Giỏ Hàng
cách nấu súp tôm

Học 6 cách nấu súp tôm ngon đủ chất cho bé yêu ăn dặm

Các mẹ đã biết cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé nhà mình ăn dặm chưa? Các món súp thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo cho thực đơn ăn dặm với đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp cho bé nguồn năng lượng quý giá giúp bé phát triển toàn diện thể chất và trí não.

Nếu chưa biết cách nấu súp ăn dặm cho bé, các mẹ hãy yên tâm vì Bếp sẽ giúp các mẹ thực hiện mong muốn của mình. Giờ thì đeo tạp dề và xắn tay áo lên để vào bếp học cách nấu súp tôm ngon cho bé yêu và cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Cách nấu súp tôm pasta rau cải cho bé từ 7 tháng tuổi

1.1. Nguyên liệu nấu súp tôm

  • Pasta hữu cơ HiPP: 30 gram
  • Dầu olive Dintel: 5 ml
  • Cải ngọt: 20 gram
  • Tôm tươi: 30 gram
  • Nước dùng: 300 ml

1.2. Các bước thực hiện cách nấu súp tôm pasta rau cải

  • Tôm mua về bóc vỏ, rút chỉ đen và rửa sạch.
  • Rau cải ngọt rửa sạch và chỉ lấy phần lá xanh.
  • Cắt thịt tôm và rau cải ngọt thành những miếng nhỏ. Các mẹ nên chọn mua những con tôm còn tươi sống và rau xanh sạch để món ăn được ngon và an toàn cho bé.
  • Cho 300ml nước dùng tôm vào nồi nấu sôi, sau đó cho thịt tôm cắt nhỏ vào nấu đến khi tôm chuyển màu đỏ chín tới thì cho tiếp rau cải ngọt vào.
  • Nấu tiếp cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, dùng máy xay cầm tay xay nhỏ tôm và rau cải.
  • Nấu sôi một nồi nước khác, cho pasta hữu cơ HiPP vào luộc chín mềm khoảng 4 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cho pasta đã chín vào hỗn hợp súp tôm rau cải xay nhỏ, dùng muỗng khuấy đều đến khi súp sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.
  • Súp đã được nấu chín, cho thêm 5ml dầu olive Dintel vào khuấy đều là có ngay một món ăn dặm bổ dưỡng cho bé.
súp tôm pasta
Cách nấu súp tôm cho bé vô cùng ngon bổ nhờ có pasta hữu cơ HiPP được làm từ các loại ngũ cốc dinh dưỡng và cực kỳ an toàn cho bé.

2. Cách nấu súp tôm bí đỏ mịn béo, tốt cho tiêu hóa của bé

2.1. Nguyên liệu nấu súp tôm

  • Tôm tươi: 300 gram
  • Bí đỏ: 350 gram
  • Hành tây: 50 gram
  • Kem whipping: 100 ml
  • Sữa tươi không đường: 50 ml
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Bột nêm vị gà cho bé: 1 muỗng cà phê

2.2. Các bước thực hiện cách nấu súp tôm bí đỏ sữa tươi

  • Tôm tươi lột vỏ, xẻ giữa bỏ chỉ lưng, rửa sạch. Phần đầu tôm giữ lại mang đi nấu nước dùng.
  • Bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ phần đầu tôm vào xào đỏ, sau đó thêm vào 400ml nước lọc rồi nấu trong 15 phút để lấy nước dùng.
  • Sau khi đun 15 phút, vớt bỏ phần đầu tôm, cho tôm tươi đã lột vỏ vào luộc 3 phút cho tôm chín.
  • Sau đó vớt tôm ra, để nguội bớt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn cho bé.
  • Hành tây cắt hạt lựu nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Bắc chảo nóng, cho vào 20 gram bơ lạt, đun bơ tan chảy thì cho hành tây đã xắt nhỏ vào xào thơm. Khi hành chuyển trong thì cho bí đỏ vào xào sơ 2 phút.
  • Tiếp theo, thêm nước dùng tôm vào nồi, nấu 15 phút cho bí đỏ mềm thì thêm 100ml kem tươi, 50ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều.
  • Dùng máy xay thực phẩm xay mịn hỗn hợp bí đỏ, sau đó cho tôm cắt nhỏ vào nồi khuấy đều rồi đun sôi.
  • Cuối cùng, các mẹ nêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm tự nhiên vị gà cho bé, khuấy lên lần nữa rồi tắt bếp.
  • Múc súp tôm bí đỏ ra tô, để nguội bớt và cho bé măm măm nào các mẹ nhé.
súp tôm bí đỏ
Thật hay với cách nấu súp tôm bí đỏ béo mịn màng, thêm những miếng tôm tươi ngọt tự nhiên, màu sắc rực rỡ chắc chắn sẽ khiến cho bé thích thú lắm đây.

3. Cách nấu súp tôm khoai nghiền dành cho trẻ biếng ăn

3.1. Nguyên liệu nấu súp tôm

  • Tôm tươi: 200 gram
  • Khoai tây: 200 gram
  • Khoai lang: 200 gram
  • Hành tây: 50 gram
  • Bơ lạt: 10 gram
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Kem whipping: 50 ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm cho bé: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê
  • Sandwich: 5 lát
  • Gừng tươi: 2 lát

3.2. Các bước thực hiện cách nấu súp tôm khoai nghiền kem tươi

  • Cắt khúc vừa ăn khoai lang và khoai tây, cắt hạt lựu hành tây.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín với một ít gừng rồi cắt tôm thành hạt lựu nhỏ.
  • Cách nấu súp tôm: Cho vào nồi 10 gram bơ lạt, đun nóng cho bơ chảy rồi bỏ hành tây vào đảo đều cho thơm, thêm khoai lang và khoai tây vào xào khoảng 3 phút.
  • Khi khoai sém vàng cho vào 200ml sữa tươi không đường, 50ml kem whipping cream vào để súp béo và dậy mùi thơm hơn.
  • Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm dành cho bé.
  • Cuối cùng, các mẹ đem nghiền nhuyễn hỗn hợp súp với máy xay cầm tay, xay cho đến khi súp được nhuyễn.
  • Trong khi xay nhớ tắt bếp. Khi hỗn hợp súp đã nhuyễn thì bật bếp lên lại, đảo đều súp khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
  • Để kích thích bé ăn ngon hơn thì món này nên dùng kèm cùng với bánh mì sandwich xóc bơ.
  • Bạn cắt phần rìa bánh mì ra rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ. Cho sandwich đã cắt vào lò nướng giòn, sau đó cho vào chảo xóc đều với bơ để dậy mùi thơm.
  • Múc súp ra tô, cho tôm lên trên mặt, rắc thêm ngò rí và tiêu rồi cho bé dùng kèm với bánh mì sandwich.
súp tôm khoai nghiền kem tươi
Cách nấu súp tôm khoai nghiền kem tươi này rất bổ dưỡng cho các bé, từ màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm béo ngậy sẽ giúp bé kích thích cơn thèm ăn hơn.

4. Cách nấu súp tôm viên phô mai cho bé tiểu học lười ăn

4.1. Nguyên liệu nấu súp tôm

  • Tôm tươi: 300 gram
  • Đậu Hà Lan: 100 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Bắp Mỹ: 100 gram
  • Phô mai vuông Belcube: 6 viên
  • Nước dùng gà: 700 ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tóc tiên: 5 gram
  • Ngò rí:  5 gram
  • Đường: 10 gram
  • Hạt nêm: 10 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Muối: 4 gram

4.2. Các bước thực hiện cách nấu súp tôm viên phô mai rau củ

  • Rửa sạch tôm tươi, bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn, quết dai thật kĩ với hạt nêm, tiêu xay ngò rí.
  • Phô Mai Con Bò Cười dạng vuông Belcube đem bóc vỏ đặt lên phần thịt tôm vo lại thành từng viên tròn vừa ăn.
  • Đun sôi 700ml nước dùng gà, cho cà rốt cắt hạt lựu + đậu hà lan và bắp Mỹ vào nấu 5 phút cho mềm.
  • Sau đó, lần lượt cho từ từ các viên tôm vào nấu thêm 5 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, nấu sôi lại và hớt bọt
  • Cac mẹ lưu ý khi cho tôm viên vào nên cho từ từ không để lửa quá lớn hay đảo quá nhiều sẽ làm viên tôm dễ bị nứt.
  • Hoà tan hỗn hợp gồm: 50 gram bột bắp và 50ml nước. Khi súp sôi lại lần nữa thì đổ hỗn hợp nước bột bắp vào nồi.
  • Khuấy đều cho đến khi súp tôm sệt lại thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan vào. Nấu thêm 2 phút, cho 5 gram tóc tiên vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Cho súp tôm ra tô, rắc thêm ngò rí tiêu xay và cho bé ăn khi còn nóng.
súp tôm viên phô mai
Món súp có màu sắc bắt mắt tốt cho sức khỏe từ rau củ, phần tôm viên phô mai thơm giòn béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bé sẽ thích mê.

5. Cách nấu súp tôm bông cải xanh ăn dặm siêu ngon cho bé

5.1. Nguyên liệu nấu súp tôm

  • Khoai tây: 50 gram
  • Bông cải xanh: 30 gram
  • Tôm tươi:30 gram
  • Dầu olive: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm Hải Nhi dành cho bé: 1/4 muỗng cà phê

5.2. Các bước thực hiện cách nấu súp tôm bông cải xanh

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng vuông nhỏ.
  • Bông cải xanh rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
  • Tôm bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen ở lưng, cắt tôm từng lát mỏng và bằm nhuyễn.
  • Cho 50 gram khoai tây vào nấu cùng 200ml nước dùng tôm.
  • Khi khoai tây chín mềm nhừ thì dùng muỗng nghiền nát hoặc máy xay, xay mịn khoai tây.
  • Cho thịt tôm bằm nhuyễn vào nồi khoai tây xay mịn, dùng muỗng khuấy đều để tôm không bị vón cục.
  • Khi tôm vừa chín tới thì cho tiếp vào nồi bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.
  • Khi súp đã chín, các bạn nêm vào 1/4 muỗng cà phê nước mắm Hải Nhi vào.
  • Dùng muỗng khuấy đều súp và tắt bếp. Múc súp ra để nguội bớt và cho bé ăn.
  • Cách nấu súp tôm trên các mẹ nên sử dụng nước mắm Hải Nhi vì là loại đặc biệt dành riêng cho trẻ nhỏ nên cực kì an toàn và phù hợp cho các bé ăn dặm.
súp tôm bông cải xanh
Với cách nấu súp tôm bông cải xanh thơm ngon này chắc chắn các bé sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng cho mà xem.

6. Cách nấu súp tôm trứng rau củ kích thích vị giác ăn ngon cho bé

6.1. Nguyên liệu nấu súp tôm

  • Tôm tươi: 200 gram
  • Đậu Hà Lan: 100 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Bắp Mỹ: 100 gram
  • Hạt nêm cho bé: 1 muỗng canh
  • Nước dùng gà: 500 ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 30 gram
  • Muối: 1/4 muỗng canh

6.2. Các bước thực hiện cách nấu súp tôm trứng rau củ

  • Rửa sạch 200 gram tôm thẻ, bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi cắt nhỏ.
  • Đun sôi 500ml nước dùng gà, cho cà rốt cắt hạt lựu, đậu hà lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.
  • Khi rau củ đã mềm, cho tôm vào nấu cùng, nêm gia vị với 1/4 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm cho bé.
  • Hoà tan hỗn hợp gồm 30 gram bột bắp và 50ml nước lọc.
  • Khi súp sôi lại lần nữa, cho vào nồi nước bột bắp và khuấy đều đến khi súp sệt thì cho tiếp 1 quả trứng gà đánh tan vào.
  • Nấu súp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Míc súp ra bát, rắc thêm một ít ngò rí và để nguội bớt rồi cho bé dùng.
  • Súp tôm trứng rau củ là món ngon dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cực kì hấp dẫn với trẻ nhỏ.
súp tôm rau củ
Món súp với thịt tôm tươi và ngọt được nấu chín mềm cùng trứng gà và các loại rau củ cực kì giàu chất xơ, cực tốt cho sức khỏe của trẻ.

Lời kết

“Nấu ăn không khó, sẵn có đam mê” phải không nào các chị em! Giờ thì các chị em có thể tha hồ trổ tài nấu với 6 cách nấu súp tôm dinh dưỡng, thơm ngon và tốt cho sự phát triển của bé nhà mình rồi. Vì độ tuổi ăn dặm của bé cần phải đa dạng nhiều món để bé khỏi bị nhàm chán và quen dần các loại thực phẩm khác nhau.

Do đó, các mẹ hãy thêm ngay những cách nấu súp tôm bổ dưỡng như Bếp đã hướng dẫn vào thực đơn ăn dặm cho bé ngay từ bây giờ. Bếp chúc các mẹ thành công, bé ăn ngon miệng và nhanh lớn khỏe.

>>> Xem thêm: 8 cách làm món tàu hũ ky “hảo hứa hẹn” cho những bữa ăn ngon

>>> Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thơm Ngon Dễ Nấu

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.