Tổng hợp 5 cách làm snack giòn rụm tại nhà

Snack là một trong những món ăn vặt được yêu thích khi ở nhà ngày cuối tuần hay Lễ Tết. Mỗi khi xem phim hay tán gẫu cùng người thân và bạn bè không thể thiếu dĩa thức ăn giòn rụm. Thay vì phải dạo khắp siêu thị hay hàng quán, bạn hãy tự tay chế biến menu snack cực ngon và đơn giản ngay tại nhà. Tha hồ nhâm nhi mà không phải lăn tăn về chất lượng hay vấn đề an toàn thực phẩm.

Snack khoai tây

Món ăn chơi nhưng lại được lòng hầu hết mọi lứa tuổi bởi vị mặn mặn giòn tan trong miệng. Những lúc có khách đến nhà cũng có thể mang ra đãi và hàn huyên tâm tình. Chỉ với 3 bước bạn có thể tự làm ra dĩa snack khoai tây đẹp mắt và thơm ngon. Chuẩn bị ngay 4 củ khoai tây và gia vị là trổ tài làm thợ chuyên nghiệp trong vòng vài phút.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, dùng dao xắt bỏ mắt, thái mỏng rồi rửa sạch với nước. Cho vào ngâm 20 phút trong thau nước muối để khoai không bị thâm.

Sau khi khoai thật ráo cho vào tô to cùng 2 gói bột canh của mì tôm vào trộn đều. Ướp trong 20 phút cho thật thấm.

Bắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn với lượng đủ ngập mặt khoai vào nấu sôi. Cho khoai tây vào chiên, đảo đều đến khi từng lát vàng giòn như nhau. Vớt ra ở dĩa có miếng lót dầu, có thể thêm ít bơ để tăng thêm vị thơm kích thích vị giác.

Snack hành tây

Một món snack nghe khá lạ tên nhưng hấp dẫn không kém với những loại thông thường. Bếp sẽ hướng dẫn cách làm với sự trợ giúp của một dụng cụ đang khá hot hiện nay là nồi chiên không dầu. Không chỉ tạo nên vô số món nướng hay chiên hạn chế dầu mỡ. Tận dụng làm snack hành tây sẽ giữ được độ giòn ngon hơn đồng thời tốt cho sức khỏe so với cách truyền thống.

Nguyên liệu:

4 củ hành tây.

200gram bột mì và 200gram bột xù.

2 quả trứng gà.

600ml sữa chua.

Gia vị: bột tỏi, bột ớt, muối, tiêu, hành khô.

Cách thực hiện:

Cho bột mì vào tô, bột xù vào tô riêng, thêm gia vị gồm 1 muỗng cafe bột ớt, 2 muỗng cafe bột tỏi, tiêu xay và 1 muỗng cafe muối cùng hành khô vào trộn đều.

Hành tây rửa sạch, lột vỏ, xắt mỏng theo chiều ngang những lát dày khoảng 0,5cm. Tách ra, bỏ phần lõi, cho vào tô và đổ sữa chua vào trộn đều để khử bớt mùi hăng.

Đập trứng gà vào tô, nhúng hành tây lớp bột mì rồi đến tô trứng. Lặp lại 2 lần rồi nhúng qua tô bột xù, thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

Chuẩn bị nồi chiên không dầu, làm nóng ở 200 độ C trong 10 phút. Sau đó cho hành tây vào nướng ở nhiệt độ đó trong 20 phút là hoàn thành.

Những miếng snack với màu vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, cay cay, thơm thơm chấm cùng tương ớt là tuyệt.

Sanck đậu phộng

Những hạt đậu bùi bùi ẩn mình trong lớp bột béo ngon ngất ngây làm ai cũng ghiền. Nếu trước giờ bạn nghĩ cách làm món này khá phức tạp và nên mua sẵn đỡ mất thời gian. Vậy thì thử ngay cách làm món snack đậu phộng da cá từ bột mì ăn ngay hay dự trữ. Những lúc buồn miệng đem ra dùng hay đãi bạn nhậu của anh xã cũng rất thích hợp.

Nguyên liệu:

  • 300gram đậu phộng
  • 50ml nước cốt dừa
  • 20gram 3 loại bột gồm: bột bắp, bột mì và bột nếp.
  • 70gram đường
  • 2 muỗng cafe bột canh
  • Dầu ăn

Cách làm: Chuẩn bị thau nước muối, cho đậu phộng vào ngâm ngập mặt trong 30 phút. Khi đậu nở, mềm và xốp là được, vớt ra bỏ hạt hư, cho ra rổ để cho ráo nước.

Cho đậu vào thau lớn, thêm đường và bột canh vào trộn đều, để khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Sau đổ đổ 3 loại bột và nước cốt dừa vào đậu, trộn cho thật đều tay, đảm bảo bột phủ kín hạt đậu. Đổ ra một mâm lớn, bỏ phần bột thừa còn lại.

Chuẩn bị chảo lòng sâu, làm nóng rồi cho vào lượng dầu ăn vừa đủ. Đun đến khi dầu thật sôi mới cho đậu phộng vào chiên tới vàng giòn. Vớt ra rây cho ráo dầu hoàn toàn và nguội là ăn được. Lưu ý khi dùng không hết cho vào lọ thủy kín đậy nắp kín là bảo quản được thời gian.

Snack cà rốt

Các bé chỉ mê các món snack bán sẵn ngoài siêu thị, hay kén ăn rau củ. Vậy tại sao mẹ không thử làm món ăn vặt này từ chính những củ cà rốt, dưa leo hay bí. Vừa không phải lo mãi thực phẩm bên ngoài không đảm bảo sức khỏe lại kích thích trẻ bổ sung thêm nhiều chất có lợi. Đúng là quá tiện lợi, lưu ngay cách làm snack cà rốt và áp dụng tương tự với các loại khác.

Nguyên liệu: 300gram cà rốt, 10gram muối, tiêu, bột ớt và 20ml dầu ooliu.

Cách làm:

Chọn củ cà rốt dáng thon, vừa phải, còn cuống, lớp vỏ nguyên vẹn và đều màu. Cắt bỏ cuống, gọt vỏ và rửa sạch, dùng dao bào thành lát mỏng.

Khi ráo nước, cho vào tô ướp cùng gia vị đã chuẩn bị trong 10 phút cho thấm.

Sử dụng lò nướng hay nồi chiên không dầu đều được, làm nóng ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó cho cà rốt vào và nướng thêm 15 phút là hoàn thành.

Snack chuối

Chuối được biết đến là một trong những loại trái cây giàu dưỡng chất. Nếu có nải chuối nhà trồng sao bạn không biến tấu xíu tạo món snack chuẩn homemade. Ăn bao nhiêu cũng không lo ảnh hưởng bởi chất phụ gia như thực phẩm bên ngoài. Đồng thời có món ăn vui miệng cho buổi tối ấm áp bên người thương.

Chuẩn bị 4 trái chuối vừa chín tới, cuống còn màu xanh và vỏ vàng bóng cùng ít gia vị.

Cách thực hiện: Chuối bóc vỏ, xắt thành khoanh dày khoảng 0.5 cm. Cho vào thau nước muối ngâm 15 phút, vớt ra xả lại nước lạnh rồi để thật ráo.

Làm nóng chảo, cho vào 100ml dầu ăn, nấu cho dầu già cho chuối vào chiên đến khi vàng giòn là được.

Lời kết

Trên đây là top 5 công thức làm snack không hề kỳ công và phức tạp cho chị em. Bỏ chút công sức và thời gian là có ngay nhiều món ăn khi vui hay buồn đều có thể thưởng thức. Nào cùng thử ngay và chúc bạn thành công với những bí quyết của Bếp chia sẽ. Nhiều tuyệt chiêu nấu nướng sẽ được bật mí ở những bài sau, nhớ theo dõi nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.