Chuối sắp hỏng phải làm sao? Làm ngay bánh chuối hấp nóng thơm ngon lành

Nhắc đến món bánh chuối hấp Bepxua chắc hẳn không có ai là không biết. Món bánh gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người và hiện tại vẫn dễ dàng tìm thấy trên các sạp hàng ăn vặt ở các chợ hoặc trên các xe đẩy hàng rong trên khắp nẻo đường ngõ hẻm. Món bánh vàng tươi đẹp mắt, phủ lớp nước cốt dừa béo ngậy rắc thêm chút mè rang vừa thơm vừa ngọt bao lâu nay đã chiếm trọn trái tim của bao người.

Bên cạnh phiên bản của món bánh chuối hấp mà bạn đang nghĩ đến, Bepxua có một phiên bản bánh chuối hấp khác cũng ngon lành không kém với cách làm đơn giản hơn, nhanh hơn và bạn có thể tận dụng những quả chuối sắp hỏng để dùng cho món bánh này. Không để các bạn chờ lâu nữa, hãy cùng khám phá món bánh chuối có 1-0-2 này của Bepxua nhé.

Cách làm bánh chuối hấp

Những chiếc bánh chuối hấp ra thơm phức vàng tươi, rắc chút mè rang càng thêm hấp dẫn. Bánh dẻo dai mềm mịn, vị ngọt dịu lan tỏa khi bạn thưởng thức, chỉ ăn bánh không cũng ngon. Món bánh dân dã mộc mạc nhưng hương vị rất dễ ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 nải chuối chín
  • 50 gram bột gạo
  • 150 gram bột năng
  • 1 bịch sữa tươi 220ml
  • 1 muỗng canh bơ thực vật
  • Nghệ bột
  • Đường

Các bước thực hiện
 

  • Chuối chín bỏ vỏ, nghiền nát.
  • Cho vào chảo 1 muỗng canh bơ thực vật nghiền nát, thêm đường và bột nghệ tùy ý, sữa tươi rồi khuấy đều nấu tan bơ đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp bơ sữa đường vừa nấu vào tô bột năng bột mì trộn đều. Cho tiếp chuối, 50ml nước lọc vào tô khuấy đều đến khi bột sệt lại.
  • Đặt nồi nước hấp lên bếp, lót lá chuối vào đáy nồi rồi đun sôi nước nồi hấp. Nước sôi lần lượt múc bột bánh trải lên lá chuối rồi đậy nắp hấp 2 phút sau đó vớt bánh ra dĩa. Làm tương tự đến khi hết bột.
  • Rắc thêm mè rang tùy thích lên bánh chuối hấp và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản chuối:
  • Dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm bọc cuống chuối giúp làm chậm quá trình rục và rụng cuống của chuối chín. Bọc cuống chuối rồi để ở nhiệt độ phòng có thể giữ cho chuối tươi thêm khoảng hai ngày. Vỏ chuối có thể sẽ bị thâm nhưng không gây ảnh hưởng đến phần ruột chuối.
  • Treo chuối lên cao và để ở nơi thoáng khí khô mát. Khi thấy trong nải chuối có quả đã chín hơn hẳn, bạn nên bỏ quả chuối đó ra để sử dụng.
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức làm các loại bánh từ chuối khác như bánh pancake chuối, bánh muffin chuối, bánh chuối nhân phô mai, bánh cupcake chuối, bánh chuối yến mạch…

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng kiểu Âu nhanh gọn
Không quá cầu kì và tốn nhiều công sức, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm cho mình mẻ bánh chuối kiểu Âu thơm ngon ngay tại nhà.
Xem cách làm

Không cầu kỳ như bánh chuối hấp nước cốt dừa, món bánh chuối hấp của Bepxua làm nhanh gọn lẹ rất hợp cho những bạn bận rộn hoặc “lười”. Chỉ cần nải chuối chín có sẵn ở nhà, thêm vài nguyên liệu đơn giản và chút thời gian vào bếp, bạn đã có ngay dĩa bánh ngồi nhâm nhi. Thấy chuối trong nhà sắp chín hỏng mà ăn không kịp thì đừng vội sầu bạn nhé, bắt tay vào làm bánh chuối để vừa tiết kiệm vừa có bánh ngon vào miệng thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.