Thêm cách sơ chế ruột heo sạch, bay mùi hôi làm món gì cũng ngon

Ruột heo là nguyên liệu được nhiều người ưa dùng để chế biến món ăn, nhất là các món nhậu. Ruột heo có vị đặc trưng,dễ ăn và ăn không bị ngấy, cũng dễ làm theo nhiều cách khác nhau nên làm món cho bữa cơm hàng ngày hoặc làm đồ nhắm đều chuẩn.

Trước khi trở thành món ăn ngon thì ruột heo phải được xử lý để mất mùi hôi và làm sạch. Mặc dù không quá khó khăn phức tạp tuy nhiên khâu sơ chế ruột heo cũng cần các bạn có chút mẹo và khéo léo để không làm ảnh hưởng đến hương vị sau khi nấu nướng. Bepxua sẽ bật mí cho các bạn một cách làm sạch ruột heo đơn giản, mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm sạch ruột heo

Làm thế nào để ruột heo sạch và không còn mùi hôi khó chịu? Xem ngay cách sau để giải quyết gọn ơ những rắc rối trên.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Mẹo vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 2 kg ruột heo
  • 4 quả chanh
  • ½ muỗng canh ngũ vị hương
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • Bột mì
  • Muối

Các bước thực hiện
 

  • Cho ruột heo và bột mì vào thau, xả nước bóp trộn nhiều lần cho hết nhớt.
  • Cho muối và vắt chanh vào bóp với ruột heo để khử mùi, rửa qua 2-3 lần nước.
  • Lộn mặt trong ruột và tiếp tục bóp chanh muối khử mùi, rửa sạch lại với nước rồi lộn ruột lại như ban đầu.
  • Cho vào nồi 2-3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh ngũ vị hương rồi cho ruột heo vào luộc 20-30 phút. Sau khi luộc xả lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Nếu chưa chế biến liền thì cho ruột heo vào túi kín đóng lại, bảo quản trong tủ lạnh.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn ruột heo:
  • Nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng tươi tắn, chất dịch bên trong màu trắng sữa, không có mùi lạ.
  • Nếu sờ vào ruột heo không có sự đàn hồi hay không có độ dẻo dính có nổi những nốt u cục như hạt gạo thì không nên chọn vì dễ là ruột từ heo bệnh.
Từ khoá ruột heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bepxua còn có một cách khác để sơ chế ruột heo, các bạn xem tại đây nhé.

Cách làm ruột heo
Ruột heo làm theo cách này sạch ráo, không bị cặn không bị hôi. Ruột lên màu bóng đẹp, thơm hương sả, săn mềm không quá dai, mặn ngọt đậm đà ăn không cùng cơm nóng thôi đã ngon, đem xào khìa chiên nướng càng thêm ngon.
Xem cách làm

Ruột heo được khử mùi bằng chanh muối, lại luộc qua nước mắm và ngũ vị hương giúp mùi hôi hoàn toàn biến mất, ruột heo sạch và còn lại mùi dễ chịu. Bảo quản ruột heo trong túi kín để vào tủ lạnh sẽ giữ cho ruột heo tươi mới khoảng 4-6 ngày ở ngăn mát và lâu hơn, từ 25-30 ngày ở ngăn đá cho đến khi bạn cần dùng. Tuy nhiên để đảm bảo ruột heo được ngon và dinh dưỡng nhất thì bạn hãy chế biến ruột heo càng sớm càng tốt nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.