Bí quyết vắt chanh nhiều nước không cần cắt quả, bảo quản vô tư không sợ hỏng

Một trái chanh nhỏ đôi khi sẽ gây rắc rối nếu chúng ta chỉ sử dụng một chút nhưng vẫn phải cắt đôi chúng ra. Phần không dùng hết nếu bảo quản không tốt sẽ gây mất vệ sinh, dễ bị khô, mốc, hỏng. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách vắt chanh nhiều nước và không cần cắt quả, vừa tiện lợi lại bảo quản rất dễ dàng.

Thông thường, để vắt nước một quả chanh, bước đầu tiên không thể thiếu là cắt đôi hoặc cắt dọc trái chanh ra phải không? Đúng là cách này rất dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình cắt, nước từ trái chanh sẽ chảy ra, một mặt sẽ gây thất thoát không lượng nước không nhỏ, mặt khác chúng còn gây ẩm ướt, mất vệ sinh. Đó là chưa kể trong quá trình vắt, nước chanh sẽ làm ướt tay chúng ta, cũng khá là bất tiện.

Chanh sau khi cắt ra, việc bảo quản cũng cần phải chú ý, nếu không muốn chanh bị khô hay mốc hỏng. Vì vậy hãy quên cách vắt chanh truyền thống này đi, bởi vì có một mẹo vắt chanh khác không cần cắt mà hiệu quả hơn nhiều. Làm thế nào để vắt nước một quả chanh thật nhiều nước mà không cần cắt đôi chúng ra? Bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, đặt chanh xuống bàn, dùng hai tay đè lên quả chanh và lăn qua lăn lại vài lần để chúng mềm ra. Lúc này tất cả nước chanh đã chảy ra khỏi tép, sẵn sàng cho quá trình vắt nước sẽ diễn ra ngay sau đây.

Bước 2: Lấy một que nhọn, chú ý rửa thật sạch sẽ nhé. Làm sạch dụng cụ này vừa đảm bảo nước chanh bạn sử dụng tinh khiết, vừa bảo quản chanh dễ dàng hơn. Dụng cụ bẩn sẽ khiến chanh dễ bị hỏng. Sau đó, bạn chọc que này vào giữa núm của quả chanh. Chọc đến khoảng ½ trái chanh thì dừng lại.

Bước 3: Bây giờ thì bạn lấy quả chanh lên và tiến hành vắt thôi. Với cách này, khi vắt nước chanh sẽ chảy rất mạnh. Bạn có thể thực hiện để vắt cho các món ăn, vắt vào ly nước hoa quả, vắt vào bất kỳ món nào phù hợp. Trái chanh để trên bàn vừa rất lịch sự nhưng cũng đầy tiện ích phải không?

Chanh sau khi vắt xong, bạn chỉ cần lau khô, để nơi khô ráo, thoáng mát, là có thể thoải mái sử dụng cho những lần sau.

Lời kết

Trên đây là bí quyết vắt chanh nhiều nước mà không cần cắt đôi, rất đơn giản và hiệu quả. Từ bây giờ hãy tạm bỏ qua cách vắt truyền thống đi, áp dụng ngay cách này sẽ tiện dụng hơn nhiều đấy bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.