Cách làm chả cá kho thơm ăn liền hao cơm

Chả cá là món được yêu thích không kém so với cá tươi. Được làm từ phần thịt của nhiều loại cá khác nhau nên tùy theo loại cá nguyên liệu mà chả cá cũng có nhiều hương vị phong phú. Chả cá đem chiên hay hấp ăn cơm thôi đã ngon, nhưng nếu bạn khéo léo kết hợp với các nguyên liệu khác thì còn có thể chế biến ra nhiều món ngon hơn nữa từ chả cá.

Nếu bạn đang tìm các món ăn về chả cá thì món chả cá kho thơm là một lựa chọn không tồi. Món ăn với hương vị hấp dẫn này có cách làm vô cùng đơn giản, thích hợp cho bạn muốn có ngay một bữa ăn thơm ngon mà vẫn nhanh gọn lẹ. Mời các bạn cùng Bepxua vào bếp xem cách làm món chả cá kho thơm ra sao nhé.

Cách làm chả cá kho thơm

Món chả cá kho thơm sở hữu hương thơm ngào ngạt sau khi kho thu hút bạn ngay mà chưa cần thưởng thức. Chả cá dai dai, vị ngọt tự nhiên từ thịt cá quyện cùng vị ngọt ngọt chua chua của thơm xen cùng chút vị mặn mà kích thích vị giác vô cùng. Cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn với chả cá kho thơm mộc mạc mà bao ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chả cá
  • 400 gram thơm
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • Hành lá
  • ½ muỗng cafe nước màu
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Chả cá xắt lát vừa ăn, thơm xắt lát, hành lá xắt nhỏ. Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho chả cá vào chiên sơ rồi gắp ra. Cho hành tỏi xay vào phi thơm rồi cho thơm vào xào đều 2-3 phút.
  • Cho lại chả cá chiên vào chảo, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường( nếu thơm ngọt rồi thì không cần thêm đường), ½ muỗng cafe nước màu rồi đảo đều.
  • Thêm 150ml nước lọc vào chảo kho lửa vừa 2-3 phút. Rắc hành lá, tiêu xay tùy thích và tắt bếp.
  • Cho chả cá kho thơm ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chả cá:
  • Chọn miếng chả cá có màu nâu sáng bóng, không chọn những miếng nâu xạm tối màu.
  • Chọn miếng chả cá đầy đặn, không bị bể nát. Chạm vào miếng chả thấy có độ đàn hồi, không bị nhũn. 
  • Chọn miếng chả cá ngửi thấy mùi cá tươi tự nhiên cùng mùi gia vị, không chọn chả cá  có mùi lạ, mùi ươn.
Từ khoá chả cá, thơm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ chả cá như bún chả cá, chả cá sốt cà, canh khổ qua chả cá, bánh canh chả cá….

Cách nấu bánh canh chả cá
Bánh canh chả cá thơm ngon với nước lèo ngọt thanh, đậm đà, bánh canh sợi mềm, thơm thơm mùi gạo,chả cá dai dai bùi bùi sở hữu vị ngọt tự nhiên làm nổi bật hương vị của món ăn. Cùng với xương heo thêm chất và hẹ thanh mát, một tô bánh canh chả cá không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Xem cách làm

Với món chả cá kho thơm, bạn có thể tùy ý lựa chọn loại chả cá theo sở thích nếu muốn có thêm nhiều trải nghiệm trong hương vị. Những bạn bận rộn hãy ghi lại công thức món chả cá kho thơm nha, món này vừa không mất nhiều thời gian của bạn khi vào bếp vừa đảm bảo cho bạn có bữa ăn ngon lẫn bổ dưỡng nữa nè. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn thật ngon và hạnh phúc.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.