Cách xào bún gạo kiểu Sing thơm ngon lạ miệng

Bún gạo xào độc đáo theo công thức kiểu Singapore cực kỳ hấp dẫn và đậm đà hương vị. Những sợi bún thấm vị kết hợp cùng nhiều topping tôm, trứng, lạp xưởng đầy đủ dinh dưỡng. Tất cả hòa quyện với các gia vị đã khẳng định được chất lượng của thương hiệu uy tín nhiều năm Dh Foods. BepXua mời bạn tham khảo cách làm món bún tròn vị này để làm phong phú thêm thực đơn gia đình.

Món bún xào này chủ yếu được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc trong gian bếp. Nhưng lại rất kích thích và giúp mọi người đổi vị trong những ngày thời tiết giao mùa. Đặc biệt bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể tăng sức kháng và luôn khỏe mạnh. Nào là chất đạm, xơ và vitamin từ cà rốt, bắp cải…thích hợp cho người lớn lẫn bé nhỏ thưởng thức bất cứ thời gian nào trong ngày.

Cách xào bún gạo kiểu Sing thơm ngon lạ miệng

Những ngày ngán cơm cùng lăn vào bếp làm món bún gạo xào kiểu người Sing đơn giản. Nhưng thơm ngon và mùi vị khó cưỡng lại bởi sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu bổ dưỡng. Cùng với danh sách các loại gia vị chuẩn ngon của Dh Foods khiến bạn ăn hoài không ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Bún, Xào
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1144 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram tôm
  • 200 gram bún gạo
  • 100 gram bắp cải
  • 100 gram bắp non
  • 100 gram cà rốt
  • 1 ít hành lá, ngò rí
  • 100 gram lạp xưởng
  • 2 quả trứng gà
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím

Gia vị

  • Nước mắm Lú 43N Hạ Thổ Dh Foods
  • Nghệ Bột Dh Foods
  • Gia vị nấu Cari Dh Foods
  • Muối Himalaya Tiêu Chín Phú Quốc Lá Chanh Dh Foods
  • Tiêu đen xay Dh Foods
  • dầu ăn
  • dầu hào
  • nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần chỉ lưng.
    Bắp cải rửa sạch, xắt sợi.
    Bắp non rửa sạch, chẻ đôi.
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi.
    Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt khúc.
    Lạp xưởng xắt sợi.
    Trứng gà đập vào chén, cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm Lú 43N Hạ Thổ Dh Foods vào, khuấy đều.
    Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho trứng vào chiên chín. Sau đó xắt sợi mỏng cho vào dĩa.
    Đổ lạp xưởng xắt sợi vào áp chảo rồi cho ra dĩa.
    Bún gạo đỏi nước sôi vào ngập, trụng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
    Tỏi và hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
  • Xào bún
    Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng, cho hành tỏi xay vào phi thơm. Cho tôm vào xào, đảo đều, thêm bắp non, cà rốt vào xào ở lửa lớn.
    Tiếp tục cho bắp cải, lạp xưởng vào xào và hạ lửa nhỏ lại để cho gia vị vào. Cụ thể gồm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe nghệ bột Dh Foods và gia vị nấu Cari Dh Foods cùng 1/2 muỗng canh Dh Foods – Muối Himalaya tiêu chín Phú Quốc lá chanh. rồi đảo đều ở lửa lớn.
    Cho bún gạo đã để ráo vào xào đến khi bún tơi ra, thêm hành lá, ngò rí và 1 ít tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods, trứng chiên vào rồi tắt bếp.
  • Thưởng thức
    Cho bún xào ra dĩa, có thể thêm nước tương tùy sở thích

Video

Lưu ý

Chia sẽ một số mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
  • Chọn tôm tươi, sống, nhảy mạnh, đầu không bị bong, vỏ sáng bóng, thớ thịt trong và gắn chặt với vỏ.
  • Chọn bắp cải, bắp non và cà rốt tươi mới để đảm bảo sức khỏe lại thưởng thức trọn vẹn vị ngọt tự nhiên.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1342mgCalcium: 138mgVitamin C: 42mgVitamin A: 17718IUSugar: 8gFiber: 9gPotassium: 904mgCholesterol: 77mgCalories: 1144kcalMonounsaturated Fat: 14gPolyunsaturated Fat: 4gSaturated Fat: 11gFat: 30gProtein: 25gCarbohydrates: 188gIron: 4mg
Từ khoá cách làm bún gạo xào kiểu Sing
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Với những tín đồ của bún, cùng bỏ túi hai công thức dưới đây dùng cho ngày chay và ngày rảnh rỗi. Bún gạo xào chay cúng ông bà, tổ tiên ngày rằm với màu sắc bắt mắt và thanh đạm. Bún bò xào là công thức mới mẻ cho những ngày cuối tuần có nhiều thời gian. Thay vì các món bún truyền thống quen ăn mỗi sáng ngoài hàng quán, triển món hấp dẫn này thôi.

Cách làm bún gạo xào chay
Món bún gạo xào chay tuy đơn giản với bún gạo xào chung cùng các loại rau củ và đậu hũ chiên nhưng vẫn rât hấp dẫn. Sợi bún mềm tơi, dai dai; các loại rau củ tươi ngọt và đậu hũ được chiên vàng bùi miệng ăn kèm nước chấm đậm vị thơm ngon.
Xem cách làm
BÚN BÒ XÀO
Vô cùng đơn giản và nhanh chóng để chúng ta có thể làm nên món Bún bò xào, nước mắm chua ngọt cực thơm ngon. Cảm nhận sự đậm đà của hương vị, nhẹ nhàng của nước mắm chua ngọt, kết hợp cùng phần thịt bò xào hành chất lượng và không thể thiếu sự tươi mát của phần rau sống ăn kèm. Còn gì tuyệt vời hơn việc lựa chọn món ăn này để chiêu đãi người thân trong gia đình vào những ngày cuối tuần, vừa mới lạ, vừa hấp dẫn, ngon miệng.
Xem cách làm
Bún bò xào

Lời kết

Bún gạo xào kiểu Singapore nghe tên có vẻ phức tạp nhưng cách làm không hề cầu kì. Bất cứ ai cũng có thể làm được để chuẩn bị bữa điểm tâm sáng hay buổi tối thay thế cơm. Hương vị cà ri nồng nàn của Dh Foods áo đều từng sợi bún và rau củ tạo nên dĩa thức ăn quá bắt mắt. Hoàn toàn khác với những món bún thông thường sẽ khiến ai ăn rồi cũng mê.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.