Vài phút tự làm dụng cụ chống đứt tay tuyệt đối, thoải mái băm thái 

Băm thái là việc không thể thiếu trong nhà bếp hàng ngày. Tuy nhiên việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi những con dao sắc có khả năng gây đứt tay cao. Để luôn an toàn và yên tâm khi làm bếp, bạn hãy tự chế dụng cụ chống đứt tay đơn giản dưới đây, Cách này sẽ giúp bảo vệ ngón tay tuyệt đối cho bạn.

Để bảo vệ đôi tay không bị chảy máu khi làm bếp, nhiều doanh nghiệp đã phải tạo ra những dụng cụ bảo vệ chuyên dụng để chống đứt tay. Cấu tạo của chúng gồm một tấm che cong vòng cung giúp bảo vệ 4 ngón tay, mặt dưới là một ống hở dài 2cm, giúp xỏ ngón tay vào. Đeo chúng vào bạn đã có một dụng cụ bảo vệ ngón tay rất an toàn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện mua vật dụng này. Nhất là đối với bếp ăn gia đình, quy mô nhỏ, băm thái ít nên nhiều người cảm thấy không nhất thiết phải bỏ tiền ra mua. Dẫu vậy, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự chế ra một dụng cụ tương tự bằng việc tận dụng một vật dụng luôn sẵn có trong mọi gia đình. Đó là chiếc chai nhựa. Hãy tự tay tạo ra dụng cụ hưuc ích này nhé. Khi có chúng rồi bạn sẽ thấy nó sẽ thực sự cần thiết đối với việc làm bếp hàng ngày đấy.

Để tạo ra dụng cụ chống đứt tay bạn cần: 1 con dao nhỏ và sắc, 1 chai nhựa (chai nước khoáng, nước ngọt), cái kéo, một sợi dây chun, 1 chiếc tua vít nhỏ.

Bước 1: Hãy dùng dao cắt phần đầu của chiếc chai nhựa ra. Tính từ nắp chai, bạn cắt đến phần phình to nhất của phần đầu chai là được.

Bước 2: Dùng kéo để cắt lấy một phần đầu chai thành một miếng nhựa nhìn móng ngựa như hình dưới. Bề mặt của miếng nhựa to vừa đủ để che được cả 4 ngón tay trên bàn tay là được.

Bước 3: Sử dụng một chiếc mỏ hàn, hoặc nếu không có thì dùng một chiếc tua vít nung nóng cũng được, châm vào hai mép bên phải và bên trái của miếng nhựa.

Bước 4: Luồn 2 đầu sợi dây chun vào 2 chiếc lỗ đã đục và thắt nút hai đầu lại. Sự dây  chun lúc này có vai trò như chiếc tay cầm, vừa giữ miếng nhựa cố định, trên tay, vừa giúp tay di chuyển, cầm nắm linh hoạt.

Thế là xong. Bây giờ bạn đã có thể đeo dụng cụ bảo vệ vào ngón tay và tha hồ thái băm chặt mà không lo bị đứt tay. 

Lời kết

Trên đây là các bước tự chế dụng cụ chống đứt tay đơn giản và rất hữu ích. Chắc hẳn trong gian bếp của gia đình bạn rất cần dụng cụ này mà bấy lâu nay bạn không biết đây. Hãy thực hiện ngay để thấy sự khác biệt nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.