Mùa măng tây bắt đầu vào đầu năm, những nhánh măng tây xanh non và mập mạp trông cực kì hấp dẫn, kết hợp với con tôm đỏ tròn sẽ tạo ra món ăn dinh dưỡng cho cả nhà. Món ăn này kết hợp cả rau xanh và thịt tôm, ngày lười nấu chỉ cần xào nhanh là có một bữa ăn đơn giản rồi đó.
Măng tây xào tôm
Măng tây xào tôm là sự kết hợp giữa sự giòn ngọt của thịt tôm và hương vị thanh mát của măng tây. Ăn kèm với món ăn này có thể là cơm trăng hay cơm rang đều rất hợp đấy.
Nguyên liệu
- 200 gram măng tây
- 200 gram tôm tươi
- 1 nhanh tỏi
Gia vị: Muối, hạt nêm, mắm, hạt tiêu..
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi sơ chế: Cắt đầu, lột bỏ vỏ tôm và rút sạch chỉ lưng rồi cho vào bát nhỏ, ướp hạt nêm, hạt tiêu xay cho thơm.
- Măng tây tươi cắt bỏ gốc già rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, chần măng tây sơ qua rồi vớt ra, ngâm vào bát nước đá 3 phút. Vớt măng tây ra, để ráo nước.
- Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Xào măng tây
- Bắc chảo xào lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi vàng rồi vớt tỏi ra bát nhỏ.
- Dầu còn lại trong chảo, bạn cho tôm vừa ướp vào đảo nhanh cho chín tôm. Tiếp đó, trút măng tây vào xào cùng thật nhanh. Măng tây đã chần, không nên xào lâu sẽ khiến măng tây bị nhũn.
- Nêm gia vị cho món ăn thật vừa miệng rồi tắt bếp, trút tôm xào măng tây ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng thì đúng chuẩn ngon tuyệt đấy.
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!
Một số món ngon cho ngày “lười” khác
Cách làm trứng sốt thịt băm
Trứng làm theo cách này sau khi sốt rất mềm mịn, không khô. Thịt băm đậm đà, mặn ngọt hòa quyện cùng vị béo của trứng, xen chút cay cay tuy đơn giản lại bắt cơm vô cùng.
Xem cách làm
Cách làm bắp xào thập cẩm
Nếu cảm thấy món bắp xào tôm hành khá đơn điệu và bạn muốn món ăn này cầu kỳ hơn một chút? Làm ngay món bắp xào thập cẩm, thêm vài nguyên liệu thôi là bạn đã nâng tầm món ăn lên rồi.
Xem cách làmGiá trị dinh dưỡng có trong măng tây
Thành phần dinh dưỡng của măng tây chứa nhiều loại vitamin A, C, K, E, B, protein, chất xơ flavonoid, axit folic, và chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, phốt pho, kali,…
Lời kết
Bạn thấy món măng tây xào tôm có dễ thực hiện không? Vậy hãy mau vào bếp và chia sẻ thành quả với chúng tôi tại phần bình luận của bài viết này nhé!