Blog

Mách bạn cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo đứt tay

Dao là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên dù đã sử dụng đến hàng trăm lần, nhưng có thể bạn vẫn chưa biết kỹ thuật cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo bị đứt tay. Hãy xem ngày bài viết dưới đây để biết cầm dao đúng cách và cắt thái hiệu quả, an toàn là như thế nào bạn nhé.

Mẹo muối dưa cải cấp tốc, qua một đêm là ăn được

Dưa cải là món ăn người người, nhà nhà đều yêu thích. Thông thường, cải sau khoảng 3 ngày muối thì mới có thể lên men chua và ăn được. Tuy nhiên, với mẹo muối dưa cải cấp tốc dưới đây, chỉ sau 1 đêm cải chín vàng, chua dịu và bạn có thể mang ra thưởng thức. 

Công thức làm sườn non chiên nước mắm ngon mê ly

Nếu chưa biết làm món gì cho bữa cơm ngày hôm nay, bạn hãy nghĩ ngay đến món sườn non chiên nước mắm. Đây là một món ăn với các nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh nhưng vô cùng hấp dẫn, hao cơm và cũng không kém phần trang trọng. Bây giờ hãy vào bếp thực hiện món ăn này cùng chúng tôi nhé.

gà cay phủ phô mai

Cách làm gà cay phủ phô mai thơm ngon mê ly

Gà cay phủ phô mai là món ăn từng gây bão khi mới xuất hiện tại Việt Nam. Món ăn này thu hút khách hàng bởi sự mới mẻ và hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời từ gà và phô mai. Tuy nhiên, giá thành món ăn này tại các nhà hàng khá cao mà […]

Cách làm lạp xưởng bò-tung lò mò độc lạ ngon miễn chê

Tung lò mò theo cách gọi của người Chăm, hay lạp xưởng bò là một đặc sản độc đáo của đồng bào Chăm theo đạo Hồi ở An Giang. Tên gọi tung lò mò bắt nguồn từ cái tên “tung laomaow” được người Việt đọc chệch mà ra, theo tiếng Chăm có nghĩa là thịt […]

Cách làm da heo chiên giòn bì tẩm tỏi ớt giòn tan 

Da heo chiên giòn bì tẩm tỏi ớt là món ăn dễ đi vào lòng người, bởi miếng da giòn rụm, cay cay, mặn ngọt vô cùng đã miệng. Cách làm cũng rất dễ dàng, nguyên liệu đơn giản, lại để được rất lâu, tha hồ cho bạn thưởng thức bất kỳ khi nào muốn. Bây giờ hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện món đồ ăn vặt khoái khẩu này nhé.

Cách làm giò thủ thơm ngon dai giòn chắc nịch

Giò thủ hay giò xào, giò tai là món ăn truyền thống của người Việt, bắt nguồn từ ẩm thực đất Bắc và giờ đây đã phổ biến khắp trên các vùng miền cả nước. Đây là đặc sản thường được chọn lựa cho dịp Tết cổ truyền, đượm hương vị quê hương, độc đáo […]

10 phút làm nước chấm đa năng, chấm gà, hải sản, đồ luộc, đồ nướng đều ngon

Một món ăn ngon không thể thiếu được chén nước chấm ngon và phù hợp. Việc pha nước chấm vì vậy cũng rất cầu kỳ và khá tốn thời gian. Vì vậy hãy cùng chúng tôi thực hiện món đồ chấm đa năng vô cùng đậm đà dưới đây, bạn có thể chấm gà, chấm ốc, hải sản, đồ luộc, đồ nướng và chấm mọi món ăn yêu thích, với thời gian cực nhanh và còn bảo quản được trong thời gian lâu dài nhé.

Bí quyết để da heo phồng to khổng lồ, giòn ngon vô đối

Da heo là món rất được lòng các tín đồ ăn vặt lẫn các anh các chú chọn mồi nhậu. Da heo có thể dùng chế biến ăn liền hoặc phơi khô để dành ăn dần, trong đó món da heo khô chiên giòn luôn lọt top những món ăn vặt đỉnh cao bởi hương […]

Cách làm khô cá lóc giòn rụm khoái khẩu

Ngoài các món cá chế biến ăn liền thì khô cá cũng rất được ưa chuộng vì dễ bảo quản, bảo quản được lâu và tiện dụng. Khô cá cũng được xem là đặc sản ở nhiều vùng miền, có nhiều loại khô cá đa dạng được tẩm ướp muối, tiêu, ớt, thảo quả… hoặc […]

Cách làm cà tím xào thịt băm tóp mỡ ngon mê ly

Trong họ hàng nhà cà, cà tím tuy có mùi vị không quá hấp dẫn nhưng nếu biết cách chế biến thì đây là một món không nên bỏ qua. Cà tím cũng là một thực phẩm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, chỉ cần chú ý một chút khi nấu thì bạn […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.