Cách làm trứng chiên hến nhanh gọn bắt cơm

Hến hay còn được gọi nghiễn nhục là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Việt. Hến là sản vật của vùng sông nước miền Trung, cảm hứng của vô số món ăn bắt nguồn từ “khúc ruột của quê hương”, trong đó có đặc sản cơm hến Huế và nhiều món ăn thơm ngon khác.

Hến có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, đơn giản không phức tạp như xào, nấu canh. Bepxua sẽ chỉ các bạn một món hến rất dễ làm, kết hợp trứng gà và hến tạo ra một món ăn thú vị. Mời các bạn cùng vào bếp và tìm hiểu cách làm món trứng chiên hến cùng Bepxua nhé.

Cách làm trứng chiên hến

Trứng chiên hến lan mùi thơm phức kích thích vị giác. Trứng chiên béo béo, ruột hến giữ vị ngọt tự nhiên xen vị mặn mặn khoái khẩu. Món ăn làm nhanh gọn cấp tốc nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon bắt cơm, đem lại sự mới lạ cho bữa ăn gia đình.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram ruột hến
  • 10 quả trứng gà
  • 10 gram hành tím
  • Hành lá, húng quế, ớt
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • TIêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cho hành tím, gốc hành lá vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Ruột hến đem rửa sạch.
  • Trứng gà đập cho vào tô, thêm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, tiêu xay đánh đều. Hành lá, húng quế xắt khúc.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho hành xay vào phi thơm rồi cho ruột hến vào xào đều, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm đảo đều, dàn đều mặt chảo.
  • Rưới đều trứng vào chảo, đậy nắp lại chiên lửa nhỏ đến khi đạt độ chín tùy thích. Rải hành lá, húng quế, tiêu xay lên trứng chiên rồi tắt bếp.
  • Cho trứng chiên hến ra dĩa, thêm ớt tùy ý, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn con hến:
  • Chạm tay vào vỏ hến, nếu con hến còn sống sẽ thấy vỏ khép lại. Chọn hến sống sẽ tươi ngon hơn.
  • Hến tươi sẽ có mùi hơi tanh của nước biển và không có mùi quá nồng nặc. Không chọn hến có mùi ươn hôi.
  • Không chọn những con hến đã bị vỡ, dập hoặc nát phần vỏ.  
Từ khoá Hến, trứng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ hến như cơm hến, bún hến, hến xúc bánh đa, canh hến rau muống, hến chiên bột…

Cách làm hến xúc bánh đa
Hến xào thơm phức, quyện vị sa tế đậm đà đặc trưng, xen chút ngọt vương vấn nơi đầu lưỡi và vị rau răm cay thơm dễ ghiền. Hến nóng hổi xúc bánh đa giòn tan trong miệng, ăn kèm sốt sa tế độc đáo bùng vị thì thật không gì bằng.
Xem cách làm

Theo Đông y, thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc; có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.Ngoài ra, trong thịt hến còn chứa protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i ốt… tốt cho sức khỏe. Bổ sung hến vào khẩu phần ăn giúp bồi dưỡng cơ thể,hỗ trợ trị bệnh như bệnh đái tháo đường, bướu cổ, lao phổi, bệnh tim mạch. Trứng chiên hến là một lựa chọn hay để bạn đổi món cho thực đơn của cả nhà, ngon bổ lại làm nhanh chóng, đừng bỏ qua bạn nha. Hẹn gặp lại bạn ở các công thức khác của Bepxua nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.