Cánh gà nướng chao là món đãi khách tuyệt vời cho những buổi cuối tuần hay Lễ Tết. Vị ngọt ngon và mềm của thịt gà được tẩm ướp cùng một loại gia vị đặc biệt. Chính là chao beo béo và hương thơm đặc trưng tạo nên món “hao cơm”. Thêm vài lon bia cho anh xã nhâm nhi cùng hội anh em cũng rất tuyệt vời. Đặc biệt những ngày thời tiết lạnh, ngồi bên bếp than hồng nướng cánh gà ướp chao là đỉnh của đỉnh.
Cánh gà là một trong những món khoái khẩu của nhiều người bởi không chỉ ngon mà giàu dưỡng chất. Nhất là hàm lượng protein, khoáng chất, axit amin và các nhóm vitamin. Thực phẩm này có lợi cho những ai thường xuyên vận động hay chơi các môn thể dục thể thao. Khoa học cũng chứng minh cánh và các bộ phận khác giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và phòng chống nhiều bệnh.
Cánh gà nướng chao mềm ngon ăn vào ai cũng liêu xiêu
TRANG THIẾT BỊ
- Bếp than, vĩ nướng
- Tô, dĩa, chén
- Cọ phết gia vị
Nguyên liệu
- 1 kg cánh gà
- 50 gram chao
- 2 trái dưa leo
- 2 trái cà chua
- rau ăn sống
- 1,5 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cafe ớt bột
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- muối
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuCánh gà mua về cho vào thau cùng 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh rượu trắng rồi xoa bóp nhiều lần. Dùng dao cạo sạch chất bẩn bám trên da gà rồi rửa sạch lại 2-3 lần nước. Cho cánh gà vào rổ cho thật ráo nước.Dưa leo, cà chua và rau sống nhặt bỏ lá hư, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Ướp cánh gàCho chao cùng nước vào tô, dùng muỗng nghiền nát chao. Cho ớt bột, tiêu, dầu hào, mật ong theo lượng đã chuẩn bị và 1/2 muỗng canh rượu trắng trộn đều.Cho cánh gà vào thau, đổ hỗn hợp nước ướp chao vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thấm gia vị.
- Nướng cánh gàChuẩn bị bếp than, đặt vỉ nướng lên, khi than cháy hết phần lửa đỏ đặt cánh gà lên nướng. Nhớ dùng cọ phết lớp dầu ăn lên cánh để thành phẩm không bị khô và cháy khét. Nướng đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng rám nâu thì trở mặt chín đều thì gắp ra dĩa.
- Thành phẩmXắt dưa leo, cà chua cùng rau sống ra dĩa, ăn kèm cánh gà nướng chao nóng hổi và thơm nồng. Chấm cùng nước muối ớt chanh hay nước chấm chao tùy khẩu vị gia đình.
Lưu ý
- Cánh gà: cánh mới sẽ có màu da hơi vàng, sáng bóng và ấn tay vào có độ đàn hồi là thịt càng tươi và mới. Đặc biệt mua ở nơi cung cấp thực phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cả nhà.
- Chao: nên mua loại chao đỏ có màu đẹp và vị thơm. Chọn hũ chao bằng thủy tinh hay sành, viên chao còn nguyên khối. Cùng với độ đặc mềm vừa phải và không bị vỡ nát hay nhuyễn.
Dinh Dưỡng
Món cánh gà ngon
Cánh gà chiên nước mắm là món được lòng mọi lứa tuổi nhất là các bé. Dịp sinh nhật con cưng các mẹ có thể làm món này vừa dễ lại ngon miệng. Ngoài ra, cánh gà rim coca mới lạ sẽ là món mới trong thực đơn mâm cơm. Món này ăn vặt cũng không kém các món siêu hot khác đâu nhé.
Lời kết
Cánh gà nướng chao hoàn thành với vị da giòn mềm, thịt ngấm gia vị. Dĩa thức ăn hội tụ đầy đủ vị, sắc và hương khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Cả nhà chấm cùng chén muối ớt chanh cay cay để món ngon trọn vị. Bếp sẽ là người bạn đồng hành để mỗi chị em đều là những người nội trợ đảm đang.