Bạn đã biết cách nấu súp bí đỏ đầy dinh dưỡng với vị beo béo, thơm ngon mềm dẻo, rất tốt cho sức khỏe của bé và các thành viên khác trong nhà? Quả bí đỏ cung cấp rất nhiều vitamin bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là sự phát triển thể chất và trí não ở trẻ nhỏ.
Vì thế, các mẹ nội trợ nào đang muốn tìm món cháo hoặc súp để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ và cả nhà, hãy nhanh tay lưu ngay cách nấu súp bí đỏ cùng Bếp qua bài chia sẻ công thức dưới đây nhé.
1. Cách nấu súp bí đỏ chay ăn nhẹ đơn giản cho bữa sáng
1.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ
- Bí đỏ: 2 trái
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Nước dùng: 2 chén
- Nước cốt dừa: 240 chén
- Siro đường: 2 muỗng canh
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
1.2. Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ chay cốt dừa siêu béo
- Bật trước lò nướng ở 176 độ C. Bí đỏ rửa sạch, cắt bỏ phần cuống.
- Sau đó thái đôi bí đỏ, dùng muỗng nạo hết phần ruột bí đỏ ra.
- Tiếp theo, dùng nĩa xăm vài lỗ trên vỏ bí đỏ và cho vào lò nướng chín trong 45 phút rồi đem ra xay nhuyễn.
- Trong 1 cái nồi vừa đủ, bạn cho dầu olive vào đun nóng, thêm tỏi và hành tây băm vào phi thơm.
- Cho nước dùng rau củ vào nấu sôi, kế tiếp là cho bí đỏ vào nấu đến khi sôi bùng lên thì đổ nước cốt dừa, siro đường và muối vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho bí đỏ ra tô, bạn có thể xào 1 ít rau cải, rắc mè rang rồi để lên trên mặt món súp để ăn kèm.
2. Cách nấu súp bí đỏ cà ri tốt não, thơm dẻo cực “ngon mê ly”
2.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ
- Bí đỏ: 2 trái
- Muối: 1.50 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu olive: 2 muỗng canh
- Nước dùng gà: 1 lít
- Cà ri đỏ: 4 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 250 ml
- Ngò rí: 10 gram
- Ớt: 1 trái
- Bánh mì: 1/2 ổ
- Bơ lạt: 4 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
2.2. Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ cà ri ăn với bánh mì nướng
- Bật lò nướng trước ở 200 độ C. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa.
- Cho bí đỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, rưới dầu olive + chút muối và tiêu lên, trộn đều cho thấm.
- Bỏ khay bí vào lò nướng 50 phút cho bí chín mềm, lấy ra để nguội một chút.
- Sau đó, cho bí đã nướng vào máy sinh tố, chế vào 500ml nước dùng gà, 250ml nước cốt dừa, muối và xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp.
- Nếu hỗn hợp quá sệt, bạn có thể chế thêm nước dùng vào + thêm 3 muỗng cà ri đỏ và xay thêm lần nữa.
- Đổ hỗn hợp vừa xay ra nồi, nấu sôi lại là xong.
- Làm bánh mì nướng: cắt bánh mì thành lát vừa ăn, phết bơ, cà ri đỏ và mật ong rồi đặt lên khay, cho vào lò nướng ở 215 độ C đến khi chín giòn thì lấy ra, cắt viên vuông tròn.
- Múc súp ra chén, thêm bánh mì nướng cùng ớt xắt lát và ngò là xong nha.
3. Cách nấu súp bí đỏ kiểu Hàn Quốc với gạo mềm tốt cho trẻ nhỏ
3.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ
- Bí đỏ: 300 gram
- Gạo: 150 gram
- Nước lọc: 500 ml
- Đường trắng: 4 muỗng canh
- Đường nâu: 4 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
3.2. Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ cho bé kiểu Hàn ngon lạ miệng
- Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát rồi cho vào nồi nấu đến khi chín mềm, vớt bí ra nghiền nhuyễn mịn hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
- Cho bí đỏ đã xay vào nồi, chế gạo xay vào khuấy đều rồi nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút.
- Nếu súp quá đặc có thể chế thêm chút nước vào. Cuối cùng nêm vào 4 muỗng canh đường trắng + 4 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê muối.
- Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm khoảng 5 – 7 phút cho gạo chín hẳn là được.
- Múc súp ra chén và cho bé nhà bạn thưởng thức ngay khi còn nóng.
4. Cách nấu súp bí đỏ kem tươi ấm nóng, béo ngọt
4.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ
- Bí đỏ: 1 trái
- Kem sữa tươi: 25 ml
- Sữa đặc: 4 muỗng cà phê
4.2. Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ kem tươi cho bữa sáng
- Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ. Cho bí vào lò vi sóng 4 phút lấy ra đảo và thử xem bí chín chưa. Nếu bí chưa mềm nhừ thì lại cho trở lại lò thêm 4 phút nữa.
- Thêm 25ml kem tươi và xay nhuyễn bí. Nếu súp đặc quá thì có thể thêm sữa hoặc nước sôi.
- Xay nhuyễn rồi cho tiếp chút sữa đặc có đường, lượng sữa đặc là tùy khẩu vị ngọt của từng người.
- Món súp bí đỏ kem tươi đã hoàn thành, múc ra chén dùng nóng.
5. Cách nấu súp bí đỏ bông cải và nước cốt dừa tốt cho sức khỏe
5.1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ
- Dầu olive: 1/2 muỗng canh
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Gừng băm: 1 muỗng cà phê
- Bông cải trắng: 1 cái
- Nước dùng gà: 4 chén
- Bí đỏ: 500 gram
- Siro đường: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt dừa: 1/2 chén
5.2. Hướng dẫn cách nấu súp bí đỏ cho trẻ lẫn người ăn chay, mặn
- Hành tây thái hạt lựu. Bí đỏ hấp chín rồi nghiền nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu olive, trút hành tây vào xào trong 5 phút, thêm tỏi băm, gừng băm vào xào 1 phút nữa cho thơm.
- Cho bông cải trắng, nước dùng gà, bí đỏ nghiền vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu trong 20-30 phút.
- Khi nồi bí đỏ đã chín mềm, bạn đem ra ngoài, dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn, thêm nước cốt dừa đặc, muối, siro đường vào trộn đều.
- Nếu không có máy xay cầm tay, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố.
- Múc súp ra bát, rắc hành lá băm lên rồi thưởng thức nhé.
Lời kết
Hãy nạp đầy năng lượng cho buổi sáng của cả nhà bằng một chén súp bí đỏ nóng hổi. Vì bí đỏ không chỉ dùng để nấu canh mà còn có thể dùng làm bánh hay nấu súp cũng rất hấp dẫn. Món súp bí đỏ sẽ có vị bùi thơm ngọt deo dẻo của bí đỏ, kèm theo gia vị cùng các nguyên liệu khác sẽ càng tạo thêm độ lạ miệng và hấp dẫn hơn khi ăn. Hãy thử ngay những công thức cách nấu súp bí đỏ cùng Bếp cho cả nhà bạn thưởng thức nhé.
>>> Xem thêm: Học 6 cách nấu súp tôm ngon đủ chất cho bé yêu ăn dặm
>>> Xem thêm: Cách Nấu Canh Súp Đuôi Heo Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà