Cách nấu cháo yến mạch siêu cấp thơm ngon

Yến mạch là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm quen thuộc đối với những người ăn chay và ăn kiêng. Được ví như “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”, ngoài có lợi cho sức khỏe, yến mạch còn sở hữu hương vị thơm bùi, là thành phần chính của nhiều món ăn ngon. Không khó hiểu khi khắp nơi trên thế giới yến mạch đều rất được yêu thích

Một trong những món quen thuộc khi nhắc đến món ăn từ yến mạch là món cháo. Cùng với thịt bò và các loại rau củ, Bepxua sẽ giúp bạn nấu một nồi cháo hảo hạng, bổ càng thêm bổ mà không hề khó chút nào. Mời các bạn cùng vào bếp với Bepxua nhé.

Cách nấu cháo yến mạch

Cháo yến mạch nấu xong thơm vô cùng, hương thơm dễ chịu giúp bạn có cảm giác thèm ăn ngay. Yến mạch nở mềm, thịt bò và rau củ nấu chín tới vừa miệng, dễ ăn; đậm đà bổ dưỡng không những thu hút người lớn mà các bé nhỏ cũng thích ăn lắm đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Cháo
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 176 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram yến mạch Biologique
  • 100 gram thịt bò
  • 50 gram cà rốt
  • 50 gram bí đỏ
  • 50 gram bông cải xanh
  • Hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi
  • ½ muỗng cafe muối
  • muỗng canh hạt nêm

Các bước thực hiện
 

  • Cà rốt, bí đỏ, bông cải xanh xắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí xắt nhỏ. Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Thịt bò cho vào máy xay nhỏ.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi cho hành tỏi xay vào phi thơm sau đó cho thịt bò xay vào xào săn. Nêm ½ muỗng cafe muối, ⅔ muỗng canh hạt nêm vào đảo đều.
  • Cho tiếp 800ml nước lọc vào nấu sôi, hớt bọt rồi cho cà rốt, bí đỏ vào nấu sôi 5-7 phút, tiếp tục hớt bọt cho nước trong.
  • Cho bông cải xanh và yến mạch vào nồi nấu tiếp 3-4 phút rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô, thêm tiêu xay và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn bông cải xanh:
  • Bông cải xanh có màu càng đậm càng ngon.
  • Phần cuống bông cải phải chắc chắn, không mềm dẻo.
  • Bông cải xanh có phần giữa nhô cao ngon hơn loại có phần giữa bằng phẳng.
  • Bề mặt bông cải xanh dày chặt, không có nhiều khoảng trống.
  • Tránh những bông cải có hoa đã ngả vàng.

Dinh Dưỡng

Calories: 176kcalCarbohydrates: 20gProtein: 8gFat: 7gSaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 3gCholesterol: 18mgSodium: 75mgPotassium: 291mgFiber: 3gSugar: 1gVitamin A: 3233IUVitamin C: 13mgCalcium: 30mgIron: 2mg
Từ khoá yến mạch
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ yến mạch như bánh mì yến mạch, soup khoai tây yến mạch, đậu hũ yến mạch, muffin việt quất yến mạch…

Cách làm bánh mì yến mạch nguyên cám giảm cân bổ dưỡng
Nếu như khách hàng đang tìm kiếm một món bánh mì vừa ngon lại vừa có khả năng giảm cân thì bánh mì yến mạch nguyên cám là một trong những nhắc nhở lý tưởng. Với cách làm đơn giản, nhanh gọn lẹ, hethongbokhoe.com tin chắc các bạn sẽ chiến thắng. Cùng hethongbokhoe.com vào nhà bếp ngay nhé!
Xem cách làm

Bạn có thể chọn cháo yến mạch cho bất kỳ bữa nào trong ngày, đặc biệt là bữa sáng. Một bát cháo ấm bụng sẽ là một khởi đầu hoàn hảo cho ngày dài của bạn. Mua ngay yến mạch ở các siêu thị, cửa hàng uy tín để đổi vị cho cả nhà bằng một bữa cháo thật ngon nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.