Ướp thịt kiểu này chiên không bị khô còn mềm ngon mọng nước

Thịt chiên là món mà gần như ai cũng thích. Sở hữu hương vị hấp dẫn, cách chế biến lại không có gì phức tạp nên nhiều người thường xuyên làm đi làm lại món này trong bữa ăn hàng ngày. Thịt chiên ăn cơm hay bún đều ngon, có bạn còn thay vì bún thịt nướng thì đổi bằng thịt chiên vì hương vị không thua kém mà thịt chiên làm nhanh và dễ hơn thịt nướng.

Mặc dù thịt chiên không khó làm, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn không rõ cách khiến cho thịt chiên ra dễ bị khô cứng, không được ngon và khó để lâu. Bepxua sẽ giúp bạn gỡ rối bằng cách bật mí bí quyết ướp thịt chiên chuẩn không cần chỉnh xóa tan mọi nỗi lo của bạn ngay đây, các bạn lưu lại công thức của Bepxua đây nhé.

Cách làm thịt chiên

Thịt chiên mềm vừa ăn, mọng nước bóng bẩy rất bắt mắt, hương thơm cực kỳ kích thích vị giác. Thịt được ướp khéo đậm đà và vẫn giữ được vị ngọt thịt tự nhiên, để lâu vẫn không sợ khô, ăn đến đâu là mê liền đến đó.
1.50 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt nạc dăm
  • 20 gram tỏi
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt đem dần mềm cho vào tô. Tỏi cho vào cối giã nát rồi cho vào tô thịt, cho 2 muỗng canh nước lọc vào cối tỏi rồi múc nước tỏi băm cho vào tô thịt.
  • Thêm tiếp vào tô thịt 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh bột bắp, tiêu xay rồi trộn đều. Dùng bao bọc kín tô thịt, ướp 15-30 phút.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, dầu nóng cho thịt vào chiên lửa vừa, trở đều 2 mặt. Thịt chín mềm thì tắt bếp.
  • Gắp thịt ra dĩa, ăn kèm cơm nóng hoặc bún và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt nạc dăm:
  • Chọn miếng thịt có màu hồng tươi, không bị biến đổi hay có màu lạ. Không chọn miếng thịt có các chấm màu đỏ tím do xuất huyết, mảng bầm hay tụ máu và các chấm màu trắng bằng hạt gạo vì có khả năng có chứa các loại ấu trùng giun sán
  • Chọn miếng thịt săn, chắc có độ dính, mềm và đàn hồi tốt.
  • Chọn miếng thịt không có mùi lạ, mùi hôi, thiu hay có mùi của thuốc kháng sinh.
  • Thịt nạc dăm khi cắt sẽ không có nước, thịt thường không hao và bề mặt miếng thịt bị cắt phải sáng màu và khô ráo.
 
Từ khoá thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ thịt nạc dăm như thịt xào ngũ vị hương, thịt nướng, thịt sốt chua ngọt, thịt xíu mại sốt cà chua…

Thịt heo sốt chua ngọt vừa ngon lại dễ ăn
Thịt heo sốt chua ngọt mềm thơm, dễ nấu, ăn với cơm rất hấp dẫn.
Xem cách làm

Sau khi đã nắm được công thức của Bepxua, bạn cứ tự tin mà làm những bữa thịt chiên thật ngon lành mà không cần phải e ngại điều gì nữa rồi nha. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn thơm ngon và đừng quên thường xuyên ghé thăm Bepxua để biết thêm nhiều mẹo hữu ích cho việc bếp nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.