măng tây xào

Cách chế biến măng tây xào nấm, ngô bao tử cho mùng Một hôm Rằm

Măng tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra những món ăn cực kì hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Bếp nấu món măng tây xào nấm và ngô bao tử ngon xuất sắc.

măng tây xào

Măng tây xào nấm và ngô bao tử

Măng tây xào cùng nấm và ngô bao tử là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người ăn chay. Thế nhưng hương vị thơm ngon của món ăn này lại hấp dẫn hầu hết những ai đã từng nếm thử. Vào Bếp thôi nào bạn ơi!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 3 người

Nguyên liệu
  

  • 250 gram măng tây tươi
  • 50 gram nấm hương khô
  • 1 hộp nhỏ ngô bao tử
  • 4 – 5 tép tỏi

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, muối, hạt tiêu xay

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc già rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Ngô bao tửđóng gói thì rửa qua 1 lần nước cho sạch rồi chẻ 2 hoặc chẻ 4.
  • Nấm hương khô ngâm nước sôi cho mềm, cắt bỏ chân nấm rồi cắt đôi.
  • Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào măng tây, nấm và ngô

  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho ngô bao tử và nấm hương vào, thêm gia vị, xào cho ngấm.
  • Măng tây cho vào sau cùng, xào thêm 1 – 2 phút cho măng tây chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Trút măng tây xào ngô non ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay để tạo mùi hương rồi thưởng thức thôi.
    măng tây xào
Từ khoá măng tây xào nấm, măng tây xào ngô bao tử
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món chay thơm ngon khác

Cách làm miến xào chay
Dĩa miến xào thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ và sườn non chiên. Sợi miến xào tơi mềm dai dai, sườn non chiên giòn ruộm thơm phức, rau củ tươi mát tất cả được tẩm ướp gia vị đậm đà vừa miệng, đảm bảo ăn là mê ngay.
Xem cách làm
Cách làm món sườn non chay kho thơm
Nồi sườn chay kho vô cùng cuốn hút ngay từ hương thơm ngát tự nhiên của thơm. Sườn non chay mềm, đậm vị cùng nước sốt chua ngọt càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Giá trị đặc biệt của măng tây

Một trong những lợi ích điển hình là măng tây là giúp kiểm soát cân nặng, giảm mức cholesterol trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, thậm chí còn hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh tại trẻ sơ sinh.

Lời kết

Bạn thấy món ăn măng tây xào nấm và ngôn bao tử hôm nay thế nào? Đừng quên để lại cho Bếp nhận xét và chia sẻ cách làm của bạn nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.