Giỏ Hàng

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon, không nhớt

Các món ngâm luôn là những món ăn kèm đắc lực trong bữa ăn, vừa tăng thêm hương vị cho bữa ăn, vừa giúp cân bằng chống ngấy sau những món nhiều dầu mỡ. Có nhiều món ngâm đa dạng từ mặn đến chay dễ dàng thoả mãn khẩu vị khác nhau của từng người.

Nhắc đến món ngâm thì chắc hẳn bạn nào cũng có thể kể ra từ một đến vài món nổi bật. Vậy thì Bepxua cũng giới thiệu cho các bạn thêm một món ngâm khó lòng bỏ qua mà Bepxua tin rằng bạn sẽ rất thích là món tai heo ngâm chua ngọt số dách.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Tai heo dai dai giòn giòn rất bắt miệng, chua chua mặn mặn hoà cùng vị ngọt dịu ngon khó cưỡng. Ăn bánh tráng cuốn hay trộn gỏi mà thêm dăm lát tai heo chua ngọt vào thì chỉ có ghiền, ngồi nhậu lai rai mà có dĩa tai heo chua ngọt làm mồi thì phải gọi là say quên lối về thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hr
Loại Món Ngâm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 kg tai heo
  • 100 gram tỏi
  • 2 củ cà rốt
  • Gừng, sả, chanh, ớt
  • ½ chén giấm ăn
  • 300 ml giấm nuôi

Gia vị

  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 400 gram đường

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào nồi gừng, ngọn sả, ½ chén giấm ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm khuấy tan sau đó cho tai heo vào luộc 20 phút rồi vớt ra để nguội, xắt lát vừa ăn.
  • Cho tai heo vào rổ, thêm muối, đường, vắt chanh vào bóp rửa sạch cho tai heo hết nhựa.
  • Sau khi rửa cho tai heo vào ngâm đá 15 phút rồi vớt ra sắp ra mẹt quạt hoặc phơi cho khô ráo.
  • Cho vào nồi khác 400ml nước lọc, 300ml giấm nuôi, 400 gram đường, 1 muỗng canh muối khuấy tan nấu sôi rồi tắt bếp, để nguội.
  • Tỏi xắt lát, gốc sả xắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch, xắt lát tạo hình tùy thích, để lại một ít xắt dài. Cho cà rốt, tỏi, ớt, gốc sả vào nồi nước ngâm rồi cho tai heo vào trộn đều sau đó cho vào hũ sạch cả nước lẫn cái, đậy nắp ngâm 2 ngày.
  • Khi ăn gắp tai heo ra chén, ăn cùng mì gói, bánh tráng, trộn gỏi…

Lưu ý

Mẹo chọn tai heo: 
  • Chọn tai heo có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ.
  • Ấn vào tai heo, nếu thấy bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay thì là tai heo ngon.
  • Chú ý mùi hương của tai heo. Nếu tai heo có bất kỳ mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác thì không nên mua.
Từ khoá tai heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức các món ngâm khác như cà pháo ngâm mắm tỏi ớt, tỏi ngâm giấm, củ kiệu ngâm giấm đường, trứng ngâm nước tương…

Cách làm cà pháo ngâm mắm tỏi ớt
Cà pháo ngâm ra trắng giòn, dậy mùi đặc trưng kích thích vị giác. Cà giòn ngon, cay mặn đậm đà, ăn hoài cũng không ngấy, chỉ ăn cơm trắng với cà thôi cũng khó chê.
Xem cách làm

Món tai heo ngâm chua ngọt với công thức đơn giản thích hợp cho bạn tự làm tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh. Món này mà làm mồi cho các anh các chú lai rai thì có mà khoái phải biết. Rảnh rỗi bạn mua tai heo về ngâm cả hũ to để dùng dần, muốn ăn là có liền cho cả nhà tha hồ nhâm nhi thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.