Bún gạo xào độc đáo theo công thức kiểu Singapore cực kỳ hấp dẫn và đậm đà hương vị. Những sợi bún thấm vị kết hợp cùng nhiều topping tôm, trứng, lạp xưởng đầy đủ dinh dưỡng. Tất cả hòa quyện với các gia vị đã khẳng định được chất lượng của thương hiệu uy tín nhiều năm Dh Foods. BepXua mời bạn tham khảo cách làm món bún tròn vị này để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.
Món bún xào này chủ yếu được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc trong gian bếp. Nhưng lại rất kích thích và giúp mọi người đổi vị trong những ngày thời tiết giao mùa. Đặc biệt bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể tăng sức kháng và luôn khỏe mạnh. Nào là chất đạm, xơ và vitamin từ cà rốt, bắp cải…thích hợp cho người lớn lẫn bé nhỏ thưởng thức bất cứ thời gian nào trong ngày.
Cách xào bún gạo kiểu Sing thơm ngon lạ miệng
TRANG THIẾT BỊ
- Dĩa, chén
Nguyên liệu
- 300 gram tôm
- 200 gram bún gạo
- 100 gram bắp cải
- 100 gram bắp non
- 100 gram cà rốt
- 1 ít hành lá, ngò rí
- 100 gram lạp xưởng
- 2 quả trứng gà
- 10 gram tỏi
- 10 gram hành tím
Gia vị
- Nước mắm Lú 43N Hạ Thổ Dh Foods
- Nghệ Bột Dh Foods
- Gia vị nấu Cari Dh Foods
- Muối Himalaya Tiêu Chín Phú Quốc Lá Chanh Dh Foods
- Tiêu đen xay Dh Foods
- dầu ăn
- dầu hào
- nước tương
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuTôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần chỉ lưng.Bắp cải rửa sạch, xắt sợi.Bắp non rửa sạch, chẻ đôi.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt khúc.Lạp xưởng xắt sợi.Trứng gà đập vào chén, cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm Lú 43N Hạ Thổ Dh Foods vào, khuấy đều. Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho trứng vào chiên chín. Sau đó xắt sợi mỏng cho vào dĩa.Đổ lạp xưởng xắt sợi vào áp chảo rồi cho ra dĩa. Bún gạo đỏi nước sôi vào ngập, trụng 3 phút rồi vớt ra để ráo.Tỏi và hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
- Xào búnBắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng, cho hành tỏi xay vào phi thơm. Cho tôm vào xào, đảo đều, thêm bắp non, cà rốt vào xào ở lửa lớn.Tiếp tục cho bắp cải, lạp xưởng vào xào và hạ lửa nhỏ lại để cho gia vị vào. Cụ thể gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe nghệ bột Dh Foods và gia vị nấu Cari Dh Foods cùng 1/2 muỗng canh Dh Foods – Muối Himalaya tiêu chín Phú Quốc lá chanh. rồi đảo đều ở lửa lớn.Cho bún gạo đã để ráo vào xào đến khi bún tơi ra, thêm hành lá, ngò rí và 1 ít tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods, trứng chiên vào rồi tắt bếp.
- Thưởng thứcCho bún xào ra dĩa, có thể thêm nước tương tùy sở thích
Video
Lưu ý
- Chọn tôm tươi, sống, nhảy mạnh, đầu không bị bong, vỏ sáng bóng, thớ thịt trong và gắn chặt với vỏ.
- Chọn bắp cải, bắp non và cà rốt tươi mới để đảm bảo sức khỏe lại thưởng thức trọn vẹn vị ngọt tự nhiên.
Dinh Dưỡng
Món ngon khác
Với những tín đồ của bún, cùng bỏ túi hai công thức dưới đây dùng cho ngày chay và ngày rảnh rỗi. Bún gạo xào chay cúng ông bà, tổ tiên ngày rằm với màu sắc bắt mắt và thanh đạm. Bún bò xào là công thức mới mẻ cho những ngày cuối tuần có nhiều thời gian. Thay vì các món bún truyền thống quen ăn mỗi sáng ngoài hàng quán, triển món hấp dẫn này thôi.
Lời kết
Bún gạo xào kiểu Singapore nghe tên có vẻ phức tạp nhưng cách làm không hề cầu kì. Bất cứ ai cũng có thể làm được để chuẩn bị bữa điểm tâm sáng hay buổi tối thay thế cơm. Hương vị cà ri nồng nàn của Dh Foods áo đều từng sợi bún và rau củ tạo nên dĩa thức ăn quá bắt mắt. Hoàn toàn khác với những món bún thông thường sẽ khiến ai ăn rồi cũng mê.