Cách làm cánh gà sốt mắm tỏi giòn ngon hảo hạng

Cánh gà chiên phủ sốt là một trong những món nổi tiếng trên thế giới, được phổ biến ở khắp các quốc gia với sự yêu thích không ngừng của các tín đồ ẩm thực. Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, với nguyên bản là cánh gà chiên giòn phủ nước sốt ớt cayenne cay và bơ tan chảy trước khi ăn, giờ đây món cánh gà sốt đã được biến tấu với nhiều loại sốt khác nhau ảnh hưởng bởi các nền ẩm thực đa dạng toàn cầu.

Khó mà kể hết các loại nước sốt được dùng để chế biến món cánh gà, tuy nhiên Bepxua có thể giúp bạn chế biến một món cánh gà sốt đơn giản tại nhà, cực thơm cực ngon để bạn và gia đình tha hồ thưởng thức. Công thức Bepxua muốn giới thiệu ở đây là công thức món cánh gà sốt mắm tỏi, mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm cánh gà sốt mắm tỏi

Cánh gà phủ bột chiên giòn rụm, được áo lớp sốt mắm tỏi bóng bẩy thêm tỏi phi vàng bắt mắt. Cánh gà dậy mùi thơm khó cưỡng, vị mặn ngọt xen kẽ hấp dẫn. Cánh gà giòn ngon kèm xoài xanh chua chua ăn hoài không ngán chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Mỹ
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 600 gram cánh gà giữa
  • 20 gram tỏi
  • 1 trái xoài xanh
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe tỏi bột
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh bột chiên giòn
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh tương ớt xí muội
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cánh gà chần sơ cho vào tô, thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tỏi bột trộn đều, ướp 15 phút.
  • Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt xí muội, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng canh nước lọc, tiêu xay khuấy đều.
  • Xoài xanh bào sợi. Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra tô.
  • Bắc chảo dầu khác lên bếp đun nóng, dầu nóng cho tỏi xay vào phi thơm rồi vớt tỏi ra để riêng sau đó cho sốt đã pha vào đun sôi.
  • Cho cánh gà chiên vào chảo sốt đảo đều cho sốt bám lên cánh gà rồi tắt bếp. Rắc đều tỏi phi lên cánh gà.
  • Cho cánh gà sốt mắm tỏi ra dĩa đã sắp sẵn xoài xắt sợi, rải thêm mè rang tùy thích. Ăn gà kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cánh gà:
  • Chọn cánh gà tươi, da vàng, sáng có độ bóng nhất định.Không chọn cánh gà có vết thâm tím, bầm dập trên cánh, cánh có màu trắng nhạt và đốm đỏ chứng tỏ gà bị bệnh.
  • Chọn cánh gà có mùi đặc trưng – thơm tự nhiên của thịt gà, không có mùi lạ, mùi hôi.
Từ khoá cánh gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ cánh gà như cánh gà nướng chao, cánh gà rô ti, cánh gà rim coca, cánh gà cháy tỏi…

Cánh gà nướng chao mềm ngon ăn vào ai cũng liêu xiêu
Thay vì các món ăn quen thuộc như canh, kho hay chiên…bạn hãy cùng Bếp tạo bất ngờ cho mâm cơm chiều nay. Với món cánh gà nướng chao thơm phức và thấm vị cho bữa ăn hoàn hảo. Và có thể đổi món khai vị nhàm chán như gỏi để bạn bè thưởng thức trong buổi tiệc sắp tới.
Xem cách làm

Cách làm món cánh gà sốt mắm tỏi thật dễ dàng và nhanh gọn, thích hợp để bạn đưa vào thực đơn cho cả nhà. Bepxua tin rằng bữa cơm có món này, người lớn cũng gật gù mà các em bé sẽ càng khoái chí hơn nữa, ăn nhiều cơm hơn mà khỏi đợi nhắc luôn. Bạn còn chờ gì nữa mà không ra mua ngay cánh gà về trổ tài chiêu đãi những người thân yêu thôi nào.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.