Bánh canh là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt. Xuất xứ từ Đông Nam Bộ, giờ đây bánh canh với nhiều phiên bản khác nhau đã trở nên quen thuộc với những người con Việt từ Nam ra Bắc. Với sự đa dạng trong nguyên liệu và cách chế biến, bánh canh còn là món ăn thể hiện nét đẹp văn hóa của các vùng miền.
Bên cạnh bánh canh giò heo là đặc sản trong lòng nhiều người thì bánh canh chả cá cũng rất được yêu thích. Bepxua có công thức bánh canh chả cá chuẩn vị cho các bạn trổ tài tại nhà đây, mau mau cùng xem và ghi lại ngay nào.
Cách nấu bánh canh chả cá
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Nồi
Nguyên liệu
- Xương heo
- Chả cá
- Bún bột lọc
- 1 củ cải trắng
- 1 trái bắp
- 200 gram hẹ
- Ớt, tỏi
Gia vị
- ⅔ muỗng canh muối
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh đường phèn
- 2 muỗng canh nước mắm
- Tiêu xay
Các bước thực hiện
- Củ cải trắng xắt miếng vừa, bắp xắt khúc. Hẹ xắt bỏ gốc, xắt nhỏ lá hẹ. Chả cá đem rửa sạch lại rồi xắt lát.
- Cho vào nồi 2,5l nước lọc, xương heo đã trụng sơ, bắp, củ cải trắng, 1 muỗng canh đường phèn, ⅔ muỗng canh muối rồi hầm 45-60 phút.
- Cho tiếp vào nồi hầm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm khuấy đều rồi cho chả cá vào nấu.
- Gắp bún bột lọc cho vào tô, rải hẹ lên; múc nước lèo và chả cá, xương heo vào tô, thêm ớt xay, tỏi băm, tiêu xay và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu bánh canh khác như bánh canh xương giò, bánh canh cá lóc, bánh canh gà, bánh cay chay…
Với công thức trên, Bepxua khuyên bạn nên chọn chả cá chính hiệu Phú Yên để nấu được ngon nhất. Món bánh canh chả cá rất thích hợp để làm bữa sáng cho cả nhà, thanh đạm nhẹ nhàng và cung cấp đủ năng lượng cho ngày mới. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.