Salad là món ăn không thế thiếu của những người bận rộn hoặc đang ăn kiêng. Hôm nay cùng đổi vị với món Salad trứng cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại cực kì đơn giản nhé!
Salad trứng cá hồi
Salad trứng cá hồi khi ăn sẽ cảm nhận được bắp cải thanh mát, trứng cá hồi hơi mặn được cân bằng bởi sốt mayonnaise béo ngậy, tạo ra một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 100 gram trứng cá hôi
- 100 gram bắp cải trắng
- 100 gram bắp cải tím
- 50 gram cà rốt
- 1- 2 quả trứng gà
- 50 gram rau xà lách
Gia vị: Sốt Mayonnaise, muối,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn cắt sợi bắp cải tím và trắng.
- Xà lách cắt khúc khoảng 3 – 4 cm.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ.
- Rửa bắp cải, xà lách và cà rốt với muối loãng rồi vẩy ráo nước.
- Đem cà rốt luộc chín rồi thái/bào sợi mỏng.
- Luộc trứng, vớt ra đợi trứng nguội thì bóc vỏ rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Trứng cá hồi ngâm với nước muối loãng, thi thoảng khuấy nhẹ. Sau 10 phút, vớt trứng ra và rửa sạch mặn bằng nước lọc, để ráo.
Bước 2: Trộn salad
- Cho các nguyên liệu đã sơ chế: xà lách, bắp cải, cà rốt vào bát lớn, thêm vào 3 muỗng canh mayonnaise rồi trộn đều.
- Trút salad vừa trộn ra đĩa, thêm trứng luộc và trứng cá hồi lên là hoàn thành.
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!
Một số món ăn thích hợp với bữa sáng
Cách làm hoành thánh nhân thịt cực nhanh và dễ tại nhà
Hoành thánh nhân thịt kết hợp cùng mì tươi ăn kèm với rau củ quả thì quá ư tuyệt vời. Món này chế biến vào bữa sáng vừa cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết, vừa rất ngon miệng đấy.
Xem cách làm
Xôi gấc
Xôi gấc được nhiều người ưu chuộng bởi sắc đỏ tươi tắn của những hạt gấc béo ngậy và độ dẻo thơm của hạt gạo nếp. Đồ xôi không quá khó nhưng để món xôi gấc thành quả vừa dẻo thơm, đẹp mắt thì bạn cũng cần chú ý những điểm sau đây.
Xem cách làmGiá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi
Trứng cá hồi là món ăn truyền thống bắt nguồn từ Nhật Bản. Trong nguyên liệu này có chứa nhiều Omega 3 có khả năng chống viêm, ngăn chặn quá trình lão hóa da, giúp da mềm và cải thiện kết cấu làn da. Khi chế biến trứng cá ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng, bởi vậy trứng cá hồi thường được dùng kèm với sushi, sasimi hay salad.
Lời kết
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món salad trứng cá hồi vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng rồi. Nhớ lưu lại công thức và đừng quên chia sẻ thành phẩm với Bếp nhé!