuẩn. Trời vào mùa mưa hay se lạnh mà quây quần cùng gia đình bên mẻ bò lá lốt nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng. Nào mình cùng trổ tài và chiêu đãi những người thân yêu ngay thôi.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.