Cách nấu bánh canh chả cá ngon tuyệt vời

Bánh canh là món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt. Xuất xứ từ Đông Nam Bộ, giờ đây bánh canh với nhiều phiên bản khác nhau đã trở nên quen thuộc với những người con Việt từ Nam ra Bắc. Với sự đa dạng trong nguyên liệu và cách chế biến, bánh canh còn là món ăn thể hiện nét đẹp văn hóa của các vùng miền.

Bên cạnh bánh canh giò heo là đặc sản trong lòng nhiều người thì bánh canh chả cá cũng rất được yêu thích. Bepxua có công thức bánh canh chả cá chuẩn vị cho các bạn trổ tài tại nhà đây, mau mau cùng xem và ghi lại ngay nào.

Cách nấu bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá thơm ngon với nước lèo ngọt thanh, đậm đà, bánh canh sợi mềm, thơm thơm mùi gạo,chả cá dai dai bùi bùi sở hữu vị ngọt tự nhiên làm nổi bật hương vị của món ăn. Cùng với xương heo thêm chất và hẹ thanh mát, một tô bánh canh chả cá không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 15 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 17 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • Xương heo
  • Chả cá
  • Bún bột lọc
  • 1 củ cải trắng
  • 1 trái bắp
  • 200 gram hẹ
  • Ớt, tỏi

Gia vị

  • muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Củ cải trắng xắt miếng vừa, bắp xắt khúc. Hẹ xắt bỏ gốc, xắt nhỏ lá hẹ. Chả cá đem rửa sạch lại rồi xắt lát.
  • Cho vào nồi 2,5l nước lọc, xương heo đã trụng sơ, bắp, củ cải trắng, 1 muỗng canh đường phèn, ⅔ muỗng canh muối rồi hầm 45-60 phút.
  • Cho tiếp vào nồi hầm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm khuấy đều rồi cho chả cá vào nấu.
  • Gắp bún bột lọc cho vào tô, rải hẹ lên; múc nước lèo và chả cá, xương heo vào tô, thêm ớt xay, tỏi băm, tiêu xay và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn xương heo ngon (trong công thức này là xương ống heo): Chọn xương ống có màu tươi, không tái, không có mùi lạ và không bị lạnh, to khoảng 2 – 3 đốt ngón tay.

Dinh Dưỡng

Calories: 17kcalCarbohydrates: 3gProtein: 2gFat: 1gSaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gSodium: 106mgPotassium: 154mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 2181IUVitamin C: 29mgCalcium: 50mgIron: 1mg
Từ khoá bánh canh, chả cá
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu bánh canh khác như bánh canh xương giò, bánh canh cá lóc, bánh canh gà, bánh cay chay…

Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ là sự kết hợp giữa sợi bánh canh, thịt ghẹ, trứng, giò heo, tôm,… với nước dùng ninh từ xương heo tạo nên món ăn vô cùng đặc sắc, thu hút mọi thực khách. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món ăn này với Bếp nhé!
Xem cách làm

Với công thức trên, Bepxua khuyên bạn nên chọn chả cá chính hiệu Phú Yên để nấu được ngon nhất. Món bánh canh chả cá rất thích hợp để làm bữa sáng cho cả nhà, thanh đạm nhẹ nhàng và cung cấp đủ năng lượng cho ngày mới. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.