Đậu hũ dồn thịt sốt cà là món ăn quen thuộc, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, từ già đến trẻ đều ưng. Đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe vì đậu hũ, thịt và cà chua đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất có lợi nếu thường xuyên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày.
Cách chế biến món đậu hũ dồn thịt sốt cà có lẽ không xa lạ gì với các bạn nội trợ, tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp vài rắc rối trong khi chế biến như thịt dồn vào bị rơi ra, sốt bị chua, đậu bị nát. Bepxua sẽ chỉ bạn một cách giúp bạn đánh bay những vấn đề trên, đồng thời thêm nấm vào khiến món ăn càng thêm ngon và bổ dưỡng.
Cách làm đậu hũ dồn thịt nấm sốt cà
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Nồi
- 1 Máy Xay
- 1 Máy xay gia vị
Nguyên liệu
- 5 miếng đậu hũ
- 5 cái nấm hương
- 1 quả cà chua
- 170 gram thịt heo
- 20 gram hành tím
- Hành lá, ớt
Gia vị
- ½ muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước mắm
- ½ muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- Muối, bột ngọt, tiêu xay
Các bước thực hiện
- Đậu hũ xắt đôi, lấy ruột để riêng, vỏ để riêng. Nấm xắt lát nhỏ. Thịt xắt lát. Cho nấm,thịt, ½ phần ruột đậu hũ vào máy xay xay nhuyễn rồi cho ra tô.
- Cho gốc hành, hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cà chua khứa vỏ nướng sơ rồi lột vỏ, bỏ hạt băm nhỏ.
- Cho vào tô thịt 1 muỗng canh hành xay, ½ muỗng canh hạt nêm,½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, tiêu xay trộn đều. Dồn nhân thịt nấm đậu hũ đã ướp vào vỏ đậu hũ.
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, dầu nóng cho đậu hũ dồn vào chiên vàng đều mặt hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu để 200 độ trong 15 phút rồi cho ra dĩa.
- Cho hết phần hành xay còn lại vào nồi phi thơm rồi cho cà chua vào xào đều, nêm 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 xíu muối và bột ngọt tiếp tục xào sôi thì cho 200ml nước lọc vào. Thêm 1 muỗng canh tương ớt vào đảo đều, nấu sôi lại.
- Cho đậu hũ dồn đã chiên vào nồi kho, lật đều 2 mặt để thấm sốt. Kho đến khi vừa ý thì thêm hành lá, tắt bếp.
- Cho đậu hũ dồn thịt nấm sốt cà ra dĩa, thêm tiêu xay, ớt tùy ý ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, phần mũ tương đối tròn và dầy.
- Không nên chọn những cây nấm màu nâu đậm vì có thể đó là nấm độc.
- Chọn những cây nấm có mùi hương nấm đặc trưng, không có mùi lạ.
- Xem những nếp nhăn dưới phần mũ nấm,nếu thấy các nếp gấp thay vì lành lặn mà đã được mở ra và có đường mỏng bên trong thì có nghĩa là nấm đã cũ, mất dinh dưỡng.
Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ đậu hũ, thịt heo, nấm hương và cà chua như đậu hũ sốt nấm hương, thịt xào nấm hương, đậu hũ non sốt thịt bằm, nấm hương sốt cà chua, canh đậu hũ nấm hương…
Với công thức từ Bepxua, cách làm đậu hũ dồn thịt nấm sốt cà thật đơn giản phải không nào? Món ăn này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho cả ngày dài bận rộn của gia đình bạn. Vào bếp làm dĩa đậu hũ dồn thịt nấm sốt cà và cùng cả nhà quây quần thưởng thức thật vui bạn nha.